Hình ảnh cô dâu chú rể cười hạnh phúc khi ngồi trên xe rước dâu là xe trâu đang gây chú ý trên mạng xã hội.
Loạt ảnh đám cưới mùa bão lũ tại Quảng Trị gây chú ý trên mạng xã hội Video: Sốc với màn đón dâu bằng... xe tăng Lễ cưới của công chúa triều Nguyễn thời xưa diễn ra như thế nào?

Hôm nay 10/9, mạng xã hội xôn xao hình ảnh cô dâu chú rể trên chiếc xe hoa đặc biệt, không phải ô tô sang xịn mà lại là xe trâu kéo. Hình ảnh đám cưới đậm chất dân gian hiện đang được nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ kèm những lời bình luận tích cực.

duoc ruoc dau bang xe trau co dau cuoi hanh phuc man nguyen
Hình ảnh cô dâu chú rể cười rạng rỡ trên chiếc xe hoa đặc biệt, được người dùng mạng xã hội chia sẻ nhiều ngày hôm nay,
duoc ruoc dau bang xe trau co dau cuoi hanh phuc man nguyen
Xe rước dâu được trang trí khá đẹp mắt.
duoc ruoc dau bang xe trau co dau cuoi hanh phuc man nguyen
Chú trâu kéo trong đám cưới đậm chất dân gian được dán trên mình chữ Hỷ.

Được biết đám cưới với xe rước dâu đặc biệt này vừa diễn ra tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Do nhà cô dâu và chú rể gần nhau, nên gia đình đã quyết định chọn xe trâu làm xe hoa, vừa tiết kiệm lại vừa để lại kỷ niệm đáng nhớ cho cặp đôi. Chính cô dâu chú rể cũng không ngờ rằng hình ảnh ngày cưới của mình lại trở thành hình ảnh ấn tượng nhất hôm nay và được nhiều người chia sẻ đến như vậy. Rất nhiều người đã gửi lời chúc phúc đến cặp đôi, ngoài ra cũng có một số bạn nữ sắp cưới cũng mong muốn được rước về nhà chồng trên chiếc xe độc nhất vô nhị này.

Đây không phải là đám cưới đầu tiên ở Việt Nam rước dâu bằng xe trâu. Cách đây vài năm cũng xuất hiện một số xe trâu rước dâu gây xôn xao mạng xã hội như đám cưới ở Phú Thọ vào cuối năm 2017, đám cưới ở Bình Thuận vào tháng 1/2018 hay ở Nghệ An vào tháng 2/2018.

duoc ruoc dau bang xe trau co dau cuoi hanh phuc man nguyen
Chú rể, cô dâu cười hạnh phúc trên xe trâu ở Nghệ An.
duoc ruoc dau bang xe trau co dau cuoi hanh phuc man nguyen
Màn rước dâu ấn tượng bằng 7 chiếc xe trâu kéo của chú rể ở Bình Thuận gây chú ý vào tháng 1/2018.

Tục lệ rước dâu bằng xe trâu, xe bò khá phổ biến ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam vào thời xa xưa. Xe trâu, xe bò khi đó được sử dụng chủ yếu vì cuộc sống quá nghèo khó. Trái lại, ngày nay, người ta lại sử dụng những loại xe đặc biệt này làm xe rước dâu để muốn đám cưới của mình thật ấn tượng, độc đáo. Những đám cưới này không chỉ gây chú ý đặc biệt mà còn nhận được nhiều lời khen bởi giúp tái hiện phong tục xưa cũ của người Việt và cũng tiết kiệm được kha khá chi phí thuê xe rước dâu.

Xem thêm:

duoc ruoc dau bang xe trau co dau cuoi hanh phuc man nguyen Loạt ảnh đám cưới mùa bão lũ tại Quảng Trị gây chú ý trên mạng xã hội

Loạt ảnh chú rể cõng cô dâu trong đám cưới mùa bão lũ được cho là ở Quảng Trị đang gây sốt mạng xã hội.

duoc ruoc dau bang xe trau co dau cuoi hanh phuc man nguyen Lễ cưới của công chúa triều Nguyễn thời xưa diễn ra như thế nào?

Công chúa trước ngày cưới không được biết mặt chồng, lễ cưới công chúa gồm 6 lễ, diễn ra trong 3 ngày.

duoc ruoc dau bang xe trau co dau cuoi hanh phuc man nguyen Siêu mẫu Anh bí mật tổ chức đám cưới cùng người tình đồng giới

Theo The Sun, siêu mẫu người Anh Cara Delevingne đã bí mật tổ chức đám cưới với người tình đồng giới là nữ diễn viên Ashley Benson.

duoc ruoc dau bang xe trau co dau cuoi hanh phuc man nguyen Ý nghĩa hay của lễ xin dâu trong đám cưới của người Việt

Lễ xin dâu là một lễ rất nhỏ nhưng là nghi thức không thể thiếu trong đám cưới của người Việt từ xưa đến nay.

In bài viết

Truyền hình