Cố đô Huế là dấu tích lịch sử từ triêu Nguyễn, được xây dựng từ đầu thế kỷ XIX đến nửa đầu thế kỷ XX, gồm các công trình kiến trúc trong và ngoài thành. Trong kinh thành phải kể đến Kỳ Đài, điện Long An, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, hồ Tịnh Tâm, Tàng Thơ Lâu, đàn Xã Tắc,…
Ghé thăm Chợ Châu Đốc - thủ phủ của các loại mắm đồng Ghé thăm Chợ Châu Đốc - thủ phủ của các loại mắm đồng
Khám phá quần thể di tích Cố đô Huế Khám phá quần thể di tích Cố đô Huế
Ghé thăm cố đô Huế
Là thủ phủ của các chúa Nguyễn xứ Đàng Trong, rồi là kinh đô của nhà Tây Sơn và cuối cùng là triều đại nhà Nguyễn, Huế còn lưu giữ được rất nhiều những giá trị văn hóa lịch sử, những dấu tích của vương triều phong kiến xa xưa (Ảnh: VOV).

Có thể nói kiến trúc ở Huế vô cùng đa dạng và phong phú: kiến trúc hiện đại, kiến trúc cung đình, kiến trúc dân gian,… Hầu hết những kiến trúc ở Huế đều là những di tích lịch sử văn hóa từ Triều Nguyễn xây dựng.

Độc đáo nhất ở các kiến trúc ở Huế đều chủ yếu là nhà rường xứ Huế, các trụ nhà đều được làm từ gỗ cùng với những nét điêu khắc vô cùng tỉ mỉ.

Kinh thành Huế mang kiến trúc của phương Tây kết hợp với kiến trúc thành quách phương Đông. Đại Nội Huế sẽ là địa điểm thu hút du khách nhất bởi lối kiến trúc tinh xảo bởi những nét chạm khắc rất riêng. Nơi đây là kinh đô của triều Nguyễn trong suốt 143 năm.

Đại Nội Huế, Kinh Thành Huế là nơi ghi lại những khoảnh khắc lịch sử khó quên của dân tộc, của triều đại phong kiến cuối cùng Việt Nam. Bao trùm Đại Nội Huế là không gian cổ kính, trầm mặc nhưng vô cùng uy nghi, lộng lẫy, thể hiện tôn nghiêm của hoàng tộc.

Một trong những điểm tham quan chính ở Đại Nội là cổng Ngọ Môn, điện Thái Hòa, cung Diên Thọ, điện Càn Thành, điện Cần Chánh… Dù dấu tích còn lưu lại không nhiều nhưng qua những gì còn sót lại cũng đủ để bạn hiểu thêm cuộc sống của hoàng tộc nước ta trong quá khứ.

Những công trình kiến trúc lăng tẩm trang nghiêm, kỳ vĩ là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Huế. Các lăng mộ của các triều vua nhà Nguyễn được xây dựng quy mô, trang nghiêm, là sự kết hơp hài hòa giữa kiến trúc Đông Tây, trong đó phải kể đến Lăng Khải Định, Lăng Gia Long, Lăng Tự Đức,…

Đến Tây Ban Nha, hãy ghé thăm những điểm đến đẹp mê mẩn dưới đây Đến Tây Ban Nha, hãy ghé thăm những điểm đến đẹp mê mẩn dưới đây
Ghé thăm trấn Đông thành Thăng Long - Đền Bạch Mã Ghé thăm trấn Đông thành Thăng Long - Đền Bạch Mã
In bài viết

Truyền hình