Bằng cách sử dụng thủ đoạn công nghệ cao để chiếm đoạt tài khoản Facebook của người khác, sau đó các đối tượng dùng để nhắn tin vay tiền. Khi vay được tiền, nhóm này chặn liên lạc người bị hại.
Vụ Vụ "đại gia điếu cày" lừa dối khách hàng: Tách tài liệu, điều tra Nguyên Bí thư và Chủ tịch UBND quận Hà Đông
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội quyết định tách tài liệu liên quan đến trách nhiệm của ông Lê Cường - nguyên Bí thư và Phạm Khắc Tuấn - nguyên Chủ tịch UBND quận Hà Đông để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý sau.
Facebook khóa tài khoản của nghi phạm đâm xe bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ Facebook khóa tài khoản của nghi phạm đâm xe bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ
Theo truyền thông Mỹ, Noah Green - nghi phạm thực hiện vụ đâm xe vào hàng rào Điện Capitol là một tín đồ Hồi giáo, vừa bị mất việc làm.

Ngày 6/4, Công an huyện Đắk Mil cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Trần Phước Vĩnh (SN 2000) và Nguyễn Văn Vĩnh (SN 2002), cùng trú tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 9/2020, hai đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt quyền truy cập tài khoản Facebook của người khác. Sau đó, hai đối tượng nhắn tin qua Messenger với bạn bè của chủ tài khoản để hỏi mượn tiền. Cả hai đã lừa, chiếm đoạt khoảng 250 triệu đồng của nhiều người.

Giả tài khoản Facebook người nổi tiếng để lừa hàng tỷ đồng
Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Ngoài ra, Trần Phước Vĩnh và Nguyễn Văn Vĩnh lập tài khoản Facebook, sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để làm hình ảnh đại diện rồi kết bạn, tương tác với nhiều người. Các đối tượng này đăng bài viết liên quan đến vay tiền qua mạng xã hội hoặc mời tham gia vào các nhóm vay tiền qua mạng.

Những ai có nhu cầu vay thì cung cấp đầy đủ các thông tin và được yêu cầu người vay phải đóng các khoản tiền như tiền bảo hiểm, tiền lãi ... vào tài khoản của chúng.

Sau khi nhận được tiền, các đối tượng chặn Facebook của người vay rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền này của các bị hại.

Với thủ đoạn này, các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng của nhiều người ở nhiều địa phương trong cả nước.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra, làm rõ.

Facebook xin lỗi cụ bà 81 tuổi vì lời đe dọa khóa tài khoản vô lý của mình Facebook xin lỗi cụ bà 81 tuổi vì lời đe dọa khóa tài khoản vô lý của mình
Hiểu nhầm những bài đăng trên Facebook của cụ bà 81 tuổi là "sử dụng ngôn ngữ gây thù ghét" và dọa khóa tài khoản của cụ, mới đây, Facebook đã phải đưa ra lời xin lỗi công khai.
Facebook Facebook "thẳng tay" xóa tài khoản của quân đội Myanmar
Mạng xã hội Facebook đã chính thức xóa tài khoản chính của quân đội Myanmar với lý do vi phạm quy định cấm kích động bạo lực.
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block' Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'
Có một điều rất thú vị là tài khoản này chỉ theo dõi 13 người, chủ yếu toàn là những người làm việc ở Nhà Trắng, nhưng lại có một người nổi tiếng.
In bài viết

Truyền hình