Các nhà đầu tư đang có tâm lý thận trọng trên thị trường vàng sau báo cáo việc làm tháng 5 của Bộ Lao động Mỹ. Hơn nữa, cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) dự kiến diễn ra vào cuối thàng 6 này được kì vọng sẽ tạo ra định hướng giá mới cho thị trường kim loại quý.
Giá vàng tuần tới sẽ tăng do tiền điện tử biến động? Giá vàng tuần tới sẽ tăng do tiền điện tử biến động?
Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh? Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh?

Theo kết quả khảo sát của Kitco News thực hiện với 16 nhà phân tích, có 11 nhà phân tích (tỷ lệ 69%) nói rằng họ lạc quan về giá vàng trong tuần sau. Đồng thời, 2 nhà phân tích (tương đương 13%) cho biết họ có nhận định bi quan về thị trường vàng và 3 nhà phân tích còn lại (tương đương với tỷ lệ 19%) bày tỏ góc nhìn trung lập về kim loại quý.

Giá vàng tuần tới sẽ tăng tiếp?
Giá vàng tuần tới sẽ tăng tiếp?.

Trong khi đó, cuộc khảo sát thăm dò giá vàng trực tuyến với 1.023 phản hồi của các nhà đầu tư đã có 552 người (tương đương với tỷ lệ 54%) dự báo giá vàng tăng trong tuần từ ngày 7-11/6. 301 người khác (tỷ lệ 29%) nhận định giá vàng giảm trở lại và 170 ý kiến còn lại (tương đương 17%) dự báo giá vàng đi ngang.

Phần lớn các nhận định thông qua khảo sát vẫn có cái nhìn tích cực về thị trường vàng thời gian tới. Những đánh giá khả quan đều căn cứ vào các số liệu kinh tế Mỹ, khi có nhiều quan điểm ủng hộ chính sách nới lỏng lãi suất trong dài hạn, mặc dù bối cảnh hiện tại lạm phát của nước này đang tăng cao.

Tâm lý dự báo về việc vàng sẽ giảm giá cũng đang bắt đầu tăng lên khi một số nhà phân tích cảnh báo rằng, thị trường đang có xu hướng mua vào quá mức ở những thời điểm giá vàng tăng trên mốc 1.900 USD/ounce.

Marc Chandler, CEO Bannockburn Global Forex cho rằng vàng đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ sau dữ liệu việc làm đáng thất vọng trong tháng 5. Tuy nhiên, ông này cũng nhận thấy thị trường vàng sẽ có xu hướng bán ra mạnh mẽ nếu giá vàng tiếp tục tăng hơn, điều này sẽ là dấu hiệu bắt đầu của một đợt giảm giá vàng.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết, báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ thấp hơn so với mức dự kiến trong khi tiền lương tăng làm tăng thêm lo ngại về lạm phát. Số liệu việc làm mới cho thấy, mức lương có thể phải tăng nhiều hơn nữa để thu hút mọi người trở lại làm việc. “Đây là yếu tố tiêu cực đối với chỉ số USD và khả quan đối với vàng”, ông này nói.

Nguwoj lại, nhiều nhà phân tích khác cho rằng, việc giá vàng được đẩy lên mức trên 1.900 USD/ounce trong tháng 5 cho thấy, thị trường đang có động lực vững chắc bởi đã chứng kiến mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 7/2020.

John Feneck, Người sáng lập Feneck Consultants cho biết, giá vàng đã phá vỡ mốc quan trọng 1.900 USD/ounce vào cuối tháng 5. Cho nên bất chấp đợt giảm giá ngày 3/6, thị trường vàng tương lai vẫn trong xu hướng tăng.

Đồng quan điểm này, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho biết, bất chấp việc bán tháo vàng mạnh mẽ trong các phiên giao dịch cuối tuần trước, thị trường vàng vẫn tương đối ổn định trong xu hướng tăng mạnh và nó đã giữ được các yếu tố hỗ trợ quan trọng.

FED không có biện pháp xử lý lạm phát và muốn duy trì mức lãi suất hiện nay trong một thời gian dài. Giá vàng có khả năng tăng cao hơn nhưng tại một số thời điểm, do lạm phát nên FED sẽ ít nhất phải cắt giảm việc mua trái phiếu của mình và điều này sẽ gây cản trở đối với việc vàng tăng giá.

Giá vàng tuần tới sẽ tăng do tiền điện tử biến động? Giá vàng tuần tới sẽ tăng do tiền điện tử biến động?
Theo khảo sát của Kitco News, các chuyên gia đều lạc quan về giá vàng tuần tới. Tâm lý tích cực là có lý do khi giá vàng đã tăng hơn 220 USD/ounce trong hai tháng qua.
Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh? Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh?
Theo kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, thị trường tiếp tục chứng kiến đà tăng giá vàng mạnh mẽ và lần này là do các nhà đầu tư đang chạy trốn khỏi sự biến động cao của tiền ảo.
Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt? Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt?
Tâm lý của các nhà đầu tư về giá vàng đang có dấu hiệu được cải thiện. Nhiều chuyên gia lưu ý rằng sự bứt phá của vàng lên trên mức kháng cự đang tạo ra động lực trên thị trường và có thể đẩy giá kim loại quý này lên 1.850 USD/ounce.
In bài viết

Truyền hình