Ít nhất 1 người Thái Lan đã bị bắn và phải nhập viên do hậu quả của các cuộc giao tranh giữa quân đội Myanmar và Liên minh Quốc gia Karen.
Myanmar bất ngờ nổ ra giao tranh ở miền Đông Myanmar bất ngờ nổ ra giao tranh ở miền Đông
Nga sẵn sàng giúp Myanmar và Thái Lan giải quyết giao tranh Nga sẵn sàng giúp Myanmar và Thái Lan giải quyết giao tranh
Giao tranh dữ dội tại Myanmar, 2 ngôi làng Thái Lan tức tốc sơ tán
Giao tranh gần biên giới Myanmar-Thái Lan. Ảnh: BBC

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết, 220 công dân Thái Lan thuộc hai ngôi làng ở tỉnh Mae Hong Son, sát biên giới với Myanmar đã phải sơ tán vì giao tranh tại nước láng giềng leo thang.

Ông Sithichai Jindaluang - tỉnh trưởng tỉnh Mae Hong Son cho biết, 278 người Thái Lan đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc giao tranh và buộc phải rời nhà đến tạm trú tại một trường học cách đó không xa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan, ông Tanee Sangrat cho hay, các cuộc giao tranh cũng khiến hơn 2.200 người Myanmar chạy sang Thái Lan tị nạn và chính quyền đã bố trí ba địa điểm tạm trú cho họ. Đồng thời, nếu các cuộc giao tranh tại Myanmar không sớm kết thúc, các nhà chức trách Thái Lan sẽ có kế hoạch đưa những người tị nạn tới nơi an toàn hơn và cung cấp đầy đủ những vật dụng thiết yếu để vượt qua khó khăn.

Được biết, căng thẳng biên giới giữa Thái Lan và Myanmar đã liên tục gia tăng trong thời gian gần đây, nhất là sau biến cố chính trị tại Myanmar. Những cuộc đụng độ giữa quân đội chính phủ và nhóm vũ trang Karen bên kia biên giới đã khiến dòng người tị nạn liên tục đổ sang Thái Lan để tránh thương vong.

Nga ủng hộ giải pháp nội bộ cho tình hình tại Myanmar Nga ủng hộ giải pháp nội bộ cho tình hình tại Myanmar
Sân bay lớn nhất Ba Lan phải sơ tán khẩn cấp vì cảnh báo bom Sân bay lớn nhất Ba Lan phải sơ tán khẩn cấp vì cảnh báo bom
In bài viết

Truyền hình