Tối 23/3/2023 tại Singapore, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã vinh dự nhận giải thưởng “Giao dịch của năm” do tạp chí IJGlobal danh giá trao tặng.
"Doanh nghiệp và trái chủ hưởng lợi nhờ quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu..."
Ông Hoàng Anh Tuấn, Chuyên viên tư vấn đầu tư KHCN cao cấp, CTCK MB (MBS) đã có bình luận xoay quanh Nghị định 08 liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp và triển vọng nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng trong trung, dài hạn.
MSVN dự báo sẽ có thêm nhiều công ty không đáp ứng nghĩa vụ trái phiếu thời gian tới MSVN dự báo sẽ có thêm nhiều công ty không đáp ứng nghĩa vụ trái phiếu thời gian tới
Mặc dù có khả năng sẽ có thêm nhiều công ty không thể đáp ứng nghĩa vụ trái phiếu trong những tháng tới, nhưng MSVN cho rằng, khả năng thêm một Novaland thứ 2 là rất thấp.

EVNFinance nhận giải thưởng IJGlobal Awards 2022 cho giao dịch trái phiếu xanh
Ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng giám đốc EVNFinance, đại diện công ty nhận giải thưởng. Nguồn ảnh: EVNFinance

Giải thưởng “Giao dịch của năm” cho hạng mục trái phiếu phát hành có bảo lãnh năm 2022 của IJGlobal đã gọi tên “Giao dịch trái phiếu xanh EVNFinance - được bảo lãnh bởi GuarantCo”.

Trong tháng 7/2022, EVNFinance đã phát hành đợt trái phiếu xanh đầu tiên (EVNFinance Green Bond) có giá trị 1.725 tỷ đồng (tương đương 75 triệu USD). Đợt phát hành trái phiếu xanh này của EVNFinance được bảo lãnh một phần bởi GuarantCo – Tổ chức tín dụng quốc tế. Đây là giao dịch phát hành trái phiếu xanh đầu tiên và đồng thời là đơn vị phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ được bảo lãnh một phần đầu tiên tại Việt Nam.

Trái phiếu xanh được thẩm định dựa trên nguyên tắc trái phiếu xanh do Hiệp hội Thị trường vốn quốc tế (ICMA) công bố. Đây là giải thưởng quốc tế thứ 2 mà giao dịch trái phiếu xanh EVNFinance đạt được, trước đó, vào tháng 2 năm 2023, EVNFinance đã được trao giải thưởng “Giao dịch thị trường cận biên tốt nhất” được bình chọn bởi Finance Asia.

Tại lễ trao giải IJGlobal Awards 2022, ông Nguyễn Hoàng Hải - Tổng giám đốc EVNFinance đã đại diện công ty nhận giải thưởng danh giá này. Ông cho biết “EVNFinance hướng đến mục tiêu phát triển bền vững không chỉ đối với hoạt động kinh doanh của công ty mà còn mong muốn tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng và nền kinh tế Việt Nam. Do đó, EVNFinance kỳ vọng giao dịch trái phiếu xanh sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển lĩnh vực năng lượng xanh, năng lượng tái tạo tại Việt Nam”.

Giải thưởng “Giao dịch của năm” ghi nhận cho sự nỗ lực suốt thời gian qua của EVNFinance cũng như sự hợp tác và hỗ trợ từ các đối tác trong và ngoài nước như GuarantCo, VCBS cùng nhiều đối tác khác.

IJGlobal Awards là giải thưởng toàn cầu tôn vinh các hoạt động và tổ chức tốt nhất trong các lĩnh vực tài trợ về cơ sở hạ tầng và năng lượng quốc tế. Giải thưởng quy tụ các tổ chức hàng đầu thế giới về lĩnh vực đầu tư năng lượng và cơ sở hạ tầng như: Fitch ratings, Moody’s Investor Service, ADB.

Việc nhận giải thưởng “Giao dịch của năm” tại lễ trao giải diễn ra ở Singapore một lần nữa khẳng định vị thế của EVNFinance với tư cách là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trái phiếu xanh tại Việt Nam cũng như trên thị trường quốc tế.

Giờ Trái đất 2023 sẽ diễn ra vào tối ngày 25/3 Giờ Trái đất 2023 sẽ diễn ra vào tối ngày 25/3
Sự kiện tắt đèn trong vòng 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023.
Chủ tịch EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng: Chúng tôi luôn cố gắng truyền tải điện ở mức tốt nhất Chủ tịch EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng: Chúng tôi luôn cố gắng truyền tải điện ở mức tốt nhất
Xây dựng, quản lý và vận hành “huyết mạch” điện năng của đất nước, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) luôn đối diện với áp lực rất lớn về công tác vận hành ổn định lưới để đảm bảo cung ứng điện, đặc biệt trong thời điểm thời tiết cực đoan khiến phụ tải tăng vọt. Trước mùa nắng nóng 2023, Thời Đại đã có cuôc trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Tùng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVNNPT về những công việc cụ thể của EVNNPT nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu điện cho miền Bắc và một số hoạt động khác của doanh nghiệp này.
In bài viết

Truyền hình