Gần 5.000 ca nhiễm, Philippines trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất Đông Nam Á
Philippines có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất tại Đông Nam Á
![]() |
| Philippines hiện là nước có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất Đông Nam Á. (Ảnh: Reuters) |
Tính đến cuối ngày 13/4, Philippines ghi nhận 4.932 ca nhiễm Covid-19. Quốc gia này vượt qua Malaysia - nơi vốn có ca nhiễm virus cao nhất kể từ đầu dịch để trở thành điểm nóng mới tại Đông Nam Á.
Với 315 ca tử vong, Philippines đứng thứ 2 trong khu vực về số bệnh nhân thiệt mạng, chỉ sau Indonesia.
Trong khi đó, tại Malaysia, hôm qua ghi nhận thêm 134 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc bệnh ở quốc gia này lên 4.817 người và 77 người tử vong.
Singapore tiếp tục chứng kiến số ca nhiễm tăng đột biến. Bộ Y tế nước này ngày 13/4 xác nhận 386 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại đảo quốc lên 2.918. Theo Reuters, phần lớn các ca nhiễm mới đều liên quan tới các ổ dịch bùng phát trong các khu ký túc xá của lao động nhập cư.
Giới chức Singapore đang chuẩn bị đưa hàng trăm lao động nước ngoài đến ở trên các tàu thường được sử dụng cho người làm ngành hàng hải và xa bờ, trong bối cảnh đảo quốc tìm kiếm giải pháp thay thế cho ký túc xá nơi virus corona đang lây lan nhanh chóng.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long kêu gọi người dân cần bình tĩnh và đoàn kết đối phó với bệnh dịch.
Các quốc gia có ca mắc Covid-19 thấp trong khu vực là Myanmar (39 ca), Lào (19 ca), Brunei (136 ca), Campuchia (122 ca)
Tới nay, các nước Đông Nam Á ghi nhận 20.387 ca nhiễm virus corona, tăng 1.155 ca trong một ngày, trong đó 844 người đã tử vong.
Gần 90% ca nhiễm mới ở Trung Quốc về từ Nga
![]() |
| Trung Quốc ghi nhận thêm 86 ca nhiễm, trong đó 79 ca đều là công dân trở về từ Nga. |
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) vừa báo cáo 86 ca nhiễm mới hôm nay, thấp hơn mức 108 ca một ngày trước.
Trong 86 ca nhiễm mới, có 79 ca ở tỉnh Hắc Long Giang, giáp giới Nga.
Các ca nhiễm mới tại Hắc Long Giang đều là công dân Trung Quốc trở về từ Nga, chiếm 88% tổng số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục. Tỉnh này hôm qua báo cáo 56 ca nhiễm mới, gồm 49 ca từ Nga.
NHC cũng thông báo Trung Quốc không xuất hiện ca tử vong mới trong 24 giờ qua và thêm 54 ca không triệu chứng, nâng số ca không triệu chứng lên 1.005.
Đến nay, Trung Quốc ghi nhận 82.249 ca nhiễm, 3.341 ca tử vong và 77.738 người đã hồi phục.
Với số ca nhiễm giảm đáng kể, Trung Quốc tuyên bố về cơ bản đã kiểm soát được Covid-19, có được thành công này là nhờ lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại nghiêm ngặt được áp dụng từ tháng 1. Vũ Hán - nơi dịch bệnh khởi phát và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất cũng đã được dỡ phong tỏa.
Tuy nhiên, dù ca nhiễm giảm mạnh, Trung Quốc đang lo ngại các ca nhiễm ngoại nhập có thể kích hoạt đợt bùng phát dịch thứ hai. Các thành phố Trung Quốc giáp Nga hôm 12/4 cho biết sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới và các biện pháp kiểm dịch với người nhập cảnh.
Phi đội Thunderbird của Mỹ đã thực hiện màn trình diễn đẹp mắt trên không nhằm tôn vinh các y bác sĩ tuyến đầu chống ... |
Nhận định dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế - xã hội và phát triển ở châu Á, Ngân hàng Phát triển châu ... |
"Thank you - Những chiến binh thầm lặng" - video nhạc ra mắt tối 13/4 với sự góp mặt của hơn 70 nghệ sĩ Việt ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga
Đọc nhiều
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






