Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) dự kiến sẽ cho phép người dân tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường khác loại với vaccine được tiêm mũi ban đầu.
Thông tin chi tiết về việc tiêm vaccine cho trẻ em tại TP HCM Thông tin chi tiết về việc tiêm vaccine cho trẻ em tại TP HCM
Hải quân Hoa Kỳ sẽ loại ngũ thủy thủ không tiêm vắc xin phòng Covid-19 Hải quân Hoa Kỳ sẽ loại ngũ thủy thủ không tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trước đó, vào tháng 9, FDA đã cho phép những người từ 65 tuổi trở lên và nhóm người có rủi ro cao đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine Pfizer được tiêm thêm mũi tăng cường.

FDA Hoa Kỳ cho phép tiêm trộn mũi vaccine tăng cường
FDA Hoa Kỳ cho phép tiêm trộn mũi vaccine tăng cường. Ảnh: Reuters

Ban cố vấn của cơ quan quản lý cũng ủng hộ việc sử dụng các mũi tiêm nhắc lại đối với những trường hợp đã tiêm vaccine của Moderna và Johnson & Johnson. Tuy nhiên, đối với các trường hợp này, FDA cho biết không khuyến cáo tiêm mũi tăng cường vaccine khác loại và ưu tiên sử dụng cùng loại vaccine.

Liên quan diễn biến tình hình, Cơ quan y tế Hoa Kỳ đang chịu áp lực lớn trong việc cấp phép các mũi tiêm bổ sung sau khi Nhà Trắng tuyên bố kế hoạch cho một chiến dịch tiêm tăng cường rộng rãi vào tháng 8 trong khi còn đang chờ phê duyệt từ FDA và CDC.

Một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health) vào tuần trước chỉ ra rằng, những người tiêm vaccine mũi đầu của Johnson & Johnson sẽ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn khi được tiêm tăng cường bằng vaccine của Pfizer hay Moderna.

Được biết, Vaccine vẫn sẽ tiếp tục khan hiếm trên toàn cầu, với dự báo tới cuối năm 2021 nhu cầu vắc xin vẫn cao hơn nguồn cung, theo báo New York Times. Trong khi đó, ngày càng nhiều nước, trong đó có Hoa Kỳ, Israel, đã tiêm tăng cường vì lo vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả theo thời gian.

Theo dữ liệu của ĐH Oxford, tới nay toàn cầu đã tiêm hơn 40,3 triệu mũi tăng cường.

Kỹ sư hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ bị bắt quả tang bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài Kỹ sư hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ bị bắt quả tang bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài
Tiêm kích F/A-18F Hoa Kỳ gặp nạn khi đang huấn luyện ở Thung lũng Chết Tiêm kích F/A-18F Hoa Kỳ gặp nạn khi đang huấn luyện ở Thung lũng Chết
In bài viết

Truyền hình