Sáng 8/12, giá vàng trong nước bật tăng nhẹ, nhưng vẫn biến động trong ngưỡng hẹp. Cùng với đó, giá vàng thế giới cũng tăng nhẹ trở lại sau vài ngày giảm liên tục. Giới đầu tư bớt lo ngại về biến thể Omicron nhưng các thị trường tài chính vẫn biến động mạnh.

Giá vàng trong nước

Sáng 8/12, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 60,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,40 triệu đồng/lượng (bán ra), cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Hiện, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 60,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên 7/12. Chênh lệch giữa mua và bán là 600.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cuối phiên giao dịch 7/12, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 60,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,35 triệu đồng/lượng (bán ra), cùng giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với buổi sáng. Chênh giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 60,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,20 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm đầu giờ sáng 7/12. Chênh lệch giữa mua và bán là 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hôm nay giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.787,2 USD/ounce, tăng 4,2 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 1/2022 trên sàn Comex New York ở mức 1.786,8 USD/ounce, tăng 2,8 USD/ounce so với đêm qua.

Đêm 7/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.783 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.784 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 6/12 thấp hơn khoảng 5,9% (112 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 10,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 6/12.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại sau vài ngày giảm liên tục. Giới đầu tư bớt lo ngại về biến chủng virus Omicron nhưng các thị trường tài chính vẫn biến động mạnh.

Cố vấn y tế Mỹ Anthony Fauci vừa đưa ra khẳng định rằng mức độ nghiêm trọng của biến thể mới này có thể thấp hơn nhiều người lo ngại. Thông tin này tích cực đối với các thị trường chứng khoán. Kỳ vọng về nền kinh tế Mỹ theo đó cũng tốt lên. Nó giúp nhiều người tin tưởng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Mặc dù USD tăng giá trở lại, vàng vẫn tăng nhẹ nhờ sức cầu bắt đáy sau khi mặt hàng kim loại quý giảm vài phiên gần đây.

Trong tuần này, báo cáo lạm phát tháng 11 của Mỹ sẽ là căn cứ quan trọng để thị trường nhận định về việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể trở nên cứng rắn tới mức nào trong cuộc họp vào trung tuần tháng 12.

Thị trường tài chính toàn cầu trong khi đó vẫn khá thận trọng vì tình hình dịch bệnh lan rộng trên toàn thế giới.

Mặc dù tăng trở lại nhưng vàng vẫn chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường dồn vào cổ phiếu quốc tế, giới đầu cơ tranh thủ lướt sóng vàng nhằm tìm kiếm lợi nhuận

Nhiều người đã giảm vị thế mua do giá vàng không giữ mức trên 1.800 USD/ounce. Trong hai tuần qua, hàng triệu ounce vàng đã bị bán ra. Lãi suất cơ bản của Mỹ được dự báo tăng mạnh vào năm 2022, qua đó đẩy đồng USD đi lên và tạo sức ép giá vàng đi xuống.

Giá vàng trong nước tăng giảm khó đoán Giá vàng trong nước tăng giảm khó đoán
Sáng 7/12, giá vàng trong nước giảm nhẹ và khó có thể xác định xu hướng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD lên giá, chứng khoán thế giới giảm khi mà giới đầu tư lo ngại biến chủng Omicron có thể kéo chậm đà hồi phục kinh tế của các nước.
Giá vàng trong nước 'đi lên' trong phiên đầu tuần Giá vàng trong nước 'đi lên' trong phiên đầu tuần
Sáng 6/12, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã giảm nhẹ trong cả tuần qua, sau báo cáo cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ thấp hơn dự kiến.
Giá vàng trong nước phục hồi, thế giới tiếp tục giảm Giá vàng trong nước phục hồi, thế giới tiếp tục giảm
Tuần vừa qua, giá vàng trong nước đánh dấu từng bước phục hồi. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh thu hẹp các gói kích thích kinh tế và tăng lãi suất đã đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đi lên.
In bài viết

Truyền hình