Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
15:22 | 11/12/2021 GMT+7

Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022

aa
Hội người Việt tại Fukuoka (AVF) đang khẩn trương công tác chuẩn bị, lên chương trình Tết Nhâm Dần năm 2022 cho bà con người Việt Nam tại khu vực Kyushu sau một năm không thể tổ chức sự kiện Tết do tác động của dịch bệnh Covid-19. Đây sẽ là ngày hội của bà con người Việt tại vùng Kyushu được tổ chức vào ngày 15-16/1/2022 tại Cung Văn hóa nghệ thuật Kyushu (Kyushu Geibunkan) ở thành phố Chikugo, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.
Hiệp hội Nails Việt tại UK tổ chức chương trình Tự hào thiếu nhi Việt Nam tại Anh Hiệp hội Nails Việt tại UK tổ chức chương trình Tự hào thiếu nhi Việt Nam tại Anh
Nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, Hiệp hội Nails Việt tại UK đã tổ chức Chương trình "Tự hào thiếu nhi Việt Nam tại Anh".
Nhiều chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục Việt-Lào sẽ được thực hiện tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021 Nhiều chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục Việt-Lào sẽ được thực hiện tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021
Ngày 24/3, đoàn Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do bà Trần Thị Thu Thuỷ - Trưởng Đại diện làm Trưởng đoàn đã đến chúc Tết cổ truyền Bun Pi May Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với quyết tâm đưa tới cho bà con người Việt tại Fukuoka nói riêng và toàn bộ khu vực Kyushu nói chung một cái Tết thật ấm tình quê hương trên đất nước Nhật Bản, nhằm đưa tới cho bà con không khí tết Nguyên đán tại quê nhà, Hội người Việt tại Fukuoka phối hợp cùng chính quyền tỉnh Fukuka và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã đi đến thống nhất tổ chức chương trình “Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện “Triển lãm giao lưu văn hóa, thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch Việt Nam - Fukuoka gắn với Tết cổ truyền của Việt Nam” lần đầu tiên được tổ chức tại Fukuoka do cả ba đơn vị là Hội người Việt tại Fukuoka, Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka và chính quyền tỉnh Fukuoka phối hợp tổ chức trong vòng 1 tuần từ 15-21/1/2021.

Phát biểu trong buổi ra mắt chương trình, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình, cho biết:” Đây là chương trình có ý nghĩa cực kỳ quan trọng được Hội người Việt tại Fukuoka và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka tổ chức cho bà con người Việt tại đây. Sự kiện cũng là lần đầu tiên chính quyền tỉnh Fukuoka cùng bắt tay với Hội người Việt tại Fukuoka để tổ chức một sự kiện, qua đây thấy được vị thế và uy tín của người Việt chúng ta tại khu vực. Với sự thành công rất lớn của sự kiện Tết năm 2019, với hơn 7.000 lượt người tham dự, tôi tin rằng sự kiện năm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”.

Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình phát biểu trong buổi ra mắt chương trình Chương trình Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka Nguyễn Duy Anh chia sẻ: “Chương trình Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka được tổ chức thường niên bởi Hội người Việt Nam tại Fukuoka là một trong những sự kiện có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Đối với những người Việt Nam, Tết cổ truyền không chỉ có ý nghĩa thiêng liêng, mà còn là một trong những sự kiện trọng đại nhất trong năm. Dù ở đâu, làm gì, cứ xuân về Tết đến là mỗi người lại nhớ về quê hương nguồn cội, đặc biệt trong bối cảnh việc di chuyển bị hạn chế do dịch Covid-19, nhu cầu có một cái Tết ấm cúng, đoàn kết dành cho cộng đồng lại càng thôi thúc chúng tôi hơn bao giờ hết.

Cùng với sự giúp đỡ, định hướng của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và chính quyền tỉnh Fukuoka và sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp Việt - Nhật, Hội người Việt Nam tại Fukuoka chúng tôi mong muốn sẽ đưa chương trình “Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022” lên một tầm cao mới, không chỉ là một cái Tết dành cho bà con nơi xa xứ, mà còn là nơi để giao lưu, quảng bá những hình ảnh đẹp về cộng đồng người Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản”.

Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022
Chủ tịch Hội người Việt tại Fukuoka Nguyễn Duy Anh phát biểu tại buổi ra mắt chương trình.

Được biết trong chương trình tết năm nay sẽ có nhiều tiết mục văn nghệ, giao lưu, chương trình biểu diễn, và các cuộc thi đã được khởi động từ những ngày đầu tháng 12 như Cuộc thi tìm kiếm tài năng Hội người Việt Nam tại Fukuoka 2022 và Cuộc thi Miss Viet Nam Kyushu 2022, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Việt Nam... Đặc biệt Cuộc thi Miss Viet Nam Kyushu 2022 sẽ có sự tương tác trực tiếp của các thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng cùng đồng hành với các nhà tài trợ.

Dự kiến một không khí tết thuần Việt sẽ được dựng lên tại sân khấu ngoài trời ngày diễn ra sự kiện với các dụng cụ, vật liệu được chuyển sang từ Việt Nam sẽ mang tới một không khí rất Việt Nam không chỉ với bà con người Việt mà còn cả bà con người bản xứ.

Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022
Ảnh lưu niệm giữa Ban tổ chức và các nhà tài trợ.

Những năm gần đây, cộng đồng người Việt Nam tại vùng Kyushu nói chung và Fukuoka nói riêng đang tăng lên nhanh chóng về số lượng (gần 44000 người tại toàn Kyushu và gần 20000 người tại tỉnh Fukuoka). Số lượng doanh nghiệp của người Việt tại Fukuoka và các vùng lân cận cũng đã tăng lên rất nhanh, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng được vị thế và uy tín trong khu vưc... Đây là điều đáng tự hào của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, góp phần nâng tầm vị thế của người Việt trong mắt người Nhật Bản và bạn bè quốc tế. Đáng trân quý hơn cả, các doanh nghiệp lớn mạnh đều có chung một mục đích muốn xây dựng và đóng góp cho cộng đồng tại khu vực.

Người Việt tại Fukuoka (Nhật Bản) gây quỹ ủng hộ quê nhà phòng, chống Covid-19 bằng bóng đá Người Việt tại Fukuoka (Nhật Bản) gây quỹ ủng hộ quê nhà phòng, chống Covid-19 bằng bóng đá
Hội người Việt Nam tại Fukuoka và Hội bóng đá VNF vừa tổ chức “Giải bóng đá VNF Open Cup 2021” dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản).
Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản) Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)
Đại hội Đại biểu lần II Hội người Việt Nam tại Fukuoka vừa diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, hiệu quả trong điều kiện phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần gắn bó, tương trợ lẫn nhau và luôn hướng về quê hương, đất nước của những người con xa xứ.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hoàn thiện hệ thống tổ chức cộng đồng người Việt tại 18 tỉnh, thành phố của Lào

Hoàn thiện hệ thống tổ chức cộng đồng người Việt tại 18 tỉnh, thành phố của Lào

Ngày 14/7, Ban Quản lý người Việt Nam tại tỉnh Viêng Chăn chính thức được thành lập với 9 thành viên. Sự kiện đánh dấu việc hoàn thiện hệ thống tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại toàn bộ 18 tỉnh, thành phố của Lào, góp phần nâng cao hiệu quả hỗ trợ bà con và củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tri ân kiều bào có công tại Phuket

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tri ân kiều bào có công tại Phuket

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa thăm, tặng quà các gia đình kiều bào có đóng góp cho cách mạng và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Phuket. Đại sứ Phạm Việt Hùng mong muốn bà con tiếp tục gìn giữ bản sắc, củng cố đoàn kết và đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Thái Lan.
Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc

Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc

Tại thành phố Daegu (Hàn Quốc), Giải bóng đá Futsal Summer Cup 2026 vừa diễn ra thành công với sự tham gia của 16 đội bóng đại diện cho nhiều địa phương và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Tại Trung tâm thể thao Sankei TP Saitama, tỉnh Saitama (Nhật Bản), giải bóng đá từ thiện FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 vừa diễn ra thành công, lan tỏa tinh thần thể thao, đoàn kết và sẻ chia vì cộng đồng.

Đọc nhiều

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Tối 15/7, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026).
Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc Choi Young Sam đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc. Thông qua việc hỗ trợ tổ chức các chuyến thăm cấp cao, thúc đẩy kết nối địa phương, doanh nghiệp và nhân dân, Đại sứ đã góp phần làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giao lưu nhân dân. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 14/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Đại sứ Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc".
Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Lễ kỷ niệm 250 năm Ngày Độc lập Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh góp phần khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong tăng cường hiểu biết, lòng tin và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ.
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Đại sứ quán, cơ quan xúc tiến thương mại và doanh nghiệp Chile tăng cường kết nối thành phố với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Chile, thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động