Trước đại dịch COVID-19, doanh nghiệp Việt tại Nga-Công ty may 9/5 tại Plavsk thuộc tỉnh Tula (Nga) đã tặng 500 khẩu trang vải dùng nhiều lần cho thành phố. Hai vợ chồng bà Jennifer Lê và những người bạn đã trao tặng miễn phí 6.600 chiếc khẩu trang giúp Singapore chống dịch.
nguoi viet tai nga singapore chung tay tang khau trang cung nuoc so tai chong covid 19 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ủng hộ nhân dân nước bạn nhiều trang thiết bị y tế chống COVID -19
nguoi viet tai nga singapore chung tay tang khau trang cung nuoc so tai chong covid 19 Doanh nghiệp Việt Nam tài trợ hơn 10.000 USD cùng Campuchia phòng chống dịch COVID-19
nguoi viet tai nga singapore chung tay tang khau trang cung nuoc so tai chong covid 19
Đại diện Công an Thành Phố Plavsk nhận khẩu trang từ Công ty may 9-5 (Ảnh: TTXVN)

Tại Liên bang Nga

Hưởng ứng lời kêu gọi tặng khẩu trang cho cư dân địa phương của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Công ty may 9/5 của người Việt tại thành phố Plavsk thuộc tỉnh Tula đã tặng 500 khẩu trang vải dùng nhiều lần cho đơn vị cảnh sát thành phố Plavsk.

Đây là đợt tặng khẩu trang đầu tiên cho người dân và nhân viên bản địa để chung tay đẩy lùi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dự kiến Công ty may 9/5 của người Việt tại thành phố Plavsk sẽ tiếp tục tặng 500 khẩu trang dùng một lần và 500 khẩu trang vải dùng nhiều lần cho dân cư thành phố Plavsk.

Hành động trên cũng tiếp tục lan tỏa phong trào tặng khẩu trang cho người dân bản địa của cộng đồng người Việt Nam tại Nga, vốn đang đem lại ấn tượng sẻ chia, cùng chung tay với người Nga trong những thời điểm khó khăn.

Tại Singapore

nguoi viet tai nga singapore chung tay tang khau trang cung nuoc so tai chong covid 19
Bạn bè và các tình nguyện viên giúp ông Martin Lim và bà Jennifer Lê tặng khẩu trang miễn phí cho người dân Singapore (Ảnh: Baoquocte)

Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, một phụ nữ gốc Việt tên Jennifer Lê cùng hai người bạn Việt Nam đã góp 200 SGD (tương đương 3,3 triệu đồng) và mua 600 khẩu trang từ một người bán hàng trực tuyến tại Việt Nam để tặng miễn phí cho những người dân đảo quốc Sư tử.

Sau khi biết được dự định của vợ mình, ông Martin Lim đã chung tay góp thêm 6.000 khẩu trang dựa vào các các đầu mối liên lạc cá nhân. Và chỉ trong vòng vài phút, tất cả 6.600 chiếc khẩu trang đã được hai vợ chồng bà Jennifer Lê và những người bạn trao tặng miễn phí tại 3 địa điểm.

“Khi khẩu trang tại Việt Nam tăng giá, những người hảo tâm tại Việt Nam đã bắt đầu tìm mua khẩu trang y tế. Sau đó, họ sẽ trả phí để dựng các quầy hàng tại nơi công cộng và tặng khẩu trang miễn phí cho cộng đồng,” ông Martin Lim chia sẻ.

Được truyền cảm hứng từ những hành động đẹp tại Việt Nam, bà Jennifer Lê đã quyết định mang tinh thần chia sẻ này đến Singapore.

Hiện Singapore chính thức thực thi giai đoạn giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh nhằm hạn chế tối đa ca nhiễm mới. Động thái này bao gồm việc siết chặt hàng loạt biện pháp an toàn: đóng cửa hầu hết các nơi làm việc, ngoại trừ các dịch vụ thiết yếu và các ngành kinh tế trọng điểm, áp dụng mô hình học tại nhà, và chỉ cho phép các cơ sở ăn uống kinh doanh dưới hình thức giao hàng và mang đi.

Song song với khuyến cáo về việc đeo khẩu trang, chính phủ Singapore cũng đã phân phát gần 3 triệu khẩu trang có thể tái sử dụng cho các hộ gia đình nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Động thái này dựa trên hướng dẫn khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng ngay cả khi không có triệu chứng bệnh, vì hiện đã có bằng chứng về người bệnh không có triệu chứng có thể truyền virus cho người khác.

nguoi viet tai nga singapore chung tay tang khau trang cung nuoc so tai chong covid 19 Người nước ngoài tại Việt Nam chung tay cùng dự án: Cảm ơn, Việt Nam cố lên

Mới đây, dự án cảm ơn và động viên Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19 được phát động đã thu hút hàng chục người ...

nguoi viet tai nga singapore chung tay tang khau trang cung nuoc so tai chong covid 19 Mẹ Việt tại Úc chung tay giúp đỡ đồng hương giữa đại dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh tại Úc, chị Nguyễn Bảo Châu đã lên mạng, tập hợp các chị em phụ nữ Việt thành một nhóm ...

nguoi viet tai nga singapore chung tay tang khau trang cung nuoc so tai chong covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Nga triển khai 6 nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19

Dịch bệnh do COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã kịp thời tổ chức công tác phòng, chống ...

In bài viết

Truyền hình