Hạt Cherokee tại Georgia thắt chặt an ninh diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao tại Georgia, khi các cử tri tại bang này sẽ bỏ phiếu xác định cán cân quyền lực tại Thượng viện Mỹ trong 2 năm tới.
Tổng thống Trump làm gì ở 'chiến địa' Georgia? Tổng thống Trump làm gì ở 'chiến địa' Georgia?
Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng

Nhà chức trách hạt Cherokee ngày 5/1 đã huy động lực lượng cảnh sát tới 40 điểm bỏ phiếu của địa phương này sau khi xuất hiện những mối đe dọa trước thềm cuộc bầu cử Thượng viện bổ sung tại bang Georgia.

Tờ The Atlanta Journal-Constitution (AJC) đưa tin một số người lao động tại hạt Cherokee đã nhận được thư điện tử hôm 3/1 “có nội dung liên quan đến các mối đe dọa đối với những điểm bỏ phiếu trong ngày bầu cử.”

Georgia thắt chặt an ninh, dòng người ủng hộ Tổng thống Trump
Nhà chức trách hạt Cherokee đã huy động lực lượng cảnh sát tới 40 điểm bỏ phiếu sau khi xuất hiện những mối đe dọa trước thềm cuộc bầu cử Thượng viện. Ảnh: AP

Theo AJC, những người lao động tại các hạt khác của bang Georgia cũng nhận được bức thư điện tử tương tự. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan Điều tra của bang Georgia đã vào cuộc để điều tra những bức thư điện tử có nội dung đe dọa trên.

Liên quan diễn biến, hiện tại, hàng trăm trong tổng số dự kiến 500.000 người từ nhiều bang ở Mỹ đã tới thủ đô Washington tuần hành nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với ông Trump trong bối cảnh quốc hội Mỹ họp ngày 6/1 để xác nhận kết quả bỏ phiếu đại cử tri với chiến thắng dành cho ứng cử viên Dân chủ Joe Biden.

Mặc dù lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện cùng nhiều nghị sỹ Cộng hòa, một loạt các cựu bộ trưởng quốc phòng và các quan chức bầu cử trên cả nước cho rằng Tổng thống Trump không nên tiếp tục tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử, việc ông Trump từ chối chấp nhận thất bại đã khiến nhiều người ủng hộ ông quyết định tới thủ đô Washington để phản đối kết quả bầu cử.

Các nhóm tham gia biểu tình dự kiến bao gồm một số nhóm cực hữu, trong đó có Proud Boys từng tổ chức các cuộc biểu tình và gây ra các vụ đập phá hồi tháng 11 và 12/2020.

Thị trưởng Đặc khu Washington Muriel Bowser đã khuyến cáo người dân tránh xa khu vực trung tâm và tránh đụng độ với người biểu tình đồng thời cảnh báo sẽ tiến hành mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn các hành động sử dụng vũ khí, đập phá tài sản hay gây thiệt hại về người.

Cùng với đó, lực lượng cảnh sát địa phương và vệ binh quốc gia cũng đã được triển khai để đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình, dự kiến từ 5/1 tới 7/1.

Tổng thống Trump trao Huân chương An ninh Quốc gia cho một số cố vấn cấp cao Tổng thống Trump trao Huân chương An ninh Quốc gia cho một số cố vấn cấp cao
Tổng thống Trump bất ngờ ân xá cho 15 người Tổng thống Trump bất ngờ ân xá cho 15 người
In bài viết

Truyền hình