Người lao động có tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) nếu bị nhiễm COVID-19 được hưởng một số quyền lợi khi đáp ứng các điều kiện và hồ sơ theo quy định.
Các chế độ người lao động tham gia BHXH mắc Covid-19 được hưởng Các chế độ người lao động tham gia BHXH mắc Covid-19 được hưởng
Hơn 80% người bị tai nạn lao động sẽ được hưởng chế độ bồi thường, trợ cấp Hơn 80% người bị tai nạn lao động sẽ được hưởng chế độ bồi thường, trợ cấp

Sau đây là các mức hưởng chế độ trợ cấp mà BHXH Việt Nam công bố chính thức dưới dạng infographics để người lao động dễ hiểu:

Các mức hưởng chế độ BHXH khi lao động là F0
Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà
Theo Quyết định 261/QĐ-BYT ngày 31/01/2022 của Bộ Y tế ban hành “Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà”, người mắc COVID-19 điều trị tại nhà được hướng dẫn theo dõi, chăm sóc sức khỏe, điều trị triệu chứng, thuốc điều trị ngoại trú, kèm theo phiếu theo dõi sức khỏe.
Người mắc Covid-19 có thể nghỉ làm tối đa 75 ngày Người mắc Covid-19 có thể nghỉ làm tối đa 75 ngày
Người lao động không may mắc Covid-19 có thể xin nghỉ theo 3 trường hợp sau: Nghỉ hưởng chế độ ốm đau, nghỉ phép hằng năm, thỏa thuận nghỉ không hưởng lương. Mỗi trường hợp sẽ có thời gian nghỉ khác nhau.
In bài viết

Truyền hình