Luật sư của cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, gia đình bị cáo sẽ đưa giấy tờ nhà cho cơ quan cảnh sát để khắc phục hậu quả.
gia dinh bi cao nguyen bac son da gom 125 ty dong giao giay to nha de khac phuc Đề nghị án tử hình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, 14-16 năm tù cho ông Trưởng Minh Tuấn
gia dinh bi cao nguyen bac son da gom 125 ty dong giao giay to nha de khac phuc Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son muốn gặp gia đình để vận động khắc phục 3 triệu USD
gia dinh bi cao nguyen bac son da gom 125 ty dong giao giay to nha de khac phuc Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son "hứa" sẽ sớm hoàn trả 3 triệu USD

Sáng 21/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục ngày thứ 5 phiên xét xử sơ thẩm vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Mở đầu phiên xét xử, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông cho biết, gia đình bị cáo này đã gom được 12,5 tỷ để khắc phục cho hậu quả. Gia đình có đơn gửi HĐXX và đang làm thủ tục để nộp trước số tiền này.

“Sáng nay, tôi có nhận được đơn và trình HĐXX, thực hiện ý nguyện của bị cáo Son nên gia đình và người bạn đã tập hợp được 12 tỷ 500 triệu để nộp cho bị cáo Son. Trong thời gian chưa nộp đủ, thì gia đình sẽ đưa giấy tờ căn nhà chung giữa vợ và ông Son nộp cho cơ quan cảnh sát điều tra để đủ số tiền 3 triệu USD khắc phục hậu quả", luật sư bào chữa cho bị cáo Son cho biết.

gia dinh bi cao nguyen bac son da gom 125 ty dong giao giay to nha de khac phuc
Bị cáo Nguyễn Bắc Son. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Theo lời khai ban đầu bị cáo Nguyễn Bắc Son, bị cáo đã đưa con gái số tiền 3 triệu USD nhận của AVG và nói "con sử dụng đầu tư vào việc gì thì tuỳ con”.

Tuy nhiên, tại tòa án, cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son liên tục thay đổi lời khai liên quan số tiền 3 triệu USD mà Phạm Nhật Vũ "cảm ơn" và cho rằng mình bị ép cung. Trong phiên tòa chiều ngày 18/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son lại khai nhận không đưa cho con gái mà dùng chi tiêu cá nhân và sẽ hoàn trả vào thời gian gần nhất. Bị cáo Nguyễn Bắc Son bày tỏ mong muốn được gặp gia đình để bàn việc khắc phục hậu quả.

In bài viết

Truyền hình