Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
10:47 | 25/03/2025 GMT+7

EU "dùng lửa để dập lửa" trong cuộc chiến thương mại với Mỹ?

aa
Nhắm vào các tập đoàn công nghệ lớn có thể là một trong những cách để EU khai thác điểm yếu của Washington, Ngoại trưởng Bỉ Maxime Prévot cho biết.
Lật ngược thế cờ: Chính sách thuế quan của Trump thúc đẩy ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc
[Infographic] Diễn biến cuộc chiến thương mại Trump 2.0

Mỹ - EU “ăn miếng trả miếng”

Theo lời Ngoại trưởng Bỉ Maxime Prévot, “ăn miếng trả miếng” là chiến lược mà Liên minh Châu Âu (EU) nên áp dụng để đối phó với cuộc chiến thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động.

Ngoại trưởng Bỉ Maxime Prévot. (Ảnh: Getty)
Ngoại trưởng Bỉ Maxime Prévot. (Ảnh: Getty)

Những tuyên bố và hành động nhắm vào EU của nhà lãnh đạo Mỹ “phải khiến chúng ta có phản ứng tương xứng,” Prévot nói với Politico. Ông nhấn mạnh rằng EU cần khẳng định vị thế của mình, cho thấy thị trường 450 triệu dân của khối “xứng đáng được đối xử khác biệt” so với cách Trump đã làm cho đến nay.

Khi đối phó với Trump, EU không nên loại trừ bất kỳ lựa chọn nào, kể cả việc nhắm vào những điểm yếu của Washington, ông Prévot nhấn mạnh.

“Chúng ta biết rằng một trong những lĩnh vực nhạy cảm nhất đối với Mỹ là công nghệ số. Vì vậy, cá nhân tôi ủng hộ việc tận dụng đòn bẩy này như một phần trong chiến lược phản công,” ông nói.

Các quy định công nghệ của EU đã trở thành tâm điểm trong cuộc chiến thuế quan xuyên Đại Tây Dương, khi Trump đe dọa trả đũa Ủy ban Châu Âu vì các chính sách kiểm soát nội dung và cạnh tranh kỹ thuật số của khối.

Ngoại trưởng Bỉ cũng nhấn mạnh rằng EU nên cân nhắc kích hoạt Công cụ chống Áp bức (ACI) – một biện pháp chưa từng được sử dụng trước đây. Được thiết kế sau nhiệm kỳ đầu tiên của Trump, công cụ này cho phép EU áp dụng các biện pháp trả đũa quy mô lớn đối với hành vi phân biệt thương mại, bao gồm áp đặt hạn ngạch, thuế quan hoặc hạn chế đầu tư nước ngoài.

Những phát biểu của ông Prévot được đưa ra trong bối cảnh sự đoàn kết của EU đang dần xuất hiện rạn nứt khi đối phó với những lời đe dọa thuế quan khó lường từ ông Trump. Dưới sức ép từ Pháp, Đức, Ireland và Ý, Ủy ban Châu Âu đã buộc phải mở rộng tham vấn với các thủ đô EU trước khi áp thuế lên 18 tỷ euro hàng xuất khẩu của Mỹ, một động thái làm leo thang căng thẳng thương mại giữa hai bên.

“Canh bạc” nhiều rủi ro

“Cuộc chiến về thuế quan chẳng khác nào một chiếc boomerang bị ném đi. Những người áp thuế quan dường như quên mất rằng chiếc boomerang sẽ quay trở lại”, Ngoại trưởng Bỉ Maxime Prévot nhận định.

EU
Ủy ban châu Âu đã tuyên bố sẽ “phản ứng kiên quyết và ngay lập tức đối với các rào cản phi lý cản trở thương mại tự do và công bằng”.

Trước đó, Ủy ban châu Âu đã tuyên bố sẽ “phản ứng kiên quyết và ngay lập tức đối với các rào cản phi lý cản trở thương mại tự do và công bằng” sau khi Tổng thống Trump cho biết Chính phủ Mỹ sẽ sớm áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu EU.

Theo phân tích của Viện Kinh tế Quốc tế Peterson (PIIE), việc trả đũa nhằm buộc Mỹ gỡ bỏ thuế quan là một chiến lược đầy rủi ro. Nếu Mỹ nhượng bộ, đó là kết quả mong muốn. Nếu không, điều này có thể dẫn đến một vòng xoáy bảo hộ gây tổn hại lớn hơn nhiều. Thực tế, Mỹ vẫn duy trì mức thuế 25% đối với xe tải nhẹ như một tàn dư của cuộc tranh chấp thương mại với châu Âu từ những năm 1960.

Hiện vẫn chưa rõ Trump có thể viện dẫn đạo luật nào để áp thuế lên toàn bộ hàng nhập khẩu từ EU. Trước đây, ông đã áp thuế 25% đối với thép, nhôm và các sản phẩm liên quan theo Mục 232 của luật thương mại Mỹ. Quy định này cho phép Tổng thống đơn phương áp thuế mà không cần Quốc hội thông qua trong các trường hợp liên quan đến an ninh quốc gia. Trong nhiệm kỳ đầu tiên, Trump từng sử dụng biện pháp này nhưng dành miễn trừ cho các đồng minh. Tuy nhiên, lần này sẽ không có ngoại lệ nào.

Thuế quan theo Mục 232 sẽ làm tăng chi phí của nhiều sản phẩm và dịch vụ trong nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là các ngành sử dụng nhiều thép và nhôm. Chi phí sản xuất ô tô tại Mỹ sẽ tăng đáng kể, người tiêu dùng có thể chuyển sang các mẫu xe châu Âu và châu Á, trừ khi ngành ô tô Mỹ cũng được bảo hộ.

Chính quyền Trump đã cảnh báo về khả năng mở rộng thuế quan đối với nhiều sản phẩm và đối tác thương mại khác theo nguyên tắc “có đi có lại”. Ông Trump tuyên bố rằng nếu một quốc gia áp thuế lên hàng hóa Mỹ, Mỹ sẽ đáp trả bằng mức thuế tương tự. Thoạt nhìn, chính sách này có vẻ nhằm đảm bảo sự công bằng, nhưng thực tế lại không như vậy. Mỹ sử dụng nó như một công cụ để tăng thuế nhập khẩu của chính mình, đồng thời lồng ghép những điều khoản giúp Washington có thể linh hoạt điều chỉnh mà không thực sự tuân theo nguyên tắc "có đi có lại".

Một trong những mục tiêu chính của chính sách này là các loại thuế giá trị gia tăng (VAT) của châu Âu, vốn được áp dụng đồng đều nhưng lại bị Mỹ coi là bất lợi. Về bản chất, đây là một chiến lược áp thuế đơn phương, được thực thi mà không dựa trên bất kỳ nghĩa vụ nào theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hay các hiệp định thương mại tự do hiện hành.

PIIE nhận định, nếu chỉ xét riêng kế hoạch áp thuế 25% lên EU của Trump, ngoài những tác động kinh tế trực tiếp, chính sách này còn góp phần đẩy nhanh sự tan rã của hệ thống thương mại quốc tế đã mang lại lợi ích to lớn cho Mỹ và thế giới.

Mỹ - Trung và thế trận thương mại mới: Liệu Washington có chọn sai đối thủ? Mỹ - Trung và thế trận thương mại mới: Liệu Washington có chọn sai đối thủ?
Theo trang Asia Times, Tổng thống Trump đã nhầm lẫn khi cho rằng các mối đe dọa chiến tranh thương mại của ông sẽ có tác dụng giống nhau đối với Trung Quốc như đối với các nước khác.
Mối đe dọa thuế quan của Mỹ làm gia tăng khủng hoảng kinh tế châu Âu Mối đe dọa thuế quan của Mỹ làm gia tăng khủng hoảng kinh tế châu Âu
Chính quyền mới của Mỹ đang liên tục gia tăng áp lực thuế quan lên các đối tác thương mại, gây lo ngại sâu sắc trong nhiều quốc gia châu Âu. Chính sách này có thể làm gián đoạn thị trường, suy giảm đầu tư và trầm trọng thêm khó khăn kinh tế châu Âu.
Thu Phượng (Theo Politico, PIIE)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7

Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7

Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ; Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7; Ông Trump ký sắc lệnh gỡ trừng phạt với Syria... là tin quốc tế nổi bật ngày 01/7.
Việt Nam - Hoa Kỳ đạt nhiều kết quả tích cực tại vòng đàm phán thương mại song phương lần 3

Việt Nam - Hoa Kỳ đạt nhiều kết quả tích cực tại vòng đàm phán thương mại song phương lần 3

Ngày 15/6, Bộ Công Thương thông tin chính thức về kết quả vòng đàm phán lần thứ 3 Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Vòng đàm phán diễn ra từ ngày 9-12/6 tại thủ đô Washington D.C. (Hoa Kỳ) với nhiều kết quả tích cực được ghi nhận.
Tin quốc tế ngày 26/5: Ông Trump phản ứng khi Nga tấn công Ukraine, Mỹ tạm hoãn thuế 50% với EU tới ngày 9/7

Tin quốc tế ngày 26/5: Ông Trump phản ứng khi Nga tấn công Ukraine, Mỹ tạm hoãn thuế 50% với EU tới ngày 9/7

Ông Trump phản ứng khi Nga tấn công dữ dội vào Ukraine; Mỹ tạm hoãn thuế 50% với EU tới ngày 9/7; Nga phản đối Thuỵ Điển sau vụ tấn công Đại sứ quán… là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/5.

Các tin bài khác

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Khép lại 10 ngày “Hành trình đỏ” tại Quảng Tây, đoàn 30 thầy cô và học sinh Việt Nam mang về không chỉ kỷ niệm, mà còn là niềm xúc động sâu sắc về sứ mệnh tiếp bước cha ông, vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung. Đặc biệt, Nhà giáo Trần Thùy Dương – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lặng người khi bắt gặp hình ảnh người thân từng học tập tại đây, khiến hành trình thêm phần thiêng liêng và giàu ý nghĩa.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

20 giờ ngày 16/2 theo giờ Bắc Kinh, chương trình Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) chính thức lên sóng, mở ra “đại tiệc văn hóa” rộn ràng, cát tường và ngập tràn sắc xuân. Xuyên suốt chương trình là nhịp điệu liền mạch, cao trào nối tiếp cao trào, hòa quyện đậm đà bản sắc văn hóa, hơi thở công nghệ và tinh thần quốc tế, tạo nên một “bản giao hưởng mùa xuân” lay động lòng người, đồng hành cùng cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới và bạn bè quốc tế đón Tết đoàn viên, hân hoan bước vào năm mới.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động