Các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ biến động của đồng USD, lợi tức kho bạc Mỹ và dữ liệu vĩ mô của nền kinh tế số 1 thế giới đây là những động lực chính có tác động mạnh tới giá vàng.
Giá vàng sẽ tiếp tục giảm? Giá vàng sẽ tiếp tục giảm?
Giá vàng tuần tới sẽ khó tăng Giá vàng tuần tới sẽ khó tăng

Theo kết quả khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News, cả các chuyên gia của Phố Wall và các nhà đầu tư trên Phố Chính đều dự báo giá vàng tăng trong tuần tới. Cả hai đều kỳ vọng giá vàng sẽ cao hơn sau một tuần củng cố vững chắc mức giá ngay sát 1.800 USD/ounce.

Giá vàng tuần tới sẽ trở lại đà tăng?

Giá vàng tuần tới trở lại đà tăng?.

Cụ thể, trong số 13 nhà phân tích tham gia khảo sát ở Phố Wall, 53,8% lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Nửa số phiếu còn lại được chia đều cho phe giảm và trung lập, mỗi bên 23,1% số phiếu.

Một xu hướng tương tự cũng được nhìn thấy trên Phố Main. Trong số, 839 nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát, 54,1% lạc quan về giá vào tuần tới, 24,2% cho ý kiến giảm giá và 21,7% trung lập.

Việc giá vàng có thể di chuyển lên trên mức tâm lý 1.800 USD/ounce được coi là dấu hiệu tăng giá chính cần theo dõi trong tuần tới.

Theo phân tích của Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng về thị trường của SIA Wealth Management, việc bán tháo vàng đã diễn ra theo chiều hướng kỹ thuật. "Tôi đang lạc quan về vàng trong tuần tới. Một đợt phục hồi giao dịch dường như đã bắt đầu".

Ngoài ra, có quan điểm cho rằng, đợt bán tháo do Fed kích hoạt đã quá đà, đặc biệt là khi xem xét các bình luận ôn hòa hơn đến từ Chủ tịch Fed Jerome Powell trong bài điều trần của ông trước Quốc hội trong tuần này.

Một tín hiệu tăng giá khác hiện tại là Bitcoin đã không thể có một đợt phục hồi mới sau một pha trược dốc không phanh, xuống dưới 30.000 USD và xóa đi tất cả mức tăng từ đầu năm đến nay chỉ trong tuần này, Marc Chandler chia sẻ thêm.

Những tiếng nói lạc quan trên thị trường vàng cho thấy, giá vàng đang phải vật lộn để phục hồi sau khi đã giảm tới hơn 5% sau tuyên bố "diều hâu" của Fed hồi tuần trước.

Tuy nhiên, trong một quan điểm đối lập, một số nhà phân tích khác cho rằng, trong hai tuần qua, vàng đã giảm xuống dưới một số ngưỡng hình thành giảm giá, diễn biến này khiến giá vàng có thể khó thoát ra khỏi xu thế giảm. Jim Wyckoff, Nhà phân tích thị trường cấp cao của Kitco cũng đã chỉ ra mô hình cờ hiệu giảm giá trên biểu đồ thanh hàng ngày, điều này cho thấy áp lực bán vào tuần tới.

Giá vàng sẽ tiếp tục giảm? Giá vàng sẽ tiếp tục giảm?
Theo nhận định của giới phân tích, tâm lý hoảng sợ bán vàng có thể kéo dài thêm một chút khi thị trường quay đầu giảm giá. Tuy nhiên, đây sẽ là thời điểm nhiều người khác sẽ nhảy vào thị trường và tìm mua khi giá vàng giảm.
Giá vàng tuần tới sẽ khó tăng Giá vàng tuần tới sẽ khó tăng
Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News tuần này thu được kết quả chia đều cho cả ba xu hướng. Cụ thể, 15 chuyên gia của Phố Wall được chia đều cho ba dự báo là tăng, giảm và đi ngang.
Giá vàng tuần tới sẽ tăng tiếp? Giá vàng tuần tới sẽ tăng tiếp?
Các nhà đầu tư đang có tâm lý thận trọng trên thị trường vàng sau báo cáo việc làm tháng 5 của Bộ Lao động Mỹ. Hơn nữa, cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) dự kiến diễn ra vào cuối thàng 6 này được kì vọng sẽ tạo ra định hướng giá mới cho thị trường kim loại quý.
In bài viết

Truyền hình