Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:03 | 13/06/2023 GMT+7
Hải Dương:

Gắn kết hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với công tác vận động phi chính phủ nước ngoài

aa
Đây là một trong những nội dung được Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) gợi mở tại buổi làm việc với lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương (Liên hiệp hữu nghị Hải Dương) chiều 12/6 tại Hà Nội.
Giao lưu nhân dân: động lực gắn kết tình hữu nghị Việt Nam và Brazil Giao lưu nhân dân: động lực gắn kết tình hữu nghị Việt Nam và Brazil
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ phối hợp với Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Brazil tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân, qua đó thúc đẩy tình hữu nghị, mở rộng hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Brazil, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, công nghệ cao...
Thêm nhịp cầu hữu nghị kết nối tỉnh Bình Dương với các địa phương của Hà Lan Thêm nhịp cầu hữu nghị kết nối tỉnh Bình Dương với các địa phương của Hà Lan
Ngày 9/6, phát biểu tại Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam-Hà Lan tỉnh Bình Dương lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028, bà Trần Thị Kim Vân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương đề nghị Hội nhanh chóng triển khai các hoạt động cụ thể, góp phần vun đắp, phát triển quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương của Hà Lan.
Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga phát biểu tại cuộc làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương (Ảnh: Thu Hà)
Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga phát biểu tại cuộc làm việc với Liên hiệp hữu nghị Hải Dương (Ảnh: Thu Hà)

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, trong thời gian tới, Liên hiệp hữu nghị Hải Dương cần xác định định hướng hoạt động, trọng tâm công tác cho cả nhiệm kỳ và các nhiệm vụ cụ thể trong từng năm. 12 Hội hữu nghị thành viên cần đa dạng các hoạt động, tìm kiếm, kết nối với đối tác phía bạn, tạo sức sống mới cho các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị.

Đối với công tác vận động phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), Chủ tịch VUFO cho rằng Hải Dương cần xây dựng danh mục, xác định những lĩnh vực trọng tâm, những dự án ưu tiên, trên cơ sở đó Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) có thể tư vấn, kết nối các tổ chức PCPNN phù hợp. Bên cạnh đó, cần mở rộng các kênh kết nối, gắn kết chặt chẽ các hoạt động hòa bình đoàn kết hữu nghị với công tác vận động PCPNN.

Liên hiệp hữu nghị Hải Dương cũng cần xây dựng website để thông tin, quảng bá các hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh. Đồng thời phối hợp với Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài của tỉnh kết nối, thu hút, phát huy nguồn lực người Hải Dương ở nước ngoài tham gia hợp tác, đầu tư thương mại, chuyển giao công nghệ khoa học kỹ thuật...

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga phát biểu tại cuộc làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương (Ảnh: Thu Hà)
Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương thảo luận với Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO và lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc VUFO (Ảnh: Thu Hà).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Tuấn, Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị Hải Dương cho biết, Tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành Kế hoạch số 124/KH-TU ngày 19/01/2023 thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; UBND tỉnh Hải Dương có Quyết định số 308/QĐ-UBND ngày 24/02/2023 về việc ban hành Chương trình hợp tác và vận động viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho tỉnh Hải Dương giai đoạn 2022 – 2025.

Trong 5 năm qua, Liên hiệp hữu nghị Hải Dương đã làm việc với nhiều tổ chức nước ngoài triển khai hơn 90 dự án với tổng số vốn viện trợ đã thực hiện là 5,6 triệu USD (tương đương 129 tỷ đồng). Các dự án chủ yếu tập trung vào lĩnh vực xây dựng, sửa sang trường lớp học, trạm y tế, cải thiện môi trường sống và nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường; các học bổng khuyến học, trợ giúp các gia đình khó khăn, tặng quà cho các em nhỏ... có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang lại niềm vui cả về vật chất và tinh thần cho người dân, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp.

Trong 6 tháng cuối năm, Liên hiệp hữu nghị tỉnh Hải Dương dự kiến tập trung tổ chức Hội nghị xúc tiến vấn động PCPNN vào tỉnh Hải Dương nhằm tăng cường thu hút nguồn vốn từ các tổ chức PCPNN, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển của tỉnh và thúc đẩy công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đức Tuấn mong muốn VUFO, PACCOM quan tâm hỗ trợ tỉnh trong việc thu hút vận động viện trợ PCPNN vào Hải Dương, giới thiệu các đối tác, tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, giúp đỡ để địa phương tổ chức thành công Hội nghị.

Bên cạnh đó, Liên hiệp cũng dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028.

Người Việt tại Cộng hoà Séc là cầu nối hữu nghị gắn kết tình cảm nhân dân hai nước Người Việt tại Cộng hoà Séc là cầu nối hữu nghị gắn kết tình cảm nhân dân hai nước
Đây là ý kiến của ông Jan Batosek - Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc - trong cuộc gặp Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), chiều 23/5 tại Hà Nội.
Vận động hơn 500 triệu từ công tác phi chính phủ nước ngoài và hoạt động từ thiện Vận động hơn 500 triệu từ công tác phi chính phủ nước ngoài và hoạt động từ thiện
Trong tháng 5/2023, tổng số tiền Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre vận động từ công tác phi chính phủ nước ngoài và hoạt động từ thiện nhân đạo đạt khoảng 537 triệu đồng. Lũy kế đến tháng 4 vận động khoảng 4,137 tỷ đồng.

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Tọa đàm: Giải pháp phát triển nhanh, bền vững đất nước trong 5 - 10 năm tới

Tọa đàm: Giải pháp phát triển nhanh, bền vững đất nước trong 5 - 10 năm tới

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát triển nhanh và bền vững đất nước trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng: Những động lực chính, mới và các giải pháp trong 5–10 năm tới”. Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia và các nhà quản lý.

Các tin bài khác

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juaréz đã thúc đẩy ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và mở rộng giao lưu nhân dân trên nhiều lĩnh vực. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ.
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động