Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
21:25 | 14/11/2020 GMT+7

“Dũng sĩ toàn cầu”

aa
Trong phong trào đấu tranh giành độc lập và kháng chiến chống thực dân, đế quốc, Việt Nam được nhân dân thế giới xem là anh hùng. Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, Việt Nam lại được đánh giá “dũng sĩ toàn cầu".
Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. HCM; HUFO tặng hơn 23.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp chống COVID-19 Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. HCM; HUFO tặng hơn 23.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp chống COVID-19

Chiều 28/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp TP.HCM trao 23.000 khẩu ...

HUFO tặng 10.000 khẩu trang cho người dân Thái Lan chống dịch Covid-19 HUFO tặng 10.000 khẩu trang cho người dân Thái Lan chống dịch Covid-19

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã gửi tặng 10.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn ...

Bởi không chỉ thắng dịch mà các tổ chức nhân dân Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Liên hiệp Hữu nghị đã đem đến cho hàng trăm địa chỉ trên khắp năm châu những chuyến hàng cứu trợ là vật tư y tế, lương thực, kinh nghiệm, thông tin... Và đặc biệt là ta đã truyền cho các bạn bản lĩnh và tấm lòng nhân ái của “dũng sĩ" Việt Nam.

Ngày 24/3/2020, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam-Séc trao tặng Đại sứ quán Séc tại Hà Nội 4.000 khẩu trang y tế để ủng hộ nhân dân Séc trong phòng, chống COVID-19. Đây là Hội Hữu nghị đầu tiên của VUFO chung tay cùng bạn bè quốc tế chống dịch.

“Dũng sĩ toàn cầu”
Hội Hữu nghị Việt Nam-Séc tặng khẩu trang cho nhân dân nước bạn.
"Ngày 6/5/2020, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner đã phát biểu khi nhận món quà hỗ trợ từ Việt Nam dành cho nhân dân Đức chống dịch COVID-19: Trong lúc khó khăn hoạn nạn mới hiểu hết lòng nhau".

Từ tháng 3 tới tháng 6/2020, hơn 20 tổ chức thành viên ở Trung ương, hàng chục liên hiệp địa phương và một số đơn vị đã ủng hộ 731.000 khẩu trang, 500 bộ quần áo bảo hộ y tế; 4.500 chai nước rửa tay khô sát khuẩn, hơn 3,28 tỷ đồng tiền mặt và các hiện vật (có tổng giá trị là gần 5,54 tỷ đồng) cho nhân dân cho các nước bạn phòng chống dịch.

Trước những kết quả mà Việt Nam đạt được, 77 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Trung tâm Dữ liệu phi chính phủ nước ngoài - Liên hiệp Hữu nghị (VUFO-NGO Resource Center) gửi thư chung bày tỏ sự biết ơn, đánh giá và ủng hộ các biện pháp chống dịch COVID-19 hiệu quả của Chính phủ Việt Nam.

“Dũng sĩ toàn cầu”
Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba chung tay cùng nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19.

Bức thư viết: “Vào thời điểm đầy thử thách này, chúng tôi xin bày tỏ sự lòng biết ơn, sự trân trọng sâu sắc nhất và sự ủng hộ của chúng tôi tới Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các thành viên của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các bộ, ban, ngành, các cơ quan và chính quyền liên quan đã vào cuộc kịp thời, hiệu quả và minh bạch trong cuộc chiến nhằm đẩy lùi dịch COVID -19.

“Dũng sĩ toàn cầu”
Hội hữu nghị Việt Nam - Đức tặng những người bạn Đức khẩu trang phòng dịch COVID-19 hồi tháng 5/2020.

Đại sứ Đức tại Việt Nam, ông Guido Hildner nhấn mạnh: “Trong khủng hoảng mới nhận thấy ai là người bạn thực thụ của mình. Chúng tôi bày tỏ sự kính trọng và cám ơn sáng kiến của Hội Hữu nghị Việt Nam-Đức gửi món quà này cho chúng tôi. Chúng tôi biết ơn vì 2 lí do: một là nước Đức hiện đang rất cần khẩu trang. Đức hiện tại đã nới lỏng giãn cách xã hội, chính là lúc chúng tôi cần khẩu trang để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh lần thứ hai bùng nổ. Thứ hai, món quà này là minh chứng cho tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị khăng khít giữa hai nước Đức và Việt Nam.

“Dũng sĩ toàn cầu”
Thư cảm ơn của bạn bè Mỹ trên FB.

Điều đó chứng tỏ chúng tôi không đơn độc, cho chúng tôi thêm sức mạnh trong cuộc chiến với virus corona. Chúng ta sẽ chung tay chiến thắng COVID-19. Món quà truyền tải tình cảm sâu sắc về tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đức trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Người Việt tại Nga, Singapore chung tay tặng khẩu trang cùng nước sở tại chống COVID-19 Người Việt tại Nga, Singapore chung tay tặng khẩu trang cùng nước sở tại chống COVID-19

Trước đại dịch COVID-19, doanh nghiệp Việt tại Nga-Công ty may 9/5 tại Plavsk thuộc tỉnh Tula (Nga) đã tặng 500 khẩu trang vải dùng ...

Người Việt ở các quốc gia hưởng ứng phong trào may tặng khẩu trang chống COVID-19 Người Việt ở các quốc gia hưởng ứng phong trào may tặng khẩu trang chống COVID-19

Người Việt dù ở bất kì quốc gia nào trên thế giới đều luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau ...

Nhã Khanh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
Chủ tịch Quốc hội: Thông tin bầu cử được truyền tải nhanh chóng, chính xác, an toàn

Chủ tịch Quốc hội: Thông tin bầu cử được truyền tải nhanh chóng, chính xác, an toàn

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao công tác chuẩn bị, ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn, chính xác trong cuộc bầu cử 2026.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Phiên bản di động