Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:12 | 10/01/2024 GMT+7

Gen Z “kháo nhau” về triển lãm nghệ thuật tương tác đa phương tiện Stream of Hanoi

aa
“Du hành thời gian” qua 2 thập kỉ phát triển của Thủ đô ngàn năm văn hiến, triển lãm Stream of Hanoi sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc, ký ức đa tầng và đầy hoài niệm về một Hà Nội xưa cũ trong cách biểu đạt nghệ thuật thời thượng, mới lạ. Sự kiện diễn ra từ ngày 19 – 21/01 tại Trung tâm Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Hậu Giang: Khai mạc triển lãm “Con đường lúa gạo” tuyến kênh Xáng Xà No huyền thoại
Đắk Lắk giới thiệu 97 ảnh; 5 phim; 21 mô hình về quần đảo Trường Sa

Đi xem triển lãm - Thú vui thời thượng mới của giới trẻ

Thời gian gần đây, với ứng dụng của công nghệ 4.0 hiện đại và những trải nghiệm hấp dẫn, các sự kiện triển lãm ngày càng gần gũi hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Các phòng tranh, khu nghệ thuật đương đại… cũng vì thế nhanh chóng trở thành điểm đến đầy lôi cuốn dành cho thế hệ Gen Z thoả sức khám phá, trải nghiệm.

Không gian nghệ thuật của “Thuỷ triều cảm xúc” từng khiến giới trẻ “đốn tim” vì những bức hình check-in đẹp đến siêu thực
Không gian nghệ thuật của “Thuỷ triều cảm xúc” từng khiến giới trẻ “đốn tim” vì những bức hình check-in đẹp đến siêu thực.

Nổi bật trong các điểm đến nghệ thuật nằm trong wish-list của giới trẻ, trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA, B1 - R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) là nơi thường xuyên chiêu đãi khách tham quan bằng những buổi triển lãm đặc sắc như “Tái sinh”, “Cảnh mộng” hay “Thuỷ triều cảm xúc”… Các triển lãm nghệ thuật này đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các bạn trẻ bởi đó là nơi người trẻ được thỏa thích đưa trí tưởng tượng bay xa, đắm chìm trong nghệ thuật và lưu giữ những bức hình “để đời”.

Đáng nói, những triển lãm nghệ thuật đương đại hiện nay không chỉ mang tới một không gian trải nghiệm thú vị, hấp dẫn, một điểm vui chơi giải trí thiết thực, lành mạnh, giàu tính giáo dục mà còn góp phần nâng cao khả năng thưởng thức nghệ thuật, giúp giới trẻ nhanh chóng hoà nhập với những xu hướng mới của thế giới.

Với nhu cầu thưởng lãm ngày một tăng cao, nhiều bạn trẻ không chỉ có muốn tham gia các sự kiện lớn ở trong nước mà còn sẵn sàng “xuất ngoại”, tới Bangkok (Thái Lan), Singapore hay Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc) để được tự mình thưởng thức và lưu giữ hình ảnh những triển lãm đầy chất nghệ.

“Du hành thời gian” 2 thập kỷ với triển lãm đa phương tiện cực hot

Những ngày gần đây, rất nhiều bạn trẻ đang “kháo nhau” về triển lãm nghệ thuật Stream of Hanoi được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 19 – 21/01. Là dự án hợp tác độc quyền giữa Humans of Hanoi và Ocean City, Stream of Hanoi quy tụ hơn 200 câu chuyện tuyển chọn từ 5.000 câu chuyện, đưa khán giả dạo bước qua các thời kỳ lịch sử để chứng kiến hành trình 20 năm chuyển mình của Thủ đô Hà Nội.

Ngược trở lại thập niên trước với hình ảnh về một Hà Nội cổ kính, nơi nhịp sống diễn ra chậm rãi, yên bình trong những con ngõ nhỏ, phố nhỏ, triển lãm mang tới cho giới trẻ hiện đại cơ hội được nhìn ngắm một Hà Nội thật gần gũi, mộc mạc nhưng đầy chiều sâu và lay động.

Đó là hình ảnh những gia đình tứ đại đồng đường quây quần, mái ngói rêu phong, hay những lát cắt của cuộc sống thường nhật đong đầy nỗi nhớ… Tiếp nối với những kí ức sâu lắng ấy là một Hà Nội hiện đại, với sự chuyển mình của những đại lộ thênh thang, đại đô thị lấp lánh ánh đèn và chân dung thế hệ người Hà Nội mới, đa sắc.

Gen Z “kháo nhau” về triển lãm nghệ thuật tương tác đa phương tiện Stream of Hanoi
Gen Z “kháo nhau” về triển lãm nghệ thuật tương tác đa phương tiện Stream of Hanoi
Gen Z “kháo nhau” về triển lãm nghệ thuật tương tác đa phương tiện Stream of Hanoi

Những lát cắt đẹp trong ký ức về Hà Nội chưa từng được tiết lộ trước đây được sản xuất bởi ekip Humans of Hanoi sẽ được chia sẻ tại triển lãm này.

Không chỉ chỉn chu, sâu sắc về thông điệp, Stream of Hanoi còn đặc biệt sáng tạo trong cách bài trí không gian và sắp xếp, trưng bày các tác phẩm. Tái hiện trọn vẹn hình ảnh về Hà Nội cũ – mới trong cùng 1 không gian, thông qua ngôn ngữ kể chuyện Interactive Project Mapping hiện đại, nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long sẽ mang tới cho khán giả cơ hội được chiêm ngưỡng, thưởng thức không không gian nghệ thuật và màn trình diễn ánh sáng mãn nhãn, bắt kịp xu hướng triển lãm công nghệ cao trên thế giới.

Dòng chảy về cuộc sống, con người của Hà Nội được thể hiện bằng ngôn ngữ đa phương tiện tương tác hiện đại, thể hiện sắc màu của Hà Nội đa cực, rực rỡ.
Dòng chảy về cuộc sống, con người của Hà Nội được thể hiện bằng ngôn ngữ đa phương tiện tương tác hiện đại, thể hiện sắc màu của Hà Nội đa cực, rực rỡ.

Kết hợp công nghệ trình chiếu và tương tác hiện đại bậc nhất thế giới, không gian triển lãm sẽ trở nên đặc biệt sống động, hấp dẫn và rực rỡ sắc màu. Sự kết hợp này không chỉ truyền tải thông điệp về sự chuyển mình của Thủ đô nghìn năm văn hiến, mở ra những trải nghiệm mới mẻ mà còn đặc biệt thu hút du khách với hàng ngàn góc ảnh ấn tượng.

Từ ngày 19 – 21/01/2024, tại Trung tâm Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội), triển lãm ảnh kết hợp công nghệ đa phương tiện mang tên Stream of Hà Nội sẽ chính thức mở cửa.

Là dự án hợp tác độc quyền giữa Humans of Hanoi và Ocean City, triển lãm nghệ thuật quy tụ hơn 200 câu chuyện tuyển chọn, đưa khán giả dạo bước qua các thời kỳ lịch sử, chứng kiến hành trình 20 năm chuyển mình của Thủ đô.

Triển lãm được mở cửa hoàn toàn miễn phí với số lượng đăng ký giới hạn.

Link đăng ký tham dự: https://vinhomes.vn/streamofhanoi

Khai mạc triển lãm ảnh “TP Cần Thơ - 20 năm xây dựng và phát triển”

Khai mạc triển lãm ảnh “TP Cần Thơ - 20 năm xây dựng và phát triển”

Ngày 19/12, Bảo tàng TP Cần Thơ tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “TP Cần Thơ - 20 năm xây dựng và phát triển”; trưng bày chuyên đề “Phong tục đón Tết của các dân tộc ở đồng bằng sông Cửu long”.

Trưng bày 130 tác phẩm tại triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” ở Thừa Thiên Huế

Trưng bày 130 tác phẩm tại triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” ở Thừa Thiên Huế

Ngày 29/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023 với 130 tác phẩm đạt giải và tiêu biểu từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia với chủ đề “Tự hào một dải biên cương năm 2022”.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh

Triển lãm “Tiếp nối: Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman giới thiệu 51 bức ảnh đen trắng, ghi lại hành trình hơn ba thập kỷ gắn bó của ông với Việt Nam. Từ những gương mặt và khung cảnh đầu thập niên 1990 đến nay, bộ ảnh phản ánh sự chuyển mình của nhiều vùng đất Việt Nam qua những con người mà Andy Soloman từng gặp gỡ và lưu giữ bằng ống kính.
Triển lãm ảnh “Little Hanoi: Thế hệ tiếp nối”: Hành trình của thế hệ trẻ Việt tại Cộng hòa Séc

Triển lãm ảnh “Little Hanoi: Thế hệ tiếp nối”: Hành trình của thế hệ trẻ Việt tại Cộng hòa Séc

Từ ngày 2 đến 21/11, triển lãm ảnh “Little Hanoi: Thế hệ tiếp nối” diễn ra tại Hà Nội, giới thiệu 65 bức chân dung của những người trẻ gốc Việt trưởng thành tại Cộng hòa Séc. Xen kẽ giữa các chân dung là những khung hình phong cảnh về miền Bắc Việt Nam - vùng đất quê hương của nhiều gia đình người Việt nơi xứ sở châu Âu này.
Triển lãm “Việt Nam, Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Triển lãm “Việt Nam, Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Bảo tàng Mỹ thuật tại Nhật Bản tổ chức triển lãm "Việt Nam, Phong cảnh của ký ức" từ ngày 13/9 đến 9/11/2025 tại Fukuoka, Nhật Bản.

Các tin bài khác

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại  Trung tâm triển lãm Việt Nam

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam

Ngày 12/11/2025, tại Hà Nội, Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) với gần 750 gian hàng đến từ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên, 5 triển lãm chuyên ngành công nghiệp – công nghệ lớn nhất hội tụ trong không gian triển lãm đẳng cấp, tạo nền tảng xúc tiến thương mại chiến lược, kết nối tri thức, công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp.

Đọc nhiều

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

Tại cuộc gặp báo chí nhân 35 năm quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/11, Đại sứ EU tại Việt Nam Julien Guerrier đánh giá Việt Nam đã “đại tu toàn diện” khung pháp lý chống khai thác IUU và đạt nhiều tiến bộ thực chất, song việc gỡ thẻ vàng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hiệu quả thực thi trên thực địa.
Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Ngày 18/11, tại phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh vai trò chủ đạo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong quản lý nghề cá, yêu cầu các cơ quan tập trung khắc phục các khâu chậm trễ, hoàn thiện hệ thống dữ liệu nghề cá quốc gia đồng bộ và đáp ứng yêu cầu giám sát, truy xuất nguồn gốc.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động