Ngày 30/11 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 101 năm ngày Quốc khánh Rumani (1/12/1918 - 1/12/2019).
gan 200 dai bieu tham du gap mat ky niem 101 nam quoc khanh rumani Người Việt tại Rumani: Cộng đồng nhỏ, ý chí lớn

Là một cộng đồng không lớn, nhưng những gì 600 người Việt tại Rumani đã và đang làm được là không hề nhỏ. Nhân chuyến thăm ...

gan 200 dai bieu tham du gap mat ky niem 101 nam quoc khanh rumani Chào mừng 100 năm Quốc khánh Rumani-cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước

TĐO-Sáng 1/12, lễ chào mừng 100 năm Quốc khánh Rumani đã được Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt ...

gan 200 dai bieu tham du gap mat ky niem 101 nam quoc khanh rumani Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Rumani

Bên cạnh những thuận lợi của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống, sự tham gia của Rumani và Việt Nam vào ...

Tham dự buổi gặp mặt có ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani; ông Emil Ghitulescu, Đại sứ Cộng hòa Rumani tại Việt Nam; ông Valeriu Arteni, Nguyên Đại sứ Rumani tại Việt Nam và cán bộ Đại sứ quán Rumani tại Hà Nội, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cùng gần 200 đại biểu là những người Việt Nam đã từng học tập và làm việc tại Rumani.

gan 200 dai bieu tham du gap mat ky niem 101 nam quoc khanh rumani
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani Tống Văn Nga (thứ hai từ phải sang) tặng hoa cho Đại sứ Cộng hòa Rumani tại Việt Nam Emil Ghitulescu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani Tống Văn Nga gửi đến nhân dân Rumani lời chúc mừng nhân kỷ niệm 101 năm Quốc khánh Rumani. Ông đồng thời bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực và sự phấn đấu không ngừng để chủ động hội nhập với Châu Âu và thế giới của nhân dân Rumani.

Ông Tống Văn Nga nhấn mạnh, quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt tốt đẹp giữa hai nước đang tiếp tục phát triển. Hai bên đã thực hiện nhiều chuyến thăm cấp cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển và hợp tác của hai nước. Cùng với sự phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa…, quan hệ giao lưu nhân dân giữa hai nước cũng không ngừng được củng cố và phát triển.

Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani đã, đang và sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động phong phú và đa dạng nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là trong năm 2020 nhân dịp kỉ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Rumani.

gan 200 dai bieu tham du gap mat ky niem 101 nam quoc khanh rumani
Đại sứ Rumani tại Việt Nam Emil Ghitulescu phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đại sứ Rumani tại Việt Nam Emil Ghitulescu khẳng định những thành tựu trong quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Rumani, đánh giá cao hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani trong vai trò cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Rumani. Đại sứ bày tỏ, 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Rumani là một di sản quý giá được các thế hệ đi trước dày công vun đắp, cần phải gìn giữ và làm phong phú di sản này.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Bùi Trọng Đỉnh, Phó Chủ tịch Hội trình bày báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của Hội.

gan 200 dai bieu tham du gap mat ky niem 101 nam quoc khanh rumani
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani Tống Văn Nga tặng bằng khen cho đại diện 5 tập thể có nhiều hoạt động xuất sắc trong năm 2019.
Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và tặng Huy hiệu Hữu nghị Việt Nam - Rumani cho 11 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển Hội, góp phần vào việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ nhân dân hai nước Việt Nam - Rumani.
In bài viết

Truyền hình