Người lao động Việt Nam đang làm việc trong các doanh nghiệp tại Hàn Quốc được tham gia Bảo hiểm xã hội của Hàn Quốc kể từ ngày 1/1/2022.
TS Sim Sang Joon (Hàn Quốc): Bánh chưng Việt ăn với kim chi Hàn Quốc ngon lắm! TS Sim Sang Joon (Hàn Quốc): Bánh chưng Việt ăn với kim chi Hàn Quốc ngon lắm!
Tôi học tập và làm việc tại Việt Nam được gần 30 năm. Với tôi, cứ nhắc đến Tết là nhắc đến sự sum vầy, là gợi lên trong lòng tràn đầy những cảm xúc mến thương. Tôi đã đón Tết ở Việt Nam cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp và ngày càng thấu hiểu những nét văn hoá riêng của người Việt trong những ngày Tết cổ truyền.
Hàn Quốc là quốc gia được giới trẻ Đông Nam Á yêu thích nhất Hàn Quốc là quốc gia được giới trẻ Đông Nam Á yêu thích nhất
Hàn Quốc là quốc gia được giới trẻ Đông Nam Á yêu thích nhất nhờ sức ảnh hưởng của phim ảnh, âm nhạc, du lịch và ẩm thực.

Theo thông báo trên trang chủ của cơ quan Bảo hiểm xã hội Hàn Quốc (http://npsc.or.kr), Hàn Quốc cho phép người lao động Việt Nam đang làm việc trong các doanh nghiệp tại Hàn Quốc được tham gia Bảo hiểm xã hội của Hàn Quốc kể từ ngày 1/1/2022.

Lao động Việt Nam được tham gia bảo hiểm xã hội Hàn Quốc
Công nhân Việt Nam trong dây chuyền sản xuất tấm lợp.

Quy định này căn cứ trên việc Việt Nam cho phép người lao động Hàn Quốc đang làm việc trong các doanh nghiệp tại Việt Nam được tham gia bảo hiểm xã hội tại Việt Nam kể từ ngày 1/1/2022 và quy định tại Điều 126 Luật Bảo hiểm xã hội của Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo cơ quan Bảo hiểm xã hội Hàn Quốc, Việt Nam không thuộc nhóm nước áp dụng hình thức hoàn trả tiền bảo hiểm một lần khi về nước.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Ấn Độ Chủ tịch Quốc hội kết thúc chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Ấn Độ
Chuyến thăm có lịch trình ngoại giao dày đặc với gần 70 sự kiện liên tục tại 2 nước, trong đó có nhiều cuộc tiếp xúc cấp cao của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác.
Ưu tiên tạo điều kiện để lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc Ưu tiên tạo điều kiện để lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc
Đây là nội dung được ông An Kyung Duk - Bộ trưởng Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc thông tin tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung ngày 14/12. Buổi làm việc diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Hàn Quốc.
In bài viết

Truyền hình