Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại tỉnh Battambang (Campuchia) vừa tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh Tây Bắc của đất nước Chùa Tháp.
Cộng đồng người Việt tại Mỹ hỗ trợ tỉnh Phú Yên 300 triệu đồng Cộng đồng người Việt tại Mỹ hỗ trợ tỉnh Phú Yên 300 triệu đồng
Cộng đồng người Việt tại Mỹ đã gửi 300 triệu đồng tiền mặt và 108.373 túi bột lọc nước P&G hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lũ tại tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả thiên tai
Gặp mặt, trao đổi với đồng người Việt Nam tại Ukraine Gặp mặt, trao đổi với đồng người Việt Nam tại Ukraine
Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine diễn ra buổi gặp mặt giữa Đại sứ mới Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch và đại diện các hội, đoàn cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Theo báo Nhân dân, trong không khí hân hoan hướng về quê hương nhân dịp Tết cổ truyền, thay mặt Đảng, Nhà nước, Bộ Ngoại giao và cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Việt Nam tại sáu tỉnh khu vực Tây Bắc Campuchia, gồm Battambang, Siem Reap, Pursat, Banteay Meanchey, Oddar Meanchey và Pailin, Tổng Lãnh sự Lê Tuấn Khanh gửi tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn lời chúc Năm mới tốt đẹp nhất.

Gặp mặt cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Tổng Lãnh sự Lê Tuấn Khanh phát biểu tại buổi liên hoan Tết cộng đồng. Ảnh: Báo Nhân Dân

Nhân dịp này, ông Lê Tuấn Khanh nêu bật những thành quả đáng tự hào của đất nước Việt Nam trong năm 2020 vừa qua. Trong bối cảnh thế giới và khu vực chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành quyết liệt, linh hoạt của Chính phủ cùng tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, đất nước ta đã vượt qua những khó khăn thử thách, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, giữ vững ổn định chính trị xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh và mở rộng đối ngoại.

Về quan hệ Việt Nam-Campuchia, Tổng Lãnh sự Lê Tuấn Khanh cho biết, quan hệ chính trị song phương ngày càng đi vào chiều sâu. Do đại dịch COVID-19, các chuyến thăm cấp cao và các cấp giữa hai bên không thực hiện được, song các cuộc điện đàm vẫn diễn ra thường xuyên, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng và phát triển của mỗi nước. Đặc biệt, hai bên đã phê chuẩn và phát hành bộ bản đồ biên giới, các văn bản pháp lý công nhận kết quả phân giới cắm mốc biên giới trên bộ giữa hai nước. Đây là cơ sở pháp lý rất quan trọng để nhân dân hai nước cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị hợp tác và phát triển bền vững.

Về hợp tác kinh tế, văn hóa và giáo dục tuy có những khó khăn nhất định, nhưng trong năm 2020, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt 5,3 tỷ USD. Hiện Việt Nam là nhà đầu tư lớn thứ năm trong số các nước đầu tư vào Campuchia với 216 dự án và tổng vốn đăng ký trên 3,2 tỷ USD.

Nhìn lại một năm qua, Tổng Lãnh sự Lê Tuấn Khanh nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam các tỉnh tây bắc, đã giúp bà con đoàn kết gắn bó, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, luôn hướng về quê hương đất nước, hội nhập từng bước vào xã hội sở tại; đồng thời đánh giá cao các doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn đã hoạt động có hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc phát triển kinh tế Việt Nam và Campuchia.

Gặp mặt cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Một tiết mục văn nghệ trong buổi gặp mặt. Ảnh:TTXVN

Nhân dịp này, thay mặt bà con gốc Việt trên địa bàn, ông Lê Tuấn Khanh cảm ơn các doanh nghiệp, đặc biệt là chi nhánh công ty Metfone (Viettel Cambodia) các tỉnh, đã đồng hành cùng Tổng Lãnh sự quán trong công tác hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và lũ lụt vừa qua.

Trước đó, cùng ngày 16/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Battambang và Công ty Metfone chi nhánh Battambang tổ chức tặng quà bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến.

Tham dự buổi lễ có cơ quan Tổng lãnh sự quán, Ban chấp hành tỉnh Hội, đại diện chi nhánh công ty Metfone và 50 hộ thuộc diện khó khăn được nhận quà đợt này.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ 200 triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ 200 triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh
Chiều 2/12, đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu đã đến chia sẻ những khó khăn, thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua với bà con vùng lũ Hà Tĩnh.
Thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân tại các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia Thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân tại các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia
Sáng 21/11, tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang , Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tổ chức “Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng tổ chức và hoạt động hội ở các tỉnh, thành phố không có biên giới với Campuchia”.
In bài viết

Truyền hình