Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine diễn ra buổi gặp mặt giữa Đại sứ mới Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch và đại diện các hội, đoàn cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.
Cộng đồng người Việt Nam tại Lào chuyển 100 triệu kip về Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung Cộng đồng người Việt Nam tại Lào chuyển 100 triệu kip về Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 23/10, tăng ni phật tử chùa Phật Tích Lào và Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã gửi Đại sứ Nguyễn Bá ...

Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu ra mắt với nhiều kỳ vọng Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu ra mắt với nhiều kỳ vọng

Chính thức đi vào hoạt động từ 22/10, Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu (EVBC) được kỳ vọng sẽ phối hợp với ...

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, số lượng đại biểu cộng đồng được rút gọn để đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo TTXVN, tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định rất coi trọng vai trò của cộng đồng trong việc phát triển mối quan hệ đoàn kết, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ukraine. Do đó, ngay sau khi có mặt tại Ukraine nhận nhiệm vụ, Đại sứ đã mong muốn được gặp gỡ, trao đổi đại diện bà con tại các địa phương của Ukraine.

Thay mặt các hội, đoàn thể cộng đồng, các đại biểu tham gia buổi họp đã báo cáo tóm tắt với Đại sứ về bộ máy tổ chức và hoạt động của hội, đoàn mình trong thời gian qua, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tới đời sống của bà con và những tâm tư, nguyện vọng của bà con người Việt tại Ukraine.

Gặp mặt, trao đổi với đồng người Việt Nam tại Ukraine
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định sẽ luôn đồng hành hỗ trợ bà con trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ảnh:TTXVN

Đại sứ trao đổi với đại diện các hội, đoàn về một số vấn đề trọng tâm trong công tác kiều bào thời gian tới, động viên bà con đoàn kết cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19, chuyển đổi hình thức, biện pháp kinh doanh cho phù hợp với tình hình mới.

Đại sứ khẳng định sẽ luôn đồng hành hỗ trợ bà con trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí cởi mở, đóng góp xây dựng vì một cộng đồng người Việt Nam ổn định, đoàn kết vượt qua khó khăn.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc phát động cá nhân, tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài cùng chung tay giúp đỡ bà con các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại bởi bão lụt, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã phối hợp cùng với các hội người Việt Nam tại Ukraine phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, sau 11 ngày phát động (từ 20-31/10) ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt tại Ukraine, nhất là tại các thành phố lớn như Kyiv, Odessa, Kharkiv nhiệt tình hưởng ứng. Hàng trăm đơn vị và cá nhân, những tấm lòng vàng hảo tâm đã cùng chung tay chia sẻ nỗi đau với bà con vùng bão lụt miền Trung. Tính đến hết ngày 31/10, tổng số tiền cứu trợ đã nhận được là 17.429 USD.

Trao đổi thương mại song phương Việt Nam - Anh tăng 3,5 lần trong 10 năm Trao đổi thương mại song phương Việt Nam - Anh tăng 3,5 lần trong 10 năm

Sau hơn 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh, quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế và ...

Trao tặng 4.000 khẩu trang y tế chuyên dụng cho cộng đồng người Việt tại Séc Trao tặng 4.000 khẩu trang y tế chuyên dụng cho cộng đồng người Việt tại Séc

Ngày 7/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã trao 4.000 khẩu trang y tế chuyên dụng hỗ trợ cộng đồng người Việt tại ...

In bài viết

Truyền hình