Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
19:07 | 10/10/2023 GMT+7

Dow Chemical & REI Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai

aa
Lễ trao tặng được thực hiện bởi Văn phòng Dự án của Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam thông qua sự kết nối của Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) với công ty Dow Chemical Việt Nam. Đây là một chương trình ý nghĩa, với mong muốn hỗ trợ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai trong công tác khám, điều trị và phục vụ người bệnh.
Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch cho Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ
Bệnh viện Đại học Leipzig (Đức) mong muốn hợp tác, hỗ trợ Cà Mau trong lĩnh vực y tế

Ngày 10/10, nhân dịp Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mở rộng cơ sở tiếp nhận và điều trị người bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Công ty Dow Chemical & Tổ chức REI Hoa Kỳ tại Việt Nam đã trao tặng vật tư y tế thiết yếu cho Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Món quà nhằm hỗ trợ thêm thiết bị phục vụ giám sát và theo dõi các chức năng sống của người bệnh.

Dow Chemical & REI Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai

Lễ trao tặng vật tư y tế thiết yếu cho Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

(Ảnh: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám Công ty Dow, ông Nguyễn Hoài Sơn cho biết: Dow là công ty khoa học vật liệu, hoạt động tại Việt Nam hơn 28 năm qua. Công ty đã và đang có nhiều hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng, trong đó có lĩnh vực y tế. Công ty Dow chân thành cảm ơn Ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM đã kết nối Dow và tổ chức REI để cùng thực hiện chương trình từ thiện ý nghĩa này tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Dow hy vọng thiết bị y tế trao tặng này sẽ góp phần hỗ trợ Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Dow Chemical & REI Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai
Quang cảnh lễ trao tặng (Ảnh: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

Cụ thể, tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) đã bàn giao cho Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 01 bộ máy theo dõi người bệnh 5 thông số.

Tiếp nhận món quà lần này, Trưởng khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PGS.TS Hoàng Bùi Hải cho biết: Từ nhiều năm nay, tổ chức REI đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đặc biệt trong công tác đào tạo điều dưỡng. Bên cạnh các kiến thức điều dưỡng hiện đại các giảng viên là điều dưỡng đã tham gia những buổi làm việc trực tiếp tại bệnh phòng với các điều dưỡng của bệnh viện. Thông qua đó, những điều dưỡng trẻ, biết tiếng Anh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã được tiếp cận với những cách làm, những phương pháp và những kiến thức hiện đại của các nước trên thế giới như Mỹ, Canada... Nhóm các chuyên gia của REI cũng đã tổ chức các lớp học ngoại ngữ, đào tạo tiếng Anh chuyên ngành cho các điều dưỡng, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện.

Bộ máy theo dõi người bệnh 5 thông số có chức năng theo dõi về ETCO2. Chiếc máy monitor có chức năng theo dõi CO2 trong khí thở ra rất quan trọng với các bác sĩ cấp cứu khi điều trị cho các bệnh nhân ngừng tuần hoàn. Trước đây chúng tôi chỉ sử dụng các biện pháp theo dõi thông thường, hy vọng với máy theo dõi ETCO2 chúng tôi sẽ có đánh giá hiệu quả hơn nâng cao kết quả hồi sinh tim phổi cho bệnh nhân tại khu vực cấp cứu, hồi sức tích cực.

Dow Chemical & REI Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai
Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trao quà lưu niệm cho Công ty Dow Chemical & Tổ chức REI Hoa Kỳ tại Việt Nam (Ảnh: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

Chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Dow Chemical & Tổ chức REI Hoa Kỳ tại Việt Nam đã trao tặng vật tư y tế thiết yếu cho Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai, nhằm hỗ trợ bệnh viện có thêm trang thiết bị y tế phục vụ người bệnh.

Được biết, năm 1996 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai và Tổ chức Trao đổi nguồn lực quốc tế tại Việt Nam (REI tại Việt Nam) đã có mối quan hệ quốc tế truyền thống tốt đẹp. Sự hợp tác đó đã giúp cho ngành Tai Mũi Họng Việt Nam nói chung và các y, bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai nói riêng được cập nhật và nâng cao kiến thức trong chẩn đoán, điều trị theo phương pháp tiên tiến của Hoa Kỳ và thế giới, góp phần tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. REI đã đưa các chuyên gia của Viện Tai Hough (HEI), Hoa Kỳ tình nguyện đến Bệnh viện Bạch Mai làm việc. Thông qua REI tại VN, năm 2012 HEI đã mời bác sỹ 01 bác sỹ chuyên ngành Tai Mũi Họng của Bệnh viện Bạch Mai đào tạo nâng cao kiến thức tại Hoa Kỳ.

Hai bên đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, khóa đào tạo và đưa các cán bộ chủ chốt của các chuyên khoa như Sản, Tai mũi họng, Tim mạch, Điều dưỡng… sang học tập tại Hoa Kỳ.

Dow Chemical & REI Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai
Ông James W. Kang, Giám đốc REI tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và REI trong gần 30 năm qua (Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai).

Phát biểu tại sự kiện, Ông James W. Kang, Giám đốc REI tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và REI trong thời gian qua. Đối với REI Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã là đối tác trong thời gian gần 30 năm. Chúng tôi rất cảm ơn Bệnh viện Bạch Mai đã luôn tin tưởng và nhớ đến REI mỗi lần cần hỗ trợ. Ông mong muốn mối quan hệ giữa REI Việt Nam và Bệnh viện Bạch Mai ngày càng dài lâu hơn nữa.

Món quà viện bao gồm 2 bộ Máy điện tim 12 cần ECG 3000; 2 cái Máy tính xách tay HP 15S để thu thập dự liệu y tế.

Dow Chemical & REI Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai

Công ty Dow Chemical & Tổ chức REI Hoa Kỳ tại Việt Nam đã trao tặng 2 bộ Máy điện tim 12 cần ECG 3000; 2 cái Máy tính xách tay HP 15S để thu thập dự liệu y tế cho Trung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai

(Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai).

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai, Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu A9, TS. Nguyễn Hữu Quân cho biết: Bộ máy điện tim, máy tính được trao tặng dịp này là những thiết bị thiết yếu sử dụng cho bệnh nhân, giúp công tác chuẩn đoán nhanh chóng hơn, cải thiện chất lượng điều trị cho bệnh nhân. Hiện nay, Trung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai đón tiếp số lượng lớn các bệnh nhân nên rất cần sự hỗ trợ từ máy móc. Những máy móc của bệnh viện vốn cũng lâu đời, mua sắm khó khăn, đặc biệt còn thiếu nhiều như máy điện tim.

Dow Chemical & REI Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai
Từ năm 1996 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai và Tổ chức Trao đổi nguồn lực quốc tế tại Việt Nam (REI tại Việt Nam) đã có mối quan hệ quốc tế truyền thống tốt đẹp (Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai).

Bệnh viện Bạch Mai rất mong muốn REI sẽ giới thiệu thêm nhiều chuyên gia quốc tế để mở rộng hợp tác với bệnh viện, đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển bệnh viện, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Là một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cuối của các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, Bạch Mai luôn thấu hiểu tầm quan trọng của hợp tác quốc tế, cùng phát triển giữa các quốc gia trong khu vực, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và điều trị cho nhân dân.

Tổ chức Trao đổi nguồn lực quốc tế (Resource Exchange International – REI) Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập năm 1990. Hiện REI đã có mặt tại nhiều quốc gia như: Việt Nam, Trung Quốc, Ai Cập, Lào, Indonesia, Jordan, Djbouti, Kadactan, Kyrgyrstan,… Tổ chức REI hoạt động với mục đích bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực của các quốc gia trên nhiều lĩnh vực như: Y học, Ngôn ngữ, Hoạt động xã hội, Kinh tế,…

Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn Y tế Pháp - Việt và Bệnh viện Nhi TƯ

Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn Y tế Pháp - Việt và Bệnh viện Nhi TƯ

Sáng 13/4, tại Hà Nội, lãnh đạo Bệnh viện Nhi TƯ và đại diện Liên đoàn Y tế Pháp - Việt đã thảo luận và thống nhất nhiều mục tiêu hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Hãy lấy người bệnh làm trung tâm, nhân viên y tế là then chốt

Hãy lấy người bệnh làm trung tâm, nhân viên y tế là then chốt

Sau đại dịch COVID-19, ngành y tế Việt Nam như trải qua cơn "bạo bệnh", đặc biệt là cơ sở pháp lý cho ngành y hoạt động đã bộc lộ một số khiếm khuyết. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên về những nỗ lực hoàn thiện hệ thống quy phạm pháp luật để các cơ sở khám chữa bệnh có thể đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn là vừa phục vụ nhu cầu của người dân và vừa yên tâm về việc những gì đã làm không trái quy định.
Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tưởng niệm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hy sinh năm 1972

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tưởng niệm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hy sinh năm 1972

Ngày 6/11 tại Hà Nội, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã thắp hương tưởng niệm các bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đã hy sinh trong trận ném bom của Mỹ năm 1972.
Cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực phục hồi chức năng

Cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực phục hồi chức năng

Các bác sĩ đến từ các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Kon Tum vừa hoàn thành khóa đào tạo 6 tháng về Phục hồi chức năng (PHCN) cơ bản và được cấp Chứng chỉ Đào tạo kỹ thuật chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh.
Nữ điều dưỡng cứu du khách Ấn Độ bị ngưng tim ở Đà Nẵng

Nữ điều dưỡng cứu du khách Ấn Độ bị ngưng tim ở Đà Nẵng

Chị Đặng Thị Hạ (29 tuổi, điều dưỡng tại Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai) đã cấp cứu một du khách Ấn Độ bị ngưng tim tại Đà Nẵng, giúp ông thoát cửa tử.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

Chào đón năm mới 2026, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 6/01.
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Năm 2025, dự án "Làm bạn với sách" do Tổ chức Zhi Shan Foundation triển khai tiếp tục mở rộng quy mô tại khu vực miền Trung, hỗ trợ thiết lập hàng chục thư viện, hàng nghìn tủ sách lớp học, tạo điều kiện tiếp cận sách cho gần 345.200 học sinh, đồng thời thúc đẩy hình thành thói quen đọc bền vững trong nhà trường và gia đình.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động