Hầu hết những hành động phản cảm ở các điểm du lịch nổi tiếng đều bị cộng đồng lên án rất mạnh mẽ.
Cô gái khỏa thân trên nóc phố cổ Hội An: Phản cảm, đáng lên án Xác minh khách Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng 10 hành động có thể khiến du khách bị bắt giữ khi đi du lịch nước ngoài

Mới đây, hình ảnh cô gái khỏa thân ở Hội An đang nhận sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng. Hầu hết đều cho rằng, những điểm du lịch nổi tiếng cần được tôn trọng và không được làm những hành động gây tổn hại đến các di sản.

Không chỉ hình ảnh cô gái khỏa thân ở Hội An là hình ảnh xấu mà trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp du khác có hành vi khỏa thân, tạo dáng phản cảm nơi công cộng.

du khach quoc te tao dang phan cam o cac diem du lich noi tieng
Andreita Levin, nghệ sĩ khiêu vũ, khi tới thăm các ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan đã check-in và đăng lên trang cá nhân bức hình trong tư thế xoạc chân. Hành động tạo dáng này bị đánh giá phản cảm, không phù hợp với những nơi linh thiêng như đền chùa.Thậm chí, một số người Thái lên tiếng kêu gọi nhà chức trách vào cuộc xử lý các trường hợp tương tự. (Ảnh: Andreita Levin)
du khach quoc te tao dang phan cam o cac diem du lich noi tieng
Một số vị khách đã tới "Thành phố ma" Pripyat (Ukraine), chụp những bức ảnh gây phản cảm. Bức hình bán khỏa thân của nữ du khách Nz.nik đã đạt hơn 800 lượt thả tim và gần 1.000 bình luận trong khoảng thờ gian ngắn sau khi đăng tải trên mạng xã hội. Phần lớn bày tỏ thái độ phê phán và xấu hổ thay vị khách này. (Ảnh: Independent)
du khach quoc te tao dang phan cam o cac diem du lich noi tieng
Bức ảnh 2 người đàn ông quốc tịch Mỹ khoe phần phía sau nhạy cảm trước đền Wat Arun (Thái Lan) đã từng nhận về nhiều chỉ trích và phê phán của cộng đồng mạng. Vụ viêc trở nên nghiêm trọng khi cảnh sát xuất nhập cảnh Thái Lan đã bắt giữ hai nam du khách quốc tịch Mỹ tại sân bay quốc tế Don Mueang, Bangkok. (Ảnh: Bangkok Post)

du khach quoc te tao dang phan cam o cac diem du lich noi tieng
Ở Việt Nam, hành động khỏa thân hay bán khỏa thân của khách du lịch nước ngoài nơi công cộng cũng từng xảy ra và nhận về làn sóng chỉ trích của cộng đồng mạng. Khoảng giữa năm 2018, mạng xã hội lan truyền hình ảnh 4 nam thanh niên nước ngoài cởi trần, mặc quần đùi, nằm "tắm nắng" trên dải phân cách bê tông thuộc khu vực gần sảnh khách đến thuộc Nhà ga T2 (sân bay Quốc tế Nội Bài). (Ảnh: Hạnh Nguyên)
du khach quoc te tao dang phan cam o cac diem du lich noi tieng
Một du khác đã có ấm hình phản cảm ở Pripyat. Mọi người cho rằng đây là hành động không nên ở Pripyat, nơi chứa đựng nhiều nỗi đau về thảm họa hạt nhân. (Ảnh: Stuff)
du khach quoc te tao dang phan cam o cac diem du lich noi tieng
Tương tự, 2 nữ du khách Tây đã mặc nội y, nằm dài trên bãi cỏ để tắm nắng. Nhiều người cho rằng hành động này không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Trước đó, một nữ du khách người nước ngoài cũng bán khỏa thân bơi ra tháp Rùa. Lực lượng chức năng đã phải tiến hành đi thuyền ra đưa du khách này vào bờ. (Ảnh: Zing)

Xem thêm:

du khach quoc te tao dang phan cam o cac diem du lich noi tieng Cô gái khỏa thân trên nóc phố cổ Hội An: Phản cảm, đáng lên án

Mới đây, một đoạn clip cô gái khỏa thân trên nóc phố cổ Hội An bị cộng đồng lên án mạnh mẽ. Lãnh đạo TP.Hội ...

du khach quoc te tao dang phan cam o cac diem du lich noi tieng Xác minh khách Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng

Cơ quan chức năng hiện đang kiểm chứng, xác minh thông tin về nhóm du khách người Trung Quốc khỏa thân tắm biển Đà Nẵng.

du khach quoc te tao dang phan cam o cac diem du lich noi tieng 10 hành động có thể khiến du khách bị bắt giữ khi đi du lịch nước ngoài

Do sự đa dạng về văn hóa giữa các quốc gia nên khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải đối mặt với những ...

In bài viết

Truyền hình