Ngày 7/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã trao 4.000 khẩu trang y tế chuyên dụng hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Séc ở một số khu vực có mật độ giao dịch lớn, có nguy cơ lây nhiễm cao.
Ấn tượng tình hữu nghị Việt - Séc qua triển lãm ảnh “Việt Nam đổi mới và phát triển” Ấn tượng tình hữu nghị Việt - Séc qua triển lãm ảnh “Việt Nam đổi mới và phát triển”

Triển lãm gồm 75 bức ảnh, tượng trưng cho 75 năm lịch sử đấu tranh anh dũng và phát triển của Việt Nam.

Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại CH Séc Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại CH Séc

Ngày 25/8, tại thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc (ACP) đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả công việc ...

5628 khau trang 080920
Trao tặng khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt tại Séc. (Ảnh: TTXVN)

Được biết, số khẩu trang y tế chuyên dụng được trao tặng là một phần trong số hàng vật tư y tế chuyên dụng của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục được trao tặng để hỗ trợ cộng đồng người Việt ở một số nước khu vực Trung và Đông Âu.

Theo TTXVN, phát biểu tại buổi trao tặng, Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam mong muốn những khẩu trang này là món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa hết sức đặc biệt, thể hiện sự quan tâm từ quê hương, Tổ quốc trong việc chia sẻ những khó khăn hiện nay của các bà con, cũng như các hộ và đơn vị kinh doanh người Việt Nam tại Séc.

Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng đề nghị bà con trong cộng đồng người Việt tiếp tục nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch COVID-19 để giữ sức khỏe cho bản thân và xã hội.

Thay mặt bà con cộng đồng người Việt tại vùng Tachov, ông Hoàng Văn Phú bày tỏ cảm ơn chân thành về món quà rất quý giá và ý nghĩa từ quê hương. Ông khẳng định điều này thể hiện sự quan tâm của nhà nước và các cơ quan liên quan của Việt Nam đối với kiều bào ở nước ngoài nói chung và tại Séc nói riêng.

Trước đó, trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nambkhuyến cáo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Séc hạn chế đi lại, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc cũng đề nghị các hội, đoàn người Việt tại Séc tăng cường công tác tuyên truyền, kêu gọi, động viên các thành viên bình tĩnh, nêu cao ý thức cá nhân, ý thức tập thể, đoàn kết và chung tay cùng chống dịch, nghiêm túc tuân thủ các quy định của chính quyền sở tại, tự giác thực hiện các khuyến cáo trên đây nhằm giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh vì lợi ích của từng cá nhân và toàn thể cộng đồng.

Theo VOV, trong tháng 8/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã làm việc với đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và thống nhất thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 với nhiệm vụ xây dựng và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống, dịch COVID-19 trong cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Séc, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại nước này hiện là hơn 28.000 người, trong đó có hơn 400 trường hợp tử vong và hơn 18.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Trong những ngày cuối tuần qua, Séc ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục. Riêng ngày 4/9 là gần 800 trường hợp, cao gấp nhiều lần so với khi mới xuất hiện dịch.

280 người Việt từ Anh, Đức, Thụy Sỹ, Đan Mạch và Séc về nước, cách ly tại Vân Đồn 280 người Việt từ Anh, Đức, Thụy Sỹ, Đan Mạch và Séc về nước, cách ly tại Vân Đồn

Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly ...

Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague (Séc): Cộng đồng người Việt hỗ trợ thiết thực nước sở tại chống COVID-19 Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague (Séc): Cộng đồng người Việt hỗ trợ thiết thực nước sở tại chống COVID-19

Mới đây, Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Hội người Việt ...

In bài viết

Truyền hình