Trong hai ngày 19-20/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, các cơ quan chức năng đã phối hợp với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam về nước an toàn. 
gan 340 cong dan viet nam tu an do da ve nuoc an toan Gần 300 công dân Việt Nam từ Thái Lan về nước an toàn
gan 340 cong dan viet nam tu an do da ve nuoc an toan 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
gan 340 cong dan viet nam tu an do da ve nuoc an toan
Cán bộ Đại sứ quán đã tới sân bay trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay (Ảnh: baoquocte)

Gần 340 công dân thuộc đối tượng ưu tiên gồm: trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ có thai, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa. Bên cạnh đó, nhiều tăng ni, Phật tử tham gia khóa tu ở các viện Phật giáo tại Ấn Độ, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động cũng được Đại sứ quán phối hợp đưa về nước lần này.

Trong bối cảnh Ấn Độ đang thực hiện phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết. Đại sứ quán đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam đang sinh sống tại nhiều bang ở Ấn Độ di chuyển đến sân bay ở New Delhi.

gan 340 cong dan viet nam tu an do da ve nuoc an toan
Hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ (Ảnh: Baoquocte)

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

gan 340 cong dan viet nam tu an do da ve nuoc an toan Đưa 202 công dân từ Đức, Tây Ban Nha về Đà Nẵng

Chuyến bay VN08 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, rời thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) lúc 14 giờ 15 ...

gan 340 cong dan viet nam tu an do da ve nuoc an toan Đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước

Hôm nay 14/5, gần 200 công dân Việt Nam mắc kẹt vì Covid-19 tại Philippines đã trở về nước an toàn. Chuyến bay hạ cánh ...

gan 340 cong dan viet nam tu an do da ve nuoc an toan Đưa 340 công dân Việt Nam từ Liên bang Nga về nước

Bộ Ngoại giao cho biết, trong ngày 12 và 13/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên ...

In bài viết

Truyền hình