Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
15:29 | 07/10/2023 GMT+7

Đương kim Miss Grand International mê gỏi cuốn, cơm tấm Việt Nam

aa
Người đẹp cho hay: “Tôi phát hiện người Việt Nam ăn rất nhiều rau xanh. Tôi bị mê các món gỏi cuốn có nhiều rau và chấm với nước sốt, và món cơm tấm của các bạn thực sự rất, rất ngon.”
Giới thiệu cuốn sách "Việt Nam diệu kỳ" tại Romania
Plan International Việt Nam bàn giao công trình Điểm trường tiểu học Cu Tiêng (Quảng Trị)

Đương kim Miss Grand International, Isabella Menin. (Ảnh: BTC)Đương kim Miss Grand International, Isabella Menin. (Ảnh: BTC)

Đương kim Miss Grand International đã có mặt tại Hà Nội, chuẩn bị cho hành trình trao lại vương miện cho người kế nhiệm. Những ngày qua, khi có cơ hội được trải nghiệm các điểm đến trên dải đất hình chữ S, Isabella Menin cho biết cô đặc biệt mê gỏi cuốn và cơm tấm Việt Nam.

Hãy truyền đi năng lượng tích cực

Sau ba ngày đồng hành cùng các thí sinh của cuộc thi, Isabella Menin đánh giá dàn thí sinh năm nay mạnh cả về ngoại hình lẫn khả năng giao tiếp, tư duy ứng xử.

“Hơn 70 thí sinh đều là những cô gái xinh đẹp. Năm nay ban giám khảo Miss Grand International rất khó khăn để chọn ra người chiến thắng. Qua từng năm, tôi thấy chất lượng các Miss Grand đang có sự chuyển biến theo hướng tích cực. Vậy nên năm nay cũng là năm khó để chọn lựa tân hoa hậu,” Isabella Menin nói.

Người đẹp Brazil nói thêm hiện cô chưa thể chọn ra người chiến thắng nhưng đã có top 5 cho riêng mình. “Chọn được hoa hậu ngay thời điểm mới bước vào cuộc thi thì rất khó bởi họ có chất lượng đồng đều. Chúng ta hãy chờ xem các cô gái thể hiện thế nào qua các màn trình diễn, nhưng tôi chắc chắn họ sẽ làm rất tốt,” cô nói thêm.

Trong giai đoạn đầu của cuộc thi, Isabella Menin chia sẻ kinh nghiệm các “đàn em” nên cống hiến cho cuộc thi, cố gắng thể hiện hết sức những gì họ có. Bởi cô biết có nhiều thí sinh hoang mang, chưa chuẩn bị kỹ cho mỗi sự kiện quan trọng của cuộc thi.

Duong kim Miss Grand International me goi cuon, com tam Viet Nam hinh anh 1

Đương kim Miss Grand International, ban tổ chức và dàn thí sinh năm nay trong chương trình Chào Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Đương kim Miss Grand International cho hay: “Các thí sinh có thời gian chuẩn bị từ nhiều tháng, thậm chí cả năm cho cuộc thi diễn ra vỏn vẹn chỉ một tháng. Vì thế, với quãng thời gian đầy cảm xúc này, tôi khuyên mọi người hãy nhớ lý do họ ở đây và cố gắng truyền đi nguồn năng lượng tốt đẹp, tích cực. Hãy tận hưởng khoảnh khắc này vì đó là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời, và chỉ cô gái tốt nhất mới đoạt vương miện. Hãy tận hưởng và cố gắng hết sức.”

“Việt Nam có rất nhiều điều tuyệt vời”

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa, Isabella Menin sẽ trao lại vương miện cho tân hoa hậu. Isabella bảo sự kiện này trở nên ý nghĩa hơn với cá nhân cô bởi trước đó người đẹp từng có nhiều mối nhân duyên với Việt Nam.

“Trong hành trình đương nhiệm, tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được đặt chân đến thăm 13 quốc gia khác nhau và gặp gỡ mọi người trên khắp thế giới, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và làm việc với những tổ chức tuyệt vời. Tôi đã có cơ hội sử dụng tiếng nói của mình vì một mục đích lớn hơn trong xã hội,” Hoa hậu Isabella chia sẻ.

Danh hiệu Miss Grand International đồng thời còn giúp Isabella thay đổi chính mình, khi trở thành người phụ nữ tự tin, mạnh mẽ hơn: “Tôi rất vui với hành trình Miss Grand International của bản thân. Tất nhiên tôi cũng buồn vì sắp kết thúc nhiệm kỳ, nhưng đó hơn tất cả đó là cảm giác biết ơn và sẵn sàng cho chương tiếp theo của cuộc đời.”

Lần thứ ba trở lại Việt Nam, nhưng đây là lần đầu hoa hậu người Brazil được tham quan, khám phá Hà Nội. Cô cho biết cô rất vui vì được thăm đất nước có nền văn hóa lâu đời và cảnh đẹp trải dài khắp đất nước như Việ Nam. Cô hào hứng để khám phá, đồng hành cùng thí sinh suốt chặng đường từ Hà Nội, Hạ Long đến Đà Nẵng, Hội An, Huế và sau cùng là Thành phố Hồ Chí Minh.

Duong kim Miss Grand International me goi cuon, com tam Viet Nam hinh anh 2

Isabella Menin cho biết cô thích gỏi cuốn và cơm tấm Việt Nam. (Ảnh: BTC)

“Việt Nam là đất nước vô cùng xinh đẹp, chắc chắn người hâm mộ quốc tế, những du khách có ý định du lịch nên đến thăm một lần. Sau khi rời Việt Nam, tôi có thể kể nhiều hơn vì đã được ngắm nhìn cảnh đẹp trên khắp đất nước các bạn. Việt Nam còn là nơi có rất nhiều điều tuyệt vời để phục vụ khách du lịch. Mọi người đều nên đến đến thăm Việt Nam,” cô nhấn mạnh.

Duong kim Miss Grand International me goi cuon, com tam Viet Nam hinh anh 3

Nụ cười Isabella Menin khi ở Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Isabella tiết lộ điều khiến cô có tình cảm đặc biệt với Việt Nam chính là ẩm thực. Người đẹp cho hay: “Tôi phát hiện người Việt Nam ăn rất nhiều rau xanh. Tôi bị mê các món gỏi cuốn có nhiều rau và chấm với nước sốt, và món cơm tấm của các bạn thực sự rất, rất ngon.”

Isabella Menin còn cho biết cô đặc biệt có cảm tình với con người Việt Nam, bởi sự hiếu khách và luôn tôn trọng người khác. “Khi đến đây, tôi nhận thấy mọi người đối xử tốt với nhau. Bản thân tôi được chào đón nồng nhiệt. Người Việt Nam cũng tôn trọng văn hóa của các cuộc thi sắc đẹp. Thật tuyệt khi được gặp gỡ những người như vậy,” Isabella hào hứng nói.

Theo M.Mai (Vietnamplus)

https://www.vietnamplus.vn/duong-kim-miss-grand-international-me-goi-cuon-com-tam-viet-nam/900812.vnp

Du lịch Việt Nam vươn tầm mạnh mẽ hơn ra thế giới hậu COVID-19 Du lịch Việt Nam vươn tầm mạnh mẽ hơn ra thế giới hậu COVID-19
Giới thiệu cuốn sách con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam đến bạn bè quốc tế Giới thiệu cuốn sách con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam đến bạn bè quốc tế
M.Mai
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hoa hậu Thuỳ Tiên được người dân Angola vây quanh hò reo khi mang nước sạch về bản nghèo châu Phi

Hoa hậu Thuỳ Tiên được người dân Angola vây quanh hò reo khi mang nước sạch về bản nghèo châu Phi

Hoa hậu Thuỳ Tiên đã hoàn thành công trình xây giếng nước sạch cho bản Zamba ở Angola và nhận được đón tiếp vô cùng nồng hậu của người dân nơi đây.
Việt Nam đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023

Việt Nam đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023

Miss Grand International 2023 (Hoa hậu Hòa bình quốc tế) sẽ được đăng cai tổ chức tại Việt Nam. Đây chính là cuộc thi mà người đẹp Thùy Tiên đang giữ ngôi đương kim Hoa hậu.
Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 thay đổi một số nội dung để phù hợp văn hóa địa phương

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 thay đổi một số nội dung để phù hợp văn hóa địa phương

'Miss Grand International 2022' sẽ loại bỏ phần thi áo tắm. Những cô gái tranh tài tại đấu trường sắc đẹp năm nay sẽ mặc trang phục thể thao để phù hợp với văn hóa Indonesia.

Các tin bài khác

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh

Tối 11/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bộ Công an phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”. Chương trình là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), đồng thời chào mừng nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh.
Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan

Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan

Trong khuôn khổ Tuần lễ phim Pháp ngữ diễn ra từ ngày 5-14/6 tại thủ đô Islamabad của Pakistan, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan đã tham gia giới thiệu điện ảnh và văn hóa Việt Nam tới công chúng sở tại cùng bạn bè quốc tế.
Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển

Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển

Ngày 1/6/2026, Viện phim Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức Khai mạc Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển tại Rạp Ngọc Khánh (Viện Phim Việt Nam).

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Hệ thống các Trung tâm Lưu trữ quốc gia đang đẩy mạnh rà soát, khai thác và từng bước số hóa nguồn tài liệu lưu trữ nhằm phục vụ Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ". Nhiều hồ sơ, tư liệu có giá trị đã được phát hiện, góp phần bổ sung thêm cơ sở dữ liệu phục vụ xác minh thông tin, đồng thời mở ra hướng ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực lưu trữ.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động