Ngày 18/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp tổ chức.
Triển lãm ảnh các di sản văn hoá của Việt Nam tại trụ sở UNESCO (Pháp) Triển lãm ảnh các di sản văn hoá của Việt Nam tại trụ sở UNESCO (Pháp)
Ngày 5/11/2021, tại Trụ sở của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) tại thủ đô Paris (Cộng hoà Pháp) đã diễn ra Triển lãm ảnh “45 năm quan hệ đối tác Việt Nam - UNESCO vì hòa bình và phát triển bền vững” nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Cộng hoà Pháp và làm việc với Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.
Việt Nam - Hội đồng Anh tăng cường hợp tác với trong lĩnh vực văn hóa, sáng tạo Việt Nam - Hội đồng Anh tăng cường hợp tác với trong lĩnh vực văn hóa, sáng tạo
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định trong thời gian qua, hợp tác trên lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và Vương quốc Anh được hai bên quan tâm đẩy mạnh, đạt được những bước tiến nhất định, đặc biệt thông qua các hoạt động hợp tác với Hội đồng Anh.

Đây là sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giới thiệu rộng rãi về văn hóa, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Liên bang Nga, tiềm năng du lịch của hai nước.

Giới thiệu gần 60 bức ảnh về di sản của Việt Nam – Liên bang Nga tại Hà Nội
Triển lãm ảnh "Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga" tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội. (Ảnh: Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội)

Triển lãm giới thiệu gần 60 bức ảnh các di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, di sản thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam và Liên bang Nga đã được UNESCO công nhận được chụp bởi các nhiếp ảnh gia hai nước.

Đến nay, Việt Nam có 21 di sản văn hoá, di sản thiên nhiên thế giới, di sản văn hoá phi vật thể, 07 di sản tư liệu, 11 khu dự trữ sinh quyển và 03 công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận. Tại Liên bang Nga, với đặc trưng địa hình được bao phủ bởi những lớp băng vĩnh cửu, miền sa mạc nóng cháy và các thảo nguyên xanh tươi, 31 di sản, trong đó có 11 di sản thiên nhiên và 20 di sản văn hóa được UNESCO ghi danh là di sản thế giới.

Giới thiệu gần 60 bức ảnh về di sản của Việt Nam – Liên bang Nga tại Hà Nội
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm ảnh. (Ảnh: Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội)

Triển lãm ảnh “Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga” được tổ chức góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giao lưu văn hóa Việt Nam - Liên bang Nga, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa trong việc thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, đặc biệt, khi hai nước hướng đến kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2022.

Triển lãm diễn ra từ ngày 18 đến hết 23/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam trong triển lãm ảnh tại Liên hoan Văn hóa Á-Âu 2021 Giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt Nam trong triển lãm ảnh tại Liên hoan Văn hóa Á-Âu 2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định Số: 2714/QĐ-BVHTTDL về việc Phê duyệt Đề án tổ chức triển lãm ảnh trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa Á-Âu (ASEM) năm 2021. Theo đó, từ ngày 22 đến ngày 26/11/2021, triển lãm ảnh về giá trị sống thời kỳ COVID-19 của các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và Bỉ sẽ được tổ chức trực tiếp và trực tuyến.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Mở rộng hợp tác Việt - Nga sang những lĩnh vực tiềm năng Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Mở rộng hợp tác Việt - Nga sang những lĩnh vực tiềm năng
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị thúc đẩy sớm điều chỉnh một số cam kết trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu theo hướng tạo thuận lợi hơn cho thương mại và đầu tư nhằm tận dụng hiệu quả tiềm năng bổ trợ của hai bên, để sớm đạt được mục tiêu kim ngạch thương mại 10 tỷ USD/năm.
In bài viết

Truyền hình