TĐO- Ngày 5/1, “Chợ phiên Nông sản an toàn” lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp do UBND TP.Cao Lãnh chủ trì, diễn ra tại khu vực đường Hai Bà Trưng, Phường 2. Chợ đã thu hút đông đảo người dân tham gia, vì họ muốn sở hữu nông sản an toàn.

Chợ phiên lần này thu hút trên 20 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã, các cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, hộ gia đình, cá nhân cung ứng các sản phẩm an toàn trên địa bàn TP và các huyện lân cận tham gia. Các gian hàng trưng bày các sản phẩm tươi như: Trái cây; rau củ quả sạch các loại; các sản phẩm đặc sản của địa phương được chế biến từ nông sản an toàn; hàng nông sản do nông dân sản xuất…

dong thap lan dau tien dien ra cho phien nong san an toan

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cắt băng khai mạc Chợ phiên. 

Theo UBND TP.Cao Lãnh, đây là hoạt động nhằm giới thiệu đến người dân những sản phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobGAP; sản phẩm được xác nhận an toàn; sản phẩm có địa chỉ rõ ràng góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức của người tiêu dùng đối với việc sử dụng thực phẩm an toàn; khuyến khích người sản xuất có trách nhiệm đối với quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ nông sản phẩm.

dong thap lan dau tien dien ra cho phien nong san an toan

Ông Lê Minh Hoan (giữa)- Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp tham quan các gian hàng Chợ phiên. 

Bên cạnh đó, Chợ phiên cũng là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân… nhất là những doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá sản phẩm an toàn, thuận lợi trong liên kết tiêu thụ; tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp, người sản xuất và người tiêu dùng trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Qua đó, giúp người tiêu dùng tìm hiểu, tiếp cận và sử dụng rộng rãi các sản phẩm có truy xuất nguồn gốc của địa phương, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thói quen tiêu dùng của người dân đối với sản phẩm an toàn.

dong thap lan dau tien dien ra cho phien nong san an toan

"Chợ phiên nông sản an toàn"  lần đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp thu hút đông đảo khách đến tham quan. 

Thông qua "Chợ phiên nông sản an toàn", chính quyền TP.Cao Lãnh kỳ vọng, nó góp phần phát triển du lịch theo hướng “xanh - sạch - an toàn - thân thiện”, phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường, tạo thêm điểm tham quan, giải trí nhằm giữ chân khách du lịch.

Theo Ban Tổ chức, định kỳ “Chợ phiên nông sản an toàn” sẽ diễn ra 2 lần/tháng, mỗi lần diễn ra từ 1 đến 2 ngày.

                                                                             Hà Vy

 

Truyền hình