Theo kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, thị trường tiếp tục chứng kiến đà tăng giá vàng mạnh mẽ và lần này là do các nhà đầu tư đang chạy trốn khỏi sự biến động cao của tiền ảo.
Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt? Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt?
Giá vàng không thể tăng trong tuần tới? Giá vàng không thể tăng trong tuần tới?

Tuần tới, cả nhà đầu tư bán lẻ trên Phố Main và Phố Wall vẫn lạc quan về kim loại quý này khi dự báo giá vàng tiếp tục leo lên mục tiêu tiếp theo là 1.900 USD/ounce.

Giá vàng tuần tới sẽ tăng mạnh?
Giá vàng tuần tới tăng mạnh?.

"Tình thế đã thay đổi và mọi người đang quay trở lại với vàng. Điều này được hỗ trợ bởi thị trường tiền ảo liên tục rơi tự do trong tuần qua và kế hoạch chi tiêu mạnh tay từ Washington", Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết.

Trong 15 nhà phân tích đã tham gia khảo sát của Kitco News, 11 nhà phân tích, tương đương 73%, cho rằng vàng tiếp tục tăng giá trong tuần tới. Ba nhà phân tích, tương đương 20%, cho rằng vàng sẽ giảm giá vào tuần tới. Chỉ có 1 nhà phân tích, tương đương 7%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, có tổng cộng 1.037 nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 716 người, tương đương 69%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 154 người khác, tương đương 15%, dự báo vàng sẽ giảm giá, trong khi 167 phiếu, tương đương 16%, là trung lập.

Tâm lý tăng giá xuất hiện khi thị trường vàng kết thúc tuần với mức tăng gần 2% do giá đã giữ được mức hỗ trợ quan trọng trên 1.850 USD/ounce.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, cho biết rằng ông hy vọng vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ việc các nhà đầu tư rời bỏ tiền ảo. Ông nói thêm rằng bức tranh kỹ thuật không cho thấy kim loại quý đang bị mua quá mức.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói rằng ông cũng không thấy thị trường quá căng thẳng ngay cả khi các chỉ báo động lượng đang bắt đầu ổn định.

Chandler nói thêm rằng mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi là 1.900 USD/ounce. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng giá vàng có thể tăng cao hơn và thị trường có thể là do sự củng cố nào đó sau đột phá đầu tuần.

Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng trừ khi thị trường vàng có thể đạt mức cao mới trong một tuần vào tuần tới, nó có thể quay trở lại để kiểm tra lại mức hỗ trợ 1.850 USD/ounce.

Nhà quản lý danh mục đầu tư của GraniteShares, Jeff Klearman cho rằng, sự không chắc chắn ngày càng lớn về lộ trình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong những tháng tới và ảnh hưởng đến lạm phát cũng như thị trường chứng khoán Mỹ đã góp phần hỗ trợ giá vàng.

FED nhắc lại quan điểm sẽ duy trì lãi suất ở mức gần 0% trong khi thắt chặt chính sách, với việc trước tiên giảm quy mô của chương trình mua lại trái phiếu đảm bảo bằng thế chấp và trái phiếu chính phủ.

Những lo ngại về việc FED có thể phải nâng lãi suất do lạm phát cao hơn dự kiến đã khiến các thị trường chứng khoán biến động, làm tăng nhu cầu của nhà đầu tư với vàng.

Giá vàng lập đỉnh mới trong tuần tới? Giá vàng lập đỉnh mới trong tuần tới?
Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), đại dịch COVID-19 diễn biến khó lường trong thời gian gần đây có thể là mối đe dọa lớn tới quá trình phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.
Giá vàng bất người lao dốc sau chuỗi tăng mạnh Giá vàng bất người lao dốc sau chuỗi tăng mạnh
Giá vàng trong nước đầu phiên sáng nay bất ngờ giảm còn 56,15 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng thế giới cũng quay đầu giảm nhưng vẫn trụ lại được ngưỡng 1.830 USD/ounce.
Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt? Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt?
Tâm lý của các nhà đầu tư về giá vàng đang có dấu hiệu được cải thiện. Nhiều chuyên gia lưu ý rằng sự bứt phá của vàng lên trên mức kháng cự đang tạo ra động lực trên thị trường và có thể đẩy giá kim loại quý này lên 1.850 USD/ounce.
In bài viết

Truyền hình