Trong số 14 bị cáo trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, 11 bị cáo đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Cựu Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ và 2 bị cáo khác không kháng án.
cuu bo truong nguyen bac son cung 10 bi cao xin khang cao giam nhe hinh phat Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son viết gì trong đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt?
cuu bo truong nguyen bac son cung 10 bi cao xin khang cao giam nhe hinh phat Vì sao tòa hủy bỏ lệnh kê biên nhà của hai bị cáo Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn?
cuu bo truong nguyen bac son cung 10 bi cao xin khang cao giam nhe hinh phat
Hai cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn tại phiên xét xử sơ thẩm. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngày 5/2, TAND Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của 11/14 bị cáo vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Các bị cáo này mong được xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt, không có bị cáo kháng cáo kêu oan.

Trong đơn kháng cáo, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son - bị cáo lĩnh án tù chung thân về tội "Nhận hối lộ" và "Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư và sử dụng vốn công gây hậu quả nghiêm trọng" cho rằng mức án trên là quá nặng.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son cho rằng ngay ở giai đoạn điều tra vụ án, bị cáo đã tự khai nhận hành vi nhận hối lộ và nay đã khắc phục hết hậu quả. Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị được xem xét khoan hồng, giảm án để bị cáo tập trung cải tạo có cơ hội sớm được trở về đoàn tụ với vợ con, các cháu họ mạc, bạn bè và đồng đội trong những năm tháng còn lại của đời mình.

Trước đó, MobiFone cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Đăng Nguyên (cựu Phó TGĐ MobiFone). Tuy nhiên, sau đó, MobiFone đã rút đơn kháng cáo này.

Ba bị cáo còn lại gồm cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Phạm Đình Trọng, cựu Vụ trưởng Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông và Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ tịch HĐQT AVG không kháng án.

cuu bo truong nguyen bac son cung 10 bi cao xin khang cao giam nhe hinh phat Viện kiểm sát: Thư ông Nguyễn Bắc Son gửi vợ không phải là "thư tình"!

Phía Viện kiểm sát cho rằng lá thư bị cáo Nguyễn Bắc Son gửi vợ không phải là thư tình mà là tài liệu, chứng ...

cuu bo truong nguyen bac son cung 10 bi cao xin khang cao giam nhe hinh phat Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son "hứa" sẽ sớm hoàn trả 3 triệu USD

Sau khi liên tục thay đổi lời khai trước tòa, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã thừa nhận có nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật ...

cuu bo truong nguyen bac son cung 10 bi cao xin khang cao giam nhe hinh phat Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tóc bạc trắng ra hầu tòa

Sáng nay, 2 cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn cùng 12 bị cáo khác đã được dẫn giải tới tòa trong ngày ...

In bài viết

Truyền hình