Bà Audrey Azoulay – Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) vui mừng khi lần đầu tiên được đến Huế thăm Quần thể di tích Cố đô Huế.
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và phu nhân thăm Đại nội Huế Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và phu nhân thăm Đại nội Huế
Ông Wenlong Huang được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc phụ trách thị trường Trung Quốc đại lục của MODIFI Ông Wenlong Huang được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc phụ trách thị trường Trung Quốc đại lục của MODIFI
Giám đốc Audrey Azoulay: Thật tuyệt vời khi được ở lại trong không gian Đại nội Huế

Tổng giám đốc UNESCO: Luôn quý mến, sẽ cùng đồng hành, phát triển với Huế (Ảnh: VOV).

Ngày 7/9, bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) cùng đoàn công tác đã đến thăm Quần thể di tích Cố đô Huế.

Bà Audrey Azoulay vui mừng khi lần đầu tiên được đến Huế thăm Quần thể di tích Cố đô Huế; đánh giá cao những nổ lực mà tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã và đang cố gắng tôn tạo, gìn giữ những giá trị di sản đã được xây dựng lên.

Tại Đại nội Huế, bà Audrey Azoulay và Đoàn công tác đã thưởng thức tiết mục trống và tái hiện lễ đổi gác của triều Nguyễn xưa từ lầu Ngũ Phụng trước khi tiến vào bên trong thăm một số địa điểm thuộc Hoàng cung Huế. Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển đến thăm cung An Định và thưởng thức chương trình nghệ thuật ở Nhà hát Duyệt Thị Đường.

“Thật là tuyệt vời khi được ở lại trong không gian Đại nội Huế, nơi đã kết tinh biết bao nhiêu nền văn hóa, sự hiểu biết và biết bao nhiêu kỹ năng của nhiều thế hệ người Việt Nam. Và trong âm nhạc, nhã nhạc Huế là tài sản đầu tiên của Việt Nam được công nhận trên trường quốc tế, xếp vào danh sách di sản phi vật thể” - bà Audrey Azoulay bày tỏ.

Tổng giám đốc UNESCO khẳng định, chọn đến Huế trong chuyến thăm đầu tiên của Việt Nam là để Thừa Thiên Huế thấy rằng UNESCO rất quan tâm đến nơi này và UNESCO sẽ đồng hành cùng Thừa Thiên Huế để bảo toàn và phát huy giá trị di sản của Huế. UNESCO không những giúp đỡ Huế trong lĩnh vực kỹ thuật, đôi khi còn có cả lĩnh vực tài chính.

“Chúng tôi luôn quý mến Huế và sẽ cùng đồng hành, phát triển với Huế. Tôi ngưỡng mộ đất nước Việt Nam. Một đất nước gìn giữ văn hóa truyền thống hàng ngàn năm văn hiến của mình” - bà Audrey Azoulay nhấn mạnh.

Theo đánh giá của UNESCO, công cuộc bảo tồn di tích Huế hiện đang chuyển sang giai đoạn ổn định và phát triển bền vững. Công tác trung tu di tích được tiến hành chuyên nghiệp, tuân thủ nghiêm túc Công ước quốc tế về bảo tồn di tích, Luật Di sản Văn hóa và các Quy chế bảo quản, tu bổ phục hồi di tích lịch sử văn hóa - danh lam thắng cảnh, các quy định trong xây dựng cơ bản, đảm bảo chuẩn mực về bảo tồn, tính chân xác của các công trình. Đặc biệt, công cuộc bảo tồn các giá trị di sản văn hóa tại cố đô Huế luôn gắn chặt với quá trình khai thác, phát huy giá trị di sản và tạo điều kiện cho việc phát triển kinh xã hội của tỉnh và khu vực miền Trung, trọng tâm là kinh tế du lịch, dịch vụ.

Choáng ngợp với những con diều Choáng ngợp với những con diều "khủng" độc đáo ở Huế
Tìm việc làm thật trong không gian ảo: Lựa chọn mới của người khuyết tật Tìm việc làm thật trong không gian ảo: Lựa chọn mới của người khuyết tật
In bài viết

Truyền hình