Chiều ngày 23/1, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình Gặp gỡ mừng xuân Tân Sửu. Chương trình do Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Trung tâm văn hoá Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức.
Gặp mặt cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Bắc Campuchia Gặp mặt cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại tỉnh Battambang (Campuchia) vừa tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh Tây Bắc của đất nước Chùa Tháp.
Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh gặp gỡ báo chí Việt-Trung Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh gặp gỡ báo chí Việt-Trung
Năm 2020, mặc dù đứng trước nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19, song về tổng thể quan hệ Việt-Trung tiếp tục duy trì xu thế phát triển ổn định, lành mạnh trên tất cả các lĩnh vực.

Trong bối cảnh Việt Nam và các nước trên thế giới đang phải đối phó với dịch bệnh COVID-19 hoành hành, những người con xa xứ của Việt Nam đang phải sống những điều kiện xã hội rất khó khăn, họ luôn hướng về quê hương và khao khát được trở về đoàn tụ cùng gia đình, đặc biệt là dịp Tết đến Xuân về. Chương trình Gặp gỡ mừng xuân Tân Sửu phần nào động viên, khích lệ tinh thần và làm ấm lòng cộng đồng người Việt trong nước, đặc biệt là những người con đất Việt xa xứ.

Gặp gỡ mừng xuân Tân Sửu: chia sẻ thành quả; động viên tinh thần người Việt xa xứ
Chương trình mở màn với màn múa lân vui nhộn.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa văn hóa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết dân tộc của cộng đồng người Việt, người Việt đang học tập, làm việc, sinh sống ở nước ngoài, đặc biệt là ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, chương trình góp phần vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tuyên truyền văn hóa Việt Nam, thúc đẩy giao lưu văn hóa hai nước Việt -Hàn, phát huy bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thông Việt Nam, văn hóa tâm linh và phát triển xã hội tại hai nước.

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho biết trong điều kiện dịch COVID-19 xảy ra, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc có điều kiện gặp nhau tại chương trình và chia sẻ những thành quả lao động, cống hiến của cả năm là một điều hết may mắn và ý nghĩa.

Gặp gỡ mừng xuân Tân Sửu: chia sẻ thành quả; động viên tinh thần người Việt xa xứ
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại chương trình.

Đại sứ chia sẻ cộng đồng người Việt Nam trên thế giới nói chung và ở Hàn Quốc nói riêng là những cộng đồng rất đoàn kết, có tinh thần đùm bọc, có ý thức giữ gìn tiếng Việt rất cao. Ngoài ra, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đóng góp vào thành tựu chung của đất nước từ văn hoá, kinh tế... Cộng đồng luôn luôn có hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy hình ảnh, văn hoá của người Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng hy vọng trong giai đoạn sắp tới, cộng người Việt trên thế giới và Hàn Quốc nói riêng chung tay với Nhà nước Việt Nam phát huy hơn nữa hình ảnh, vị thế của đất nước.

Tại buổi lễ, sư cô Thích Nữ Giới Tánh chia sẻ, ở xứ sở Kim Chi xa xôi, cộng đồng người Việt mặc dù đang phải nỗ lực mưu sinh, học tập và lao động để vươn lên làm chủ vận mệnh nơi xứ người, nhưng vẫn luôn một lòng đau đáu hướng về quê hương đất nước, hướng về những người thân yêu ở quê nhà.

“Những ngày này, chúng tôi ai cũng cảm nhận được không khí Tết ở trong nước lan tỏa đến nơi đây. Sau những giờ làm việc vất vả, mọi người lại vui vẻ đi sắm Tết, cũng cành mai, cành đào, bánh chưng xanh, dưa hành cùng với kim chi... tất cả tạo nên một sắc Xuân đậm đà hồn Việt trên xứ Hàn”, sư cô cho biết.

Gặp gỡ mừng xuân Tân Sửu: chia sẻ thành quả; động viên tinh thần người Việt xa xứ
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh trao quà cho các gia đình khó khăn.

Theo sư cô Thích Nữ Giới Tánh, trong khi những khoảnh khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới đang dần đến, thì cả thế giới và khu vực vẫn đang phải căng mình chống lại đại dịch COVID-19. Vừa qua, chính phủ Hàn Quốc lại tiếp tục thông báo gia tăng những biện pháp cách ly, hạn chế đi lại, tập trung đông người nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Nhân loại đang phải trải qua những thời điểm khó khăn của dịch bệnh và thiên tai.

Gặp gỡ mừng xuân Tân Sửu: chia sẻ thành quả; động viên tinh thần người Việt xa xứ
Các tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Sư cô chia sẻ: thật may mắn có mặt tại đây, trên đất mẹ Việt Nam, để cùng nhau chung vui đón mừng Xuân mới, được hàn huyên chia sẻ chuyện cũ chuyện mới và chung niềm vui chung, niềm tự hào về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, y tế giáo dục... Trong đó, không thể không nhắc tới thành công về phòng, chống COVID-19, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bè bạn quốc tế.

Gặp gỡ mừng xuân Tân Sửu: chia sẻ thành quả; động viên tinh thần người Việt xa xứ
Một tiết mục văn nghệ do nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn.

Tại chương trình còn có các tiết mục giao lưu văn hoá Việt - Hàn; gặp gỡ Kiều bào; các tiết mục văn nghệ truyền thống với tà áo dài Việt Nam; giao lưu thư pháp Việt và phong tục xin chữ; chụp hình cùng mô hình vô bánh chưng, bánh Tét của hai miền Nam, Bắc.

Đặc biệt, Chương trình còn trao quà Tết cho các gia đình khó khăn, vinh danh các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ 200 triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ 200 triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh
Chiều 2/12, đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu đã đến chia sẻ những khó khăn, thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua với bà con vùng lũ Hà Tĩnh.
Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam-Lào tại Binh đoàn 11: Ôn kỉ niệm, quyết tâm xây tiếp tình hữu nghị hai nước Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam-Lào tại Binh đoàn 11: Ôn kỉ niệm, quyết tâm xây tiếp tình hữu nghị hai nước
Chiều ngày 27/11, tại trụ sở Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Lào kết hợp với Binh đoàn 11 tổ chức gặp gỡ hữu nghị Việt Nam-Lào.

In bài viết

Truyền hình