Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam khuyến khích người lao động, F0 điều trị tại nhà chưa có tài khoản nên khẩn trương mở tài khoản. BHXH sẽ chuyển thẳng tiền hưởng chế độ ốm đau, dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau đau ốm vào tài khoản của người lao động.
F0 điều trị tại nhà cần giấy tờ gì để được hưởng chế độ ốm đau? F0 điều trị tại nhà cần giấy tờ gì để được hưởng chế độ ốm đau?
Bộ Y tế đề xuất công nhận 7 loại giấy tờ để F0 điều trị tại nhà hưởng bảo hiểm xã hội Bộ Y tế đề xuất công nhận 7 loại giấy tờ để F0 điều trị tại nhà hưởng bảo hiểm xã hội

Trước tình hình F0 liên tục tăng, hiện có hàng trăm ngàn người đang có nhu cầu cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (chế độ ốm đau, chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau). Nhiều địa phương như Hà Nội, Hải Dương, Hòa Bình, Bắc Ninh…, đang gặp nhiều khó khăn trong việc xin giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.

F0 sẽ được chuyển tiền chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

BHXH Việt Nam đã chủ động gửi văn bản báo cáo, đề nghị Bộ Y tế có giải pháp xử lý các vướng mắc phát sinh nêu trên nhằm tạo thuận lợi cho người lao động trong việc thụ hưởng chế độ BHXH.

Mới đây, Bộ Y tế đã có văn bản đề xuất Chính phủ ban hành Nghị quyết về việc công nhận 7 loại giấy tờ có giá trị như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, để cơ quan BHXH có căn cứ làm hồ sơ hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động mắc COVID-19.

Trong thời gian này, để đảm bảo tính kịp thời, minh bạch lại đáp ứng chủ trương hạn chế dùng tiền mặt để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch của chính phủ. BHXH Việt Nam khuyến khích người lao động chưa có tài khoản cá nhân nên khẩn trương mở tài khoản để cơ quan BHXH sẽ chuyển thẳng tiền hưởng chế độ ốm đau, dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau vào tài khoản của người lao động.

Các mức hưởng chế độ BHXH khi lao động là F0 Các mức hưởng chế độ BHXH khi lao động là F0
Lao động Việt Nam được tham gia bảo hiểm xã hội Hàn Quốc Lao động Việt Nam được tham gia bảo hiểm xã hội Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình