Du khách Việt - Hàn có thể đi du lịch không cần dùng tiền mặt
Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phát triển tiện ích thanh toán thuận tiện không cần đổi tiền dành cho du khách hai nước, là cầu nối trao đổi cho các công ty Fintech du lịch giữa hai nước đồng thời thúc đẩy giao lưu du lịch trực tiếp, gián tiếp giữa hai nước.
![]() |
| Lễ ký kết hợp tác giữa Văn phòng đại diện xúc tiến du lịch của Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam. |
Bên cạnh đó, hai bên sẽ làm cầu nối, tạo ra một môi trường giúp ngành du lịch Việt Nam – Hàn Quốc cùng phát triển. Trong tương lai, du khách Hàn Quốc và Việt Nam sẽ được cung cấp đa dạng các dịch vụ thuận tiện, có thể mua sắm tiện lợi qua mã QR và Mobile mà không cần đổi tiền mặt ở hai nước.
Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn cho biết sẽ thiết lập các dịch vụ du lịch thuận tiện trên điện thoại di động như đặt xe, thanh toán điện tử du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách bằng cách định vị vị trí. Đồng thời phát triển hạ tầng Mobile, tích cực hợp tác với các doanh nghiệp IT, các đại lý và các doanh nghiệp liên quan đến du lịch để du khách có thể tận hưởng những chuyến du lịch thoải mái và an toàn hơn.
Theo ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch NAPAS, lễ ký kết là nền tảng để hai bên tiếp tục trao đổi thông tin và cung cấp tiện ích thanh toán điện tử du lịch đơn giản, tiện lợi và an toàn cho du khách hai nước. Hai bên sẽ tiếp tục thảo luận và thúc đẩy các hoạt động quảng bá, marketing để mang đến cho du khách những chuyến du lịch an toàn và thuận tiện nhất.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cho biết, du lịch là một trong những lĩnh vực hợp tác sôi nổi nhất và là cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị Hàn Quốc và Việt Nam. Ông hy vọng thông qua lễ ký kết hợp tác này sẽ góp phần mang lại sự thuận tiện cho du khách Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai, thúc đẩy trao đổi khách du lịch hai nước, đồng thời đóng góp vào kế hoạch thực hiện “thanh toán không dùng tiền mặt” của Chính phủ Việt Nam giai đoạn 2021-2025.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






