Sáng 30/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Lee Jeong Man, Trưởng đại diện văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam - Hàn Quốc.
Hà Tĩnh tăng cường hợp tác với cơ quan đại diện và các đối tác quốc tế Hà Tĩnh tăng cường hợp tác với cơ quan đại diện và các đối tác quốc tế
Đoàn công tác Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh mong muốn các đối tác quốc tế tiếp tục tăng cường quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh đến với các nhà đầu tư, kết nối các doanh nghiệp để mở rộng mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.
Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022 Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022
Hội người Việt tại Fukuoka (AVF) đang khẩn trương công tác chuẩn bị, lên chương trình Tết Nhâm Dần năm 2022 cho bà con người Việt Nam tại khu vực Kyushu sau một năm không thể tổ chức sự kiện Tết do tác động của dịch bệnh Covid-19. Đây sẽ là ngày hội của bà con người Việt tại vùng Kyushu được tổ chức vào ngày 15-16/1/2022 tại Cung Văn hóa nghệ thuật Kyushu (Kyushu Geibunkan) ở thành phố Chikugo, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng cho biết, tình hình dịch COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều tỉnh, thành trong đó có Đồng Nai. Tuy nhiên, với sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và toàn dân, Đồng Nai đã vượt qua đại dịch, từng bước mở cửa và phục hồi nền kinh tế.

Nhiều chương trình, kế hoạch hợp tác cùng tỉnh Gyeongnam - Hàn Quốc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng tiếp và làm việc với ông Lee Jeong Man, Trưởng đại diện văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc).

Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên một số chương trình hoạt động đối ngoại của hai tỉnh đã bị tạm hoãn và phải chuyển sang năm 2002. Dự kiến năm 2022, tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức 3 đoàn đi công tác tại tỉnh Gyeongnam. Ngoài ra, quận Hà Đông, tỉnh Gyeongnam sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với UBND H.Xuân Lộc về việc phái cử lao động phổ thông, kết hợp bàn giao số lao động cho quận Hà Đông để thu hoạch mùa vụ nông nghiệp. Đoàn tỉnh Gyeongnam cũng sẽ có chuyến sang thăm và giao lưu văn hóa, tham quan các địa điểm du lịch của tỉnh Đồng Nai và tham gia các hoạt động tình nguyện.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay Hàn Quốc có 428 dự án với tổng vốn đầu tư 7 tỷ USD, đứng đầu các quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Đồng Nai. Riêng năm 2021, số dự án cấp mới của các nhà đầu tư Hàn Quốc là 17 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 223,93 triệu USD (chiếm 32% tổng dự án và 58% tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp FDI cấp mới).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai hy vọng ông Lee Jeong Man sẽ tiếp tục là câu nối tích cực để kết nối và giới thiệu nhiều hơn các doanh nghiệp Hàn Quốc đến kinh doanh, đầu tư, cũng như các tổ chức thiện nguyện đến hoạt động tại tỉnh Đồng Nai và hỗ trợ thúc đẩy chương trình, kế hoạch dự kiến của hai tỉnh trong năm 2022 đạt hiệu quả thiết thực. Phó chủ tịch Nguyễn Sơn Hùng cảm ơn ông Lee Jeong Man đã luôn quan tâm, kết nối, giúp cho hoạt động đối ngoại của hai tỉnh tiếp tục được duy trì, củng cố và phát triển. Đồng thời cho biết, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai luôn mong muốn thúc đẩy sự hợp tác, phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa giữa 2 bên. Chính quyền tỉnh luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Đồng Nai.

Ông Lee Jeong Man cho biết kể từ khi ký kết ghi nhớ hợp tác đến nay, 2 tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Ông hy vọng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai sẽ chỉ đạo huyện Xuân Lộc xúc tiến ký kết ghi nhớ với quận Hà Đông. Ngoài ra, các địa phương khác của tỉnh Gyeongnam cũng cần lao động phổ thông và mong muốn hợp tác cùng Đồng Nai để đưa lao động sang làm việc. Cũng theo ông Lee Jeong Man, trong năm 2022, tỉnh Gyeongnam sẽ hỗ trợ máy vi tính cho học sinh khó khăn của Đồng Nai.

Nhân dịp này, đoàn công tác tỉnh Gyeongnam đã đến Sở Y tế Đồng Nai và trao tặng 346 thùng khẩu trang với hơn 100 ngàn chiếc (trị giá khoảng 100 triệu đồng) để hỗ trợ Đồng Nai trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhiều chương trình, kế hoạch hợp tác cùng tỉnh Gyeongnam - Hàn Quốc
Ông Lee Jeong Man, Trưởng đại diện văn phòng Đại diện tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc) trao tặng khẩu trang y tế cho đại diện Sở Y tế Đồng Nai.

Thời gian qua, Đồng Nai đã thực hiện tốt nghị quyết 128 của Chính phủ, trong đó có việc hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả vừa đảm bảo an toàn trong sản xuất. Các chuyên gia, công nhân nước ngoài trong đó có chuyên gia, công nhân Hàn Quốc được chăm sóc y tế, khám chữa bệnh, chích ngừa vắc xin COVID-19… qua đó giúp đội ngũ này yên tâm sản xuất và gắn bó với tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai có nhiều tiềm năng và thế mạnh của một tỉnh công nghiệp trong đó có lĩnh vực y tế, ngành y tế tỉnh cũng mong muốn thời gian tới hai tỉnh cùng hợp tác nhiều hơn nữa nhất là về y tế nhằm góp phần chăm lo sức khoẻ cho người dân Đồng Nai cũng như đội ngũ chuyên gia, công nhân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc giúp họ gắn bó lâu dài với địa phương.

Hợp tác quốc phòng là một trụ cột hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Nhật Bản Hợp tác quốc phòng là một trụ cột hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Nhật Bản
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 25/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo đến chào xã giao.
Nhiều đơn vị cam kết đồng hành Chương trình Nhiều đơn vị cam kết đồng hành Chương trình "Mẹ đỡ đầu" nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do COVID-19
Ngày 12/11, Mạng lưới lãnh đạo nữ UVBCH TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Toà án Nhân dân tối cao tổ chức Lễ hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

In bài viết

Truyền hình