Một bộ phim tài liệu đã đưa ra những giả thiết mà nó cho rằng có thể chính xác nhất với những gì đã diễn ra với chiếc máy bay xấu số MH370.
gia thiet khong ai ngo toi ve so phan cua chiec may bay mh370 Bí ẩn mới trong vụ MH370: Điện thoại hành khách vẫn đổ chuông sau 4 ngày mất tích

Theo Daily Star, một chuyên gia viễn thông có tên Paul Franks mới đây đã tuyên bố có bằng chứng rằng MH370 không rơi xuống ...

gia thiet khong ai ngo toi ve so phan cua chiec may bay mh370 Người đàn ông ở Gia Lai tuyên bố phát hiện địa điểm máy bay MH370: Không có bằng chứng cụ thể nào

Vị lãnh đạo VATM nói, thông tin đưa ra phải có bằng chứng về pháp lý, bằng chứng về chuyên môn và vật chất cụ ...

gia thiet khong ai ngo toi ve so phan cua chiec may bay mh370 Malaysia dừng tìm kiếm máy bay MH370 sau 4 năm mất tích

TĐO - Ngày 29/5 tới đây là ngày kết thúc hợp đồng tìm kiếm chuyến bay xấu số MH370 mà chính phủ Malaysia ký kết ...

gia thiet khong ai ngo toi ve so phan cua chiec may bay mh370 9 bí ẩn chưa có lời đáp xoay quanh tấn thảm kịch MH370

Giới điều tra Australia những ngày vừa qua đã chính thức đưa ra bản báo cáo cuối cùng về chương trình tìm kiếm máy bay ...

gia thiet khong ai ngo toi ve so phan cua chiec may bay mh370
Đã 5 năm trôi qua, sự thật về những gì đã xảy ra với chiếc máy bay MH370 vẫn còn là bí ẩn.

Một bộ phim tài liệu với nội dung xoay quanh sự mất tích của chuyến bay MH370 ngày 8/3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người, vừa gây xôn xao dư luận thế giới.

Theo Express, bộ phim đã đưa ra những giả thiết mà nó cho rằng có thể chính xác nhất với những gì đã diễn ra với chiếc máy bay xấu số, rằng nó thể bị chiếm quyền kiểm soát thông qua hệ thống giải trí mà hành khách sử dụng để xem phim, TV.

Theo bộ phim này, nghi phạm có thể tấn công vào hệ thống mạng của máy bay bằng điện thoại hoặc kết nối cổng USB với hệ thống giải trí. Từ đó, nghi phạm đưa mã độc vào để kiểm soát buồng lái, khiến các phi công nghĩ đang bay đúng lộ trình nhưng thực ra lại đang đưa máy bay đi hướng khác.

Còn chuyên gia an ninh hàng không Jim Termini cho biết, khả năng máy bay bị cướp có thể xảy ra theo nhiều phương thức: thông qua thành viên phi hành đoàn, hành khách, người đi lậu hoặc quá trình bàn giao từ nhà ga trên mặt đất. Ông nói thêm rằng mặc dù tấn công mạng là phương thức tinh vi và ít khả năng xảy ra nhưng vẫn có thể xảy ra.

Trước đó, các bằng chứng cho thấy, máy bay tiếp tục bay vài giờ rồi mới biến mất khỏi màn hình radar. Đường bay của MH370 cho thấy, có ai đó điều khiển máy bay và người này biết chính xác họ đang làm gì.

Theo chuyên gia hàng không Jeff Wise, người lái máy bay lúc đó khá "tinh ranh", đã điều khiển máy bay đi dọc theo ranh giới kiểm soát không lưu quân sự để nước nào cũng nghĩ phía bên kia đang chịu trách nhiệm về máy bay.

In bài viết

Truyền hình