Người bản địa ở bất cứ quốc gia nào cũng muốn chào đón du khách ghé thăm đất nước mình, tuy nhiên không phải du khách nào cũng được chào đón nếu mắc phải một trong 5 lỗi dưới đây ở một số quốc gia.
5 kieu du khach khong duoc dan ban xu chao don du khach viet hay mac dieu nay Danh sách 60 quốc gia miễn visa du lịch ngắn ngày dành cho người Việt

Dưới đây là danh sách những quốc gia cho phép người Việt tham quan, du lịch và lưu trú mà không cần visa, hoặc chỉ ...

5 kieu du khach khong duoc dan ban xu chao don du khach viet hay mac dieu nay Triều Tiên là điểm đến nhiều du khách Việt quan tâm

TĐO - Hội chợ VITM Hà Nội 2019 với chủ đề “Du lịch Xanh” sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị từ ngày ...

5 kieu du khach khong duoc dan ban xu chao don du khach viet hay mac dieu nay Tìm thấy thêm 9 du khách Việt Nam trong nhóm 'biến mất' ở đảo Jeju

Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng sở tại đã tìm thấy 28 du khách Việt Nam. Họ cũng cho ...

5 kieu du khach khong duoc dan ban xu chao don du khach viet hay mac dieu nay
Người Nhật cực ghét những du khách mất trật tự, ồn ào trên xe điện ngầm

Chen lấn làn đường dành cho người đi xe đạp ở Đan Mạnh

5 kieu du khach khong duoc dan ban xu chao don du khach viet hay mac dieu nay

Đi xe đạp là văn hoá của người Đan Mạch (Ảnh: Whenonearth)

Rất nhiều du khách đến Đan Mạch không tuân thủ giao thông, cụ thể là nguyên tắc phân làn đường. Họ thường kéo valy xuống dưới đường, chen cả vào lối đi dành cho xe đạp. Điều này gây ra sự khó chịu cho người bản xứ.

Đi ăn xin ở Indonesia

5 kieu du khach khong duoc dan ban xu chao don du khach viet hay mac dieu nay
Du khách ăn xin ở Indonesia (Ảnh: IG)

Việc du khách ăn xin để lấy tiền đi du lịch vòng quanh thế giới trong con mắt của người dân bản xứ Indonesia là thảm hại. Cô  Nariswari Nurjaman, người Indonesia, cảm thấy chối tỷ trước cảnh các vị khách ngửa tay xin tiền dân bản địa. "Những vị khách ngồi ăn xin cùng người nghèo chỉ để có tiền đi du lịch khắp thế giới, tôi thấy thật thảm hại".

Khạc nhổ, vứt rác bừa bãi ở Singapore

Việc khạc nhỏ, vứt rác bừa bãi ở Singapore của du khách không những gây ác cảm với người dân bản địa mà còn bị chính quyền nước sở tại phạt tiền và bỏ tù. Đây là những hành động mà du khách Việt nên cẩn trọng khi ghé thăm đảo quốc xinh đẹp này.

Ồn ào, mất trật tự trên xe điện ngầm ở Nhật

Nổi tiếng là văn minh và ứng xử chuẩn mực chốn công cộng, người Nhật sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu và dị ứng với các du khách có hành vi gây ồn ào hoặc mất trật tự trên tàu điện ngầm.

Tham quan các khu ổ chuột ở Ấn Độ

5 kieu du khach khong duoc dan ban xu chao don du khach viet hay mac dieu nay

Một khu ổ chuột tại Ấn Độ (Ảnh: Jonas Bendiksen)

Tham quan các khu ổ chuột tại Ấn Độ là một trải nghiệm ấn tượng với du khách lần đầu đặt chân đến miền đất Thánh, tuy nhiên với người dân bản xứ, điều đó lại không được hoan nghênh. "Bạn thật sự phiền phức nếu đem những chiếc máy ảnh khủng đến khu người nghèo. Họ không phải động vật để bạn chụp ảnh khi chưa xin phép. Đó là nhà của họ, nơi những người nghèo sinh sống qua ngày" - Một người dân ở Ấn Độ cho biết.

Truyền hình