Ông Bạch Văn Mạnh – nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk, vừa lên tiếng trước thông tin dư luận cho rằng ông này đã "nâng đỡ" bà Trần Thị Ngọc Ái Sa trong khi bà này sử dụng bằng cấp 3 của chị.
‘Hot girl’ gội đầu thành trưởng phòng Đắk Lắk: 20 năm luôn lo sợ bị phát hiện dùng bằng giả Ai đã giới thiệu cô gái gội đầu lên làm Trưởng phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk? Nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk và chị gái có khuôn mặt giống nhau?
giam doc so noi vu dak lak noi gi ve tin don nang do nu truong phong
Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) từ một cô gái gội đầu trở thành Trưởng phòng tại VP Tỉnh ủy Đắk Lắk. (Nguồn ảnh báo TTT)

Liên quan đến vụ cô gái gội đầu trở thành Trưởng phòng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khiến dư luận xôn xao nhiều ngày qua, ngày 6/10, ông Bạch Văn Mạnh, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy, hiện là Giám đốc Sở Nội vụ, ông Hải cho biết, thời điểm bà Sa được kết nạp Đảng (năm 2013) thì ông Mạnh đang làm việc ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Năm 2016, khi ông Mạnh được điều động về giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thì bà Ái Sa đã được kết nạp. Do đó, ông Mạnh không thể là người giới thiệu bà Sa vào Đảng.

"Bà Ái Sa được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Hành chính – Quản trị vào năm 2013. Lúc này, bà Sa đã là đảng viên kiêm phó phòng thì không có việc tôi giới thiệu cô này vào đảng. Cả một tập thể lớn trong Văn phòng Tỉnh ủy chứ tôi làm sao nâng đỡ được", ông Mạnh khẳng định. - theo VTC News.

Còn ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho hay, cơ quan này đang rà soát để tìm hiểu ai là người giới thiệu kết nạp Đảng cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo), một người chưa học cấp 3 nhưng nhờ mượn bằng cấp, tên tuổi của chị gái nên đã thăng tiến thành trưởng phòng Hành chính - Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy.

Nói về tin đồn trên mạng xã hội rằng người đó chính là ông Bạch Văn Mạnh, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy, hiện là Giám đốc Sở Nội vụ, ông Hải cho biết, thời điểm bà Sa được kết nạp Đảng (năm 2013) thì ông Mạnh đang làm việc ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Còn bà Ái Sa (tên thật là Thảo) đã nộp đơn xin thôi việc, tuy nhiên chưa được tổ chức đồng ý đồng thời bản thân bà cũng tự nhận lỗi lầm và cho rằng, "lúc đó còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn nên tôi đã mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác..."

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Nội dung đơn tố cáo bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 và tên tuổi của người chị ruột để công tác và thăng tiến. Qua điều tra, cơ quan chức năng làm rõ và kết luận nội dung trong đơn tố cáo hoàn toàn đúng sự thật.

Hiện, Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xem xét, xử lý theo đúng quy định đối với các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc thẩm tra lý lịch và bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Thảo. - nguồn tin trên báo NLĐ.

Xem thêm video Xe Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa

In bài viết

Truyền hình