Dù Taliban đã chiếm được Kabul và tuyên bố chiến thắng vào hôm 15/8 nhưng một số binh sĩ Afghanistan tại Jalalabad vẫn tiếp tục chiến đấu.
Cảnh hỗn loạn tại cầu không vận ở sân bay Kabul buộc quân đội Mỹ phải nổ súng Cảnh hỗn loạn tại cầu không vận ở sân bay Kabul buộc quân đội Mỹ phải nổ súng
Taliban khoe đã chiếm giữ hàng loạt máy bay Taliban khoe đã chiếm giữ hàng loạt máy bay "khủng"
Giao tranh ở Jalalabad vẫn diễn ra dữ dội bất chấp Taliban đã chiếm được Kabul

Binh sĩ Afghanistan tại Jalalabad hôm 15/8 vẫn chiến đấu với Taliban. Ảnh: Military World

Hôm 15/8, một quan chức địa phương nói với tờ Al Jazeera rằng: “Không có vụ đụng độ nào trong thành phố Jalalabad, bởi thống đốc nơi đây trước đó đã đầu hàng Taliban. Việc để Taliban đi qua là cách duy nhất cứu mạng sống của nhiều dân thường”.

Tuy nhiên, một video được trang Military World đăng tải cùng ngày cho thấy, một số ít binh sĩ Afghanistan đóng tại Jalalabad vẫn tiến hành giao tranh với Taliban. Bên cạnh họ là một số phóng viên nước ngoài đang tác nghiệp.

Video: Military World

Được biết, trước đó, bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ và nhiều tổ chức quốc tế nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị với chính quyền Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, Taliban đã cho lực lượng tràn vào Kabul trong ngày 15/8 để đòi chuyển giao quyền lực hoàn toàn.

Phát ngôn viên Taliban nói với hãng tin Al-Jazeera rằng, sau việc trốn chạy của tổng thống, các trợ lý của ông này tỏ ra sẵn sàng hơn trong việc thiết lập quá trình chuyển giao sang chế độ Taliban.

Taliban thừa thắng tiến vào Kabul từ mọi ngả đường Taliban thừa thắng tiến vào Kabul từ mọi ngả đường
Jalalabad thất thủ, chính phủ Afghanistan chỉ còn duy nhất thủ đô Kabul Jalalabad thất thủ, chính phủ Afghanistan chỉ còn duy nhất thủ đô Kabul
In bài viết

Truyền hình