Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News tuần này thu được kết quả chia đều cho cả ba xu hướng. Cụ thể, 15 chuyên gia của Phố Wall được chia đều cho ba dự báo là tăng, giảm và đi ngang.
Giá vàng tuần tới sẽ tăng tiếp? Giá vàng tuần tới sẽ tăng tiếp?
Giá vàng tuần tới sẽ tăng do tiền điện tử biến động? Giá vàng tuần tới sẽ tăng do tiền điện tử biến động?

Theo các chuyên gia, thị trường vàng vẫn đang được hỗ trợ vững chắc khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại về các chỉ báo kỹ thuật do giá vàng không thể giữ mức tăng trên 1.900 USD mỗi ounce mặc dù lợi suất giảm và đồng bạc xanh yếu hơn.

Giá vàng tuần tới sẽ khó tăng
Giá vàng tuần tới khó tăng.

Có tổng cộng 1.056 nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát trực tuyến tuần này. Trong đó, 695 người được hỏi (66%) cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 17% dự báo giá vàng thấp hơn, và cùng tỷ lệ này cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Tuần trước, cả các nhà đầu tư bán lẻ và nhà phân tích Phố Wall đều lạc quan về vàng. Tuy nhiên, kim loại quý đã đóng cửa dưới 1.900 USD mỗi ounce.

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tháng 5 mới được công bố trước đó dù được coi là mức lạm phát cao nhất kể từ cuộc suy thoái sau cuộc khủng hoảng ngân hàng năm 2008 (tính theo năm)nhưng nằm trong dự đoán do đó mức tác động tới thị trường kim loại không lớn.

Giới đầu tư hiện đang chú ý đến cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày 15-16/6 của FED vào tuần tới. Các nhà phân tích vẫn cho rằng, những lo ngại về khả năng FED thắt chặt chính sách tiền tệ đã giảm đi khi cơ quan này giữ quan điểm vấn đề lạm phát chỉ là nhất thời.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết về mặt kỹ thuật, giá vàng đang trong xu hướng giảm, nhưng chuyên gia này không thấy có lý do gì để bán khống vàng.

Trong khi đó, ông Darrin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis, dự báo giá vàng giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, chuyên gia này nói thêm rằng ông đang chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để nhảy vào thị trường.

"Chúng tôi đang hướng tới ngưỡng hỗ trợ ở mức 1.871,8 USD. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ loại bỏ điều đó và mục tiêu tiếp theo sẽ là 1.827 USD. Đó là mốc người mua quay trở lại", Newsom nói.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng tại Blue Line Futures cho biết cũng đang tìm kiếm mức giá thấp hơn trong thời gian tới. Chuyên gia này muốn thấy vàng giảm xuống còn 1.850 USD trước khi bắt đầu mua lại.

Giá vàng tuần tới sẽ tăng tiếp? Giá vàng tuần tới sẽ tăng tiếp?
Các nhà đầu tư đang có tâm lý thận trọng trên thị trường vàng sau báo cáo việc làm tháng 5 của Bộ Lao động Mỹ. Hơn nữa, cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) dự kiến diễn ra vào cuối thàng 6 này được kì vọng sẽ tạo ra định hướng giá mới cho thị trường kim loại quý.
Giá vàng tuần tới sẽ tăng do tiền điện tử biến động? Giá vàng tuần tới sẽ tăng do tiền điện tử biến động?
Theo khảo sát của Kitco News, các chuyên gia đều lạc quan về giá vàng tuần tới. Tâm lý tích cực là có lý do khi giá vàng đã tăng hơn 220 USD/ounce trong hai tháng qua.
Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh? Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh?
Theo kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, thị trường tiếp tục chứng kiến đà tăng giá vàng mạnh mẽ và lần này là do các nhà đầu tư đang chạy trốn khỏi sự biến động cao của tiền ảo.

In bài viết

Truyền hình