Hội người Việt tại Fukuoka (AVF) đang khẩn trương công tác chuẩn bị, lên chương trình Tết Nhâm Dần năm 2022 cho bà con người Việt Nam tại khu vực Kyushu sau một năm không thể tổ chức sự kiện Tết do tác động của dịch bệnh Covid-19. Đây sẽ là ngày hội của bà con người Việt tại vùng Kyushu được tổ chức vào ngày 15-16/1/2022 tại Cung Văn hóa nghệ thuật Kyushu (Kyushu Geibunkan) ở thành phố Chikugo, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.
Hiệp hội Nails Việt tại UK tổ chức chương trình Tự hào thiếu nhi Việt Nam tại Anh Hiệp hội Nails Việt tại UK tổ chức chương trình Tự hào thiếu nhi Việt Nam tại Anh
Nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, Hiệp hội Nails Việt tại UK đã tổ chức Chương trình "Tự hào thiếu nhi Việt Nam tại Anh".
Nhiều chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục Việt-Lào sẽ được thực hiện tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021 Nhiều chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục Việt-Lào sẽ được thực hiện tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021
Ngày 24/3, đoàn Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do bà Trần Thị Thu Thuỷ - Trưởng Đại diện làm Trưởng đoàn đã đến chúc Tết cổ truyền Bun Pi May Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với quyết tâm đưa tới cho bà con người Việt tại Fukuoka nói riêng và toàn bộ khu vực Kyushu nói chung một cái Tết thật ấm tình quê hương trên đất nước Nhật Bản, nhằm đưa tới cho bà con không khí tết Nguyên đán tại quê nhà, Hội người Việt tại Fukuoka phối hợp cùng chính quyền tỉnh Fukuka và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã đi đến thống nhất tổ chức chương trình “Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện “Triển lãm giao lưu văn hóa, thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch Việt Nam - Fukuoka gắn với Tết cổ truyền của Việt Nam” lần đầu tiên được tổ chức tại Fukuoka do cả ba đơn vị là Hội người Việt tại Fukuoka, Tổng lãnh sự quán tại Fukuoka và chính quyền tỉnh Fukuoka phối hợp tổ chức trong vòng 1 tuần từ 15-21/1/2021.

Phát biểu trong buổi ra mắt chương trình, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình, cho biết:” Đây là chương trình có ý nghĩa cực kỳ quan trọng được Hội người Việt tại Fukuoka và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka tổ chức cho bà con người Việt tại đây. Sự kiện cũng là lần đầu tiên chính quyền tỉnh Fukuoka cùng bắt tay với Hội người Việt tại Fukuoka để tổ chức một sự kiện, qua đây thấy được vị thế và uy tín của người Việt chúng ta tại khu vực. Với sự thành công rất lớn của sự kiện Tết năm 2019, với hơn 7.000 lượt người tham dự, tôi tin rằng sự kiện năm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”.

Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình phát biểu trong buổi ra mắt chương trình Chương trình Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka Nguyễn Duy Anh chia sẻ: “Chương trình Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka được tổ chức thường niên bởi Hội người Việt Nam tại Fukuoka là một trong những sự kiện có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Đối với những người Việt Nam, Tết cổ truyền không chỉ có ý nghĩa thiêng liêng, mà còn là một trong những sự kiện trọng đại nhất trong năm. Dù ở đâu, làm gì, cứ xuân về Tết đến là mỗi người lại nhớ về quê hương nguồn cội, đặc biệt trong bối cảnh việc di chuyển bị hạn chế do dịch Covid-19, nhu cầu có một cái Tết ấm cúng, đoàn kết dành cho cộng đồng lại càng thôi thúc chúng tôi hơn bao giờ hết.

Cùng với sự giúp đỡ, định hướng của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và chính quyền tỉnh Fukuoka và sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp Việt - Nhật, Hội người Việt Nam tại Fukuoka chúng tôi mong muốn sẽ đưa chương trình “Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022” lên một tầm cao mới, không chỉ là một cái Tết dành cho bà con nơi xa xứ, mà còn là nơi để giao lưu, quảng bá những hình ảnh đẹp về cộng đồng người Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản”.

Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022
Chủ tịch Hội người Việt tại Fukuoka Nguyễn Duy Anh phát biểu tại buổi ra mắt chương trình.

Được biết trong chương trình tết năm nay sẽ có nhiều tiết mục văn nghệ, giao lưu, chương trình biểu diễn, và các cuộc thi đã được khởi động từ những ngày đầu tháng 12 như Cuộc thi tìm kiếm tài năng Hội người Việt Nam tại Fukuoka 2022 và Cuộc thi Miss Viet Nam Kyushu 2022, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Việt Nam... Đặc biệt Cuộc thi Miss Viet Nam Kyushu 2022 sẽ có sự tương tác trực tiếp của các thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng cùng đồng hành với các nhà tài trợ.

Dự kiến một không khí tết thuần Việt sẽ được dựng lên tại sân khấu ngoài trời ngày diễn ra sự kiện với các dụng cụ, vật liệu được chuyển sang từ Việt Nam sẽ mang tới một không khí rất Việt Nam không chỉ với bà con người Việt mà còn cả bà con người bản xứ.

Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022
Ảnh lưu niệm giữa Ban tổ chức và các nhà tài trợ.

Những năm gần đây, cộng đồng người Việt Nam tại vùng Kyushu nói chung và Fukuoka nói riêng đang tăng lên nhanh chóng về số lượng (gần 44000 người tại toàn Kyushu và gần 20000 người tại tỉnh Fukuoka). Số lượng doanh nghiệp của người Việt tại Fukuoka và các vùng lân cận cũng đã tăng lên rất nhanh, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng được vị thế và uy tín trong khu vưc... Đây là điều đáng tự hào của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, góp phần nâng tầm vị thế của người Việt trong mắt người Nhật Bản và bạn bè quốc tế. Đáng trân quý hơn cả, các doanh nghiệp lớn mạnh đều có chung một mục đích muốn xây dựng và đóng góp cho cộng đồng tại khu vực.

Người Việt tại Fukuoka (Nhật Bản) gây quỹ ủng hộ quê nhà phòng, chống Covid-19 bằng bóng đá Người Việt tại Fukuoka (Nhật Bản) gây quỹ ủng hộ quê nhà phòng, chống Covid-19 bằng bóng đá
Hội người Việt Nam tại Fukuoka và Hội bóng đá VNF vừa tổ chức “Giải bóng đá VNF Open Cup 2021” dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản).
Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản) Xây dựng cộng đồng người Việt từng bước lớn mạnh tại Fukuoka (Nhật Bản)
Đại hội Đại biểu lần II Hội người Việt Nam tại Fukuoka vừa diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, hiệu quả trong điều kiện phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần gắn bó, tương trợ lẫn nhau và luôn hướng về quê hương, đất nước của những người con xa xứ.
In bài viết

Truyền hình