Dương Khắc Linh bật mí “chiến lược” giúp học trò tỏa sáng
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh bày tỏ: “Thật ra chiến lược là chọn những bài mà học trò mình thích và phù hợp nhất với bé. Đã đến chặng đường này rồi nên tôi nghĩ, điều cần nhất là học trò mình sự thoải mái chứ không phải áp lực nặng nề.
|
Dương Khắc Linh và Tiến Quang đang tích cực tập luyện cho đêm thi cuối của Giọng Hát Việt nhí 2015
Khi bước lên sân khấu, tôi luôn lo lắng các con sẽ hồi hộp mà không thể hiện được tốt như lúc tập luyện. Chính vì vậy, tôi luôn ưu tiên ở cách chọn những ca khúc mà các con cảm nhận được và muốn hát”.
Ở đêm thi cuối cùng, Dương Khắc Linh chọn cho Tiến Quang một ca khúc đòi hỏi kỹ thuật khó. Bởi anh muốn bé tự tin thể hiện bản lĩnh của mình trong “trận chiến” cuối cùng.
|
Tác giả “Hãy thứ tha cho em” nói về học trò của mình: “Tiến Quang có giọng ca rất cao, khỏe, đặc biệt là những khoảng rộng và có thể hát được những bài “khó nhằn”. Bên cạnh đó, em còn có thể nhập tâm cảm xúc và hát rất ngọt những bài hát tình cảm. Tuy nhiên, với giọng hát của Quang thì phải lựa chọn bài thật kỹ mới khoe được chất giọng tốt, chứ nếu không sẽ không làm sáng được những quãng cao của em”.
Anh cũng nói về 2 thí sinh còn lại tranh tài trong đêm chung kết: “Tôi ấn tượng với cô bé Hồng Minh. Bé có giọng hát hay, dễ đi vào lòng người và ngoại hình sáng sân khấu. Còn công Quốc có giọng ca ngọt ngào, tình cảm và một hoàn cảnh cũng rất đặc biệt”.
|
Theo Dương Khắc Linh, mỗi đội ở Giọng Hát Việt nhí đều có màu sắc riêng để khán giả nhắc đến là nhớ. Với đội của anh, có lẽ là do cách nhạc sĩ sáng tạo trong quá trình chọn bài. Anh chọn những ca khúc hit như: “Vết mưa” của Vũ Cát Tường, “Say you do” của Tiên Tiên, “Yêu” của Min để đổi lời lại phù hợp và cho các bé thể hiện. Bên cạnh đó, nhạc sĩ cũng phát huy hết mức lợi thế ở giọng hát của từng bé. Như bé Hà Minh là nhiều bài hát tiếng Anh như “Super bass” vừa hát vừa rap; còn với Tiến Quang là những ca khúc ý nghĩa đi vào lòng người.
|
Khi ngồi vị trí giám khảo chương trình Nhân Tố Bí Ẩn, chàng nhạc sĩ tài năng còn hơi bối rối, trầm tính. Bây giờ, khi ngồi “ghế nóng” Giọng Hát Việt nhí, Dương Khắc Linh trở nên hài hước, hay pha trò.
“Tôi nghĩ bản thân mình đã cố gắng hết sức để không chỉ hoàn thành tốt vai trò của huấn luyện viên mà còn là người thầy, người bạn gắn bó thân thiết với các con. Trong suốt quá trình đồng hành cùng các bé, đôi lúc, tôi còn vụng về vì chưa hiểu được hết tâm lý của từng em. Nhưng tôi luôn tạo sự thoải mái nhất cho các em, đặc biệt là rất “cưng chiều”, nhạc sĩ chia sẻ.
|
Chàng nhạc sĩ tài hoa trở nên hài hước khi ngồi "ghế nóng" cuộc thi cho trẻ em
Nhìn lại chặng đường vừa qua với Giọng Hát Việt nhí, nhạc sĩ thẳng thắn: “Tôi nghĩ, ngay từ đầu tôi đã không có nhiều kinh nghiệm khi ngồi “ghế nóng” cuộc thi cho trẻ em. Chính vì vậy mà tôi không đặt ra tiêu chí là thắng hay thua gì ở đây. Tiêu chí lớn nhất là làm sao để khán giả thấy hình ảnh một Dương Khắc Linh mới lạ hơn so với trước đây.
|
Tôi thương các con lắm. Vì tôi thấy các bé thiệt thòi khi ở trong đội Dương Khắc Linh vì dù sao tôi cũng là nhạc sĩ, không có nhiều fan hâm mộ để cổ vũ, ủng hộ tinh thần cho các con. Đối với tôi, điều quan trọng là sau cuộc thi này, tôi sẽ làm được gì cho các bé, để định hướng những tài năng âm nhạc nhí theo con đường ca hát lâu dài”.
Thời gian tới, Dương Khắc Linh sẽ mang đến một món quà bất ngờ cho các bé trong đội của mình.
|
Anh rất cưng chiều học trò
Chia sẻ về cơ hội của học trò trong đêm chung kết sắp tới, huấn luyện viên này cho biết: “Thắng thì chắc hơi khó vì nó phụ thuộc vào cách bé trình diễn như thế nào trong đêm cuối và sự yêu mến bình chọn của khán giả nữa. Nhưng dẫu không thắng mà khán giả vẫn nhớ đến là hạnh phúc rồi.
Tôi nghĩ, cơ hội thắng đang chia đều cho 3 đội vì mỗi thí sinh đều có được hiệu ứng riêng. Và tôi tin không chỉ Tiến Quang mà các bé khác cũng sẽ tạo được dấu ấn nhất định trong lòng khán giả”.
Mạnh Phúc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
VCCA giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam




