Từ ngày 18/11 khi đi du lịch tới Hàn Quốc, hành khách Việt phải nộp sổ tiết kiệm bản gốc thay vì bản photo hay xác nhận số dư ở ngân hàng như trước đây.    
du lich han quoc khach viet phai nop so tiet kiem ban goc 5 kiểu du khách không được dân bản xứ chào đón, du khách Việt hay mắc điều này

Người bản địa ở bất cứ quốc gia nào cũng muốn chào đón du khách ghé thăm đất nước mình, tuy nhiên không phải du ...

du lich han quoc khach viet phai nop so tiet kiem ban goc Vụ 6 thuyền viên Việt mất tích: Tổng thống Hàn Quốc chỉ đạo tìm kiếm

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã yêu cầu sử dụng tất cả các nguồn lực và làm hết sức mình để tìm cứu 11 ...

du lich han quoc khach viet phai nop so tiet kiem ban goc Du khách quốc tế tạo dáng phản cảm ở các điểm du lịch nổi tiếng

Hầu hết những hành động phản cảm ở các điểm du lịch nổi tiếng đều bị cộng đồng lên án rất mạnh mẽ.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cho biết việc tiếp nhận hồ sơ visa du lịch đoàn của các công ty du lịch, lữ hành tại cửa thu hồ sơ sẽ có sự thay đổi từ ngày 18/11.

Cụ thể, tất cả công ty du lịch (bao gồm cả công ty chỉ định và không chỉ định) khi nộp hồ sơ của khách du lịch Hàn Quốc cần mang theo sổ tiết kiệm gốc. Sổ tiết kiệm gốc sẽ được trả lại sau khi nhân viên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra và đối chiếu.

du lich han quoc khach viet phai nop so tiet kiem ban goc
Khách Việt du lịch Hàn Quốc phải có bản gốc sổ tiết kiệm để xin visa.

Trước đây, khách xin visa du lịch tự túc hoặc khách đi theo đoàn du lịch bình thường chỉ cần nộp bản photo sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư của ngân hàng. Một số công ty chuyên tour Hàn Quốc khuyên du khách cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ khác để tăng khả năng đậu visa như bản sao hợp đồng lao động, bản gốc đơn xin nghỉ phép từ công ty, giấy phép kinh doanh và nộp thuế với các chủ doanh nghiệp...

Như vậy, hồ sơ xin visa Hàn Quốc vẫn như trước nhưng bổ sung thêm một số điều kiện như sau:

- Đối với trường hợp lần đầu tiên xin visa theo diện hộ khẩu thành phố lớn, chỉ có thể xin được loại visa du lịch ngắn hạn. Nếu người xin đăng kí visa chưa từng có lịch sử visa du lịch ngắn hạn thì không thể đăng kí visa nhiều lần diện đại đô thị.

Tuy nhiên, nếu như đã từng đi các nước thuộc khối OECD (Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc... các nước châu Âu) từ 2 lần trở lên (trong vòng 5 năm gần nhất) thì có khả năng đăng kí xin visa nhiều lần diện hộ khẩu thành phố lớn.

- Cần phải nộp các giấy tờ liên quan đến chứng minh công việc hiện tại (hợp đồng lao động, giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên). Trường hợp là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng kí kinh doanh.

Ngoài ra, từ ngày 1/10 đến ngày 31/12, chính phủ Hàn Quốc áp dụng chính sách miễn chi phí xét duyệt visa ngắn hạn (C-3) cho công dân của các quốc gia thuộc ASEAN nhằm tăng cơ hội chuyến thăm của các quốc gia ASEAN tới Hàn Quốc và tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt.

Truyền hình