Gặp mặt, giao lưu với lưu học sinh Lào đang học tập tại Thái Nguyên
Đoàn đại biểu gồm có: Ông Nguyễn Tiến Long, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào; ông Sài Khoỏng Sài Nà Sỉn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam cùng với các đại diện của Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên và Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên.
![]() |
| Ông Nguyễn Tiến Long, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào phát biểu tại buổi giao lưu. |
Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Tiến Long đã phân tích về tình hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào qua các giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử. Đồng thời, ông cho biết việc hợp tác giáo dục và đào tạo là một trong những ưu tiên trong mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Ông Nguyễn Tiến Long bày tỏ hy vọng, những em sinh viên Lào, là những người đã gắn bó với đất nước và con người Việt Nam, sẽ là những sứ giả của tình hữu nghị Việt – Lào, góp phần thiết thực vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.
![]() |
| ông Sài Khoỏng Sài Nà Sỉn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. |
Cũng tại buổi giao lưu, ông Sài Khoỏng Sài Nà Sỉn mong muốn các bạn lưu học sinh Lào chăm chỉ học tập, rèn luyện, nắm vững kiến thức để trở về xây dựng quê hương.
Bên cạnh đó, ông Sài Khoỏng Sài Nà Sỉn cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên vì đã giúp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Lào; đồng thời ông hy vọng nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào về chỗ sinh hoạt, học tập và rèn luyện.
![]() |
| Các đại biểu chụp hình với các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên. |
Trong không khí thắm tình hữu nghị của buổi giao lưu, các bạn lưu học sinh Lào đã rất vui mừng, phấn khởi, thích thú khi được chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo Hội của hai nước.
Qua đó, buổi giao lưu đã góp phần thắt chặt hơn quan hệ hữu nghị, đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước, đồng thời tuyên truyền sâu rộng để thế hệ trẻ có thêm những hiểu biết sâu sắc về các nét văn hóa truyền thống đặc sắc của hai đất nước Việt - Lào.
| Ngày 1/12, tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn tỉnh. Về phía nước bạn Lào có Phó Bí thư Tỉnh ủy Sê Kông Chăn Hỏm Ma Hả Say, lãnh đạo tỉnh Chămpasak và 277 lưu học sinh Lào đang học tập tai Quảng Nam. |
| ngày 5/12/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lai Châu đã tổ chức Chương trình Giao lưu, gặp mặt với lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Lai Châu. |
Tin bài liên quan
Tăng cường hợp tác quốc phòng và bảo vệ biên giới Việt Nam – Lào
Công bố 13 đội tuyển của Thủ đô dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2025-2026
Việt Nam dự thảo nghị định mới: cơ hội rộng mở cho giảng viên, chuyên gia quốc tế
Các tin bài khác
Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị
Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào
Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình
Giữ tiếng Việt bằng nhạc cụ và ẩm thực
HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai








