Sáng 7/12, giá vàng trong nước giảm nhẹ và khó có thể xác định xu hướng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD lên giá, chứng khoán thế giới giảm khi mà giới đầu tư lo ngại biến chủng Omicron có thể kéo chậm đà hồi phục kinh tế của các nước.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch sáng 7/12, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 60,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,47 triệu đồng/lượng (bán ra), cùng giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với thời điểm cuối phiên giao dịch ngày 6/12. Chênh lệch giữa mua và bán là 720.000 đồng/lượng.

Hiện, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 60,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,35 triệu đồng/lượng (bán ra), cùng giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên giao dịch ngày 6/12. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/12, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 60,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa mua và bán là 720.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 60,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,38 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 7/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hôm nay giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.779 USD/ounce, không đổi so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 1/2022 trên sàn Comex New York ở mức 1.779,6 USD/ounce, tăng 0,6 USD/ounce so với đêm qua.

Đêm 6/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.779 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.779 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 6/12 thấp hơn khoảng 6,1% (116 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 10,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 6/12.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD lên giá, chứng khoán thế giới giảm khi mà giới đầu tư lo ngại về biến chủng Omicron có thể kéo chậm đà hồi phục kinh tế thế giới. Trước đó, vàng đã giảm giá tuần thứ 3 liên tiếp.

Các số liệu mới công bố cho thấy nền kinh tế số 1 châu Âu - Đức gặp khó khi phải vật lộn với sự bùng phát dịch COVID-19.

Thị trường tài chính toàn cầu vẫn khá thận trọng vì tình hình dịch bệnh lan rộng trên toàn thế giới. Không những thế, giới đầu tư cũng theo dõi sát những động thái của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sau khi lãnh đạo cơ quan này cho phát tin hiệu thắt chặt dần chính sách tiền tệ.

Các thông tin ban đầu cho thấy, biến chủng Omicron lây nhiễm với tốc độ rất nhanh nhưng đa số người nhiễm virus này có triệu chứng nhẹ, không cần can thiệp y tế.

Nhiều dự báo cho rằng, FED sẽ đẩy nhanh tiến độ thắt chặt tiền tệ. Điều này đồng nghĩa với việc lượng tiền mặt cung ứng ra thị trường sẽ giảm. Bên cạnh đó, lãi suất cơ bản có thể tăng vào giữa năm 2022. Khi đó, USD sẽ tăng giá tạo áp lực giá vàng đi xuống.

Nhiều tổ chức cho rằng, rất khó để có thể tăng giá vàng khi các đợt phục hồi đang gặp phải áp lực bán mới trong đó có một đồng USD tăng giá. Nhiều người đang đặt cược vào khả năng FED sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ và đồng USD mạnh lên sẽ làm vàng mất giá.

Ở chiều ngược lại, lạm phát có khả năng tăng cao vào năm 2022 và điều đó sẽ hỗ trợ vàng trong trung hạn.

Giá vàng trong nước 'đi lên' trong phiên đầu tuần Giá vàng trong nước 'đi lên' trong phiên đầu tuần
Sáng 6/12, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã giảm nhẹ trong cả tuần qua, sau báo cáo cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ thấp hơn dự kiến.
Giá vàng trong nước phục hồi, thế giới tiếp tục giảm Giá vàng trong nước phục hồi, thế giới tiếp tục giảm
Tuần vừa qua, giá vàng trong nước đánh dấu từng bước phục hồi. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh thu hẹp các gói kích thích kinh tế và tăng lãi suất đã đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đi lên.
Giá vàng trong nước tăng, ngược dòng với thế giới Giá vàng trong nước tăng, ngược dòng với thế giới
Sáng 4/12, vàng trong nước được các thương hiệu lớn điều chỉnh tăng giá. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm do sự phục hồi của các thị trường tài sản rủi ro đã hút dòng tiền ra khỏi vàng, hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp.
In bài viết

Truyền hình