Ngày 18/5, gần 300 người Việt mắc kẹt ở Thái Lan do Covid-19 đã được hỗ trợ về nước an toàn. Những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
gan 300 cong dan viet nam tu thai lan ve nuoc an toan 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
gan 300 cong dan viet nam tu thai lan ve nuoc an toan Đưa gần 200 công dân Việt Nam từ Philippines về nước

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết vào ngày 18/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Thái Lan đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở gần 300 công dân Việt Nam từ Thái Lan về nước, hạ cánh an toàn tại Việt Nam.

Đây là những công dân có hoàn cảnh khó khăn bao gồm thanh thiếu niên dưới 18 tuổi, sinh viên không có nơi cư trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người đang điều trị bệnh tại Thái Lan, người có tiểu sử bệnh lý nền, người lao động hết hợp đồng, thăm thân, du lịch bị kẹt tại Thái Lan chưa về nước do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

gan 300 cong dan viet nam tu thai lan ve nuoc an toan
Chuyến bay chở 343 người Việt từ Mỹ về nước tối 8/5. (Ảnh: Bình Minh/VNE)

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tích cực hỗ trợ công dân hướng dẫn đăng ký, hoàn thành thủ tục mua vé và cử cán bộ trực tiếp phối hơp với hãng hàng không hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước.

Covid-19 đã xuất hiện tại 212 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 4,8 triệu người nhiễm và gần 317.000 người tử vong. Trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5, Việt Nam đã thực hiện nhiều chuyến máy bay, đưa hàng nghìn công dân về nước, tất cả đều được đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định.

gan 300 cong dan viet nam tu thai lan ve nuoc an toan Đưa 340 công dân Việt Nam từ Liên bang Nga về nước

Bộ Ngoại giao cho biết, trong ngày 12 và 13/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên ...

gan 300 cong dan viet nam tu thai lan ve nuoc an toan Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Thụy Sĩ đã ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công ...

gan 300 cong dan viet nam tu thai lan ve nuoc an toan Dự kiến đưa 300 công dân Việt Nam tại Australia về nước vào đầu tháng 6

Theo dự kiến, đầu tháng 6, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, đưa 300 công ...

In bài viết

Truyền hình