Nam ca sĩ Duy Mạnh muốn Zing Mp3 phải bồi thường cho mình 2,5 tỉ đồng và chịu 88 triệu đồng chi phí luật sư vì cho rằng trang web nghe nhạc trực tuyến này đã "ăn cắp" các ca khúc của mình suốt 10 năm.
Gia thế ít người biết của bạn gái tiền vệ U23 Việt Nam - Đỗ Duy Mạnh Duy Mạnh - một ca lạ trong showbiz Việt Duy Mạnh gây sốc khi tặng 2 triệu cho kẻ tấn công, đấm thẳng vào mặt mình ở quán bar
duy manh to zing mp3 an cap kien ra toa doi boi thuong 25 ti dong
Ca sĩ Duy Mạnh cáo buộc Zing MP3 "ăn cắp" nhạc - Ảnh chụp màn hình

Hôm 5/8, ca sĩ Duy Mạnh đã đăng tải lên FB cá nhân việc Zing Mp3 đã "ăn cắp" nhạc của mình trong suốt một quãng thời gian dài (10 năm) nhưng không chịu trả bất kỳ khoản tiền tác quyền (chi phí bản quyền âm nhạc) nào. Nam ca sĩ muốn Zing Mp3 phải bồi thường cho mình 2,5 tỉ đồng và chịu 88 triệu đồng chi phí luật sư.

Chủ nhân của ca khúc "Kiếp đỏ đen" đã khởi kiện Zing Mp3 đến TAND quận 10 (TP.HCM) vào năm 2018 và đã gặp đại diện của Zing Mp3 vào tháng 11/2018. Đã có ba lần tòa án mời hai bên tiến hành hòa giải, tự thương lượng nhưng vẫn chưa thống nhất phương án trả tiền tác quyền.

Ban đầu, Duy Mạnh muốn được bồi thường 4,8 tỉ đồng (bằng tiền mặt), sau đó ca sĩ này giảm xuống còn 2,5 tỉ đồng. Trong khi đó, phía Zing Mp3 chỉ chấp nhận trả 500 triệu đồng (tiền mặt), kèm theo đó là một hợp đồng truyền thông trị giá 2 tỉ. Nhưng ca sĩ này không đồng ý vì không có nhu cầu.

Nam ca sĩ cho rằng chính những bài hát của mình và nhiều thế hệ ca sĩ khác được Zing Mp3 cập nhật (trên web và trên App) mà không xin phép, không trả tiền bản quyền chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp Zing Mp3 được thính giả biết đến và thành công như ngày hôm nay.

“Dù đã thể hiện thiện chí và mong muốn được thỏa thuận trả tiền tác quyền âm nhạc tương xứng nhưng phía Zing Mp3 không chấp nhận nên tôi muốn kiện đến cùng để đòi Zing Mp3 trả 2,5 tỉ đồng bằng tiền mặt” - ca sĩ Duy Mạnh nói. - nguồn tin trên báo Pháp luật TP. HCM.

Ngay sau cáo buộc của ca sĩ Duy Mạnh hôm 5/8, sáng nay 6/8 các bài hát do ca sĩ Duy Mạnh trình bày đã được gỡ khỏi trang nghe nhạc Zing MP3, nhiều bài do ca sĩ khác hát nhạc do Duy Mạnh sáng tác cũng không tìm thấy.

duy manh to zing mp3 an cap kien ra toa doi boi thuong 25 ti dong
Các playlist, album của ca sĩ Duy Mạnh không còn tìm thấy trên Zing MP3 - Ảnh chụp màn hình

Nam ca sĩ cũng nhắn gửi những ai có nhạc trên Zing MP3 "chụp hết lại làm bằng chứng", để "sau này lập vi bằng đi kiện là có tiền".

Theo lập luận của Duy Mạnh, Zing MP3 sử dụng nhạc của các ca sỹ nói chung cho mục đích kinh doanh, khi yêu cầu các tài khoản muốn nghe nhạc chất lượng tốt và không chèn quảng cáo sẽ phải trả phí.

Hành động này bị nam ca sĩ khẳng định rằng phía Zing MP3 đã "ăп сắр nhạc tài sản của người khác để kinh doanh trục lợi" và đây là hành động vi phạm pháp luật. Bài đăng đã nhận về gần 7.000 lượt tương tác và hơn 700 bình luận, chia sẻ từ cộng đồng mạng.- theo ICT News.

duy manh to zing mp3 an cap kien ra toa doi boi thuong 25 ti dong Duy Mạnh gây sốc khi tặng 2 triệu cho kẻ tấn công, đấm thẳng vào mặt mình ở quán bar

Cách xử lý của Duy Mạnh khi bị một khán giả quá khích đánh ngay trên sân khấu khiến nhiều người bất ngờ.

Thanh Bi: "Tôi không quan tâm tới ảnh bị photoshop với Duy Mạnh"

"Tôi nghĩ người thông mình thì sẽ tìm hiểu rõ vấn đề và sẽ nhanh chóng nhận ra đó chỉ là một sản phẩm của ...

duy manh to zing mp3 an cap kien ra toa doi boi thuong 25 ti dong Tuấn Hưng gọi điện giải quyết xích mích với Duy Mạnh

“Tuấn Hưng đã gọi điện cho tôi nói chuyện” – Duy Mạnh thông báo trên trang cá nhân.

duy manh to zing mp3 an cap kien ra toa doi boi thuong 25 ti dong Duy Mạnh lên tiếng chuyện chửi bới, mạt sát gây sốc mạng xã hội

Trong khi một số người tỏ ra khá bức xúc với cách đáp trả của Duy Mạnh thì anh lại cho rằng đó là chuyện ...

In bài viết

Truyền hình