Thành phố Frostproof, bang Florida, Mỹ đã chính thức tuyên bố tuần đầu tiên của tháng 2 là "tuần lễ Donald Trump" để vinh danh ông.
Tiếp bước chồng, cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump mở văn phòng ở Florida Tiếp bước chồng, cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump mở văn phòng ở Florida
Không có nhà riêng sau khi rời nhiệm sở, cựu Phó Tổng thống Mỹ phải ở nhờ nhà thống đốc bang Không có nhà riêng sau khi rời nhiệm sở, cựu Phó Tổng thống Mỹ phải ở nhờ nhà thống đốc bang

Tuần lễ Donald Trump trong năm nay dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 6/2.

"Cựu Tổng thống Donald Trump được ủng hộ với tỷ lệ áp đảo. Ông đã nhận được 76,43% số phiếu bầu ở Frostproof, Florida, khu vực bầu cử số 537. Ông Trump cũng giành chiến thắng ở bang Florida hai lần và nhận được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ tổng thống đương nhiệm nào trong lịch sử Mỹ", Thị trưởng Frostproof, ông Jon Albert, phát biểu khi thông báo về tuần lễ Donald Trump.

Thành phố ở Florida tổ chức 'tuần lễ Donald Trump' để vinh danh cựu tổng thống
Thành phố ở Florida tổ chức 'tuần lễ Donald Trump'. Ảnh: BBC

Cũng theo thị trường Frostproof, cựu Tổng thống Trump trong việc giúp có thêm 1,2 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng trong nhiệm kỳ của mình. Ngoài ra, Thị trưởng Albert cũng nhắc đến thành tựu đối ngoại của ông Trump như "không tham gia vào cuộc chiến tranh mới nào" và đưa một số binh sĩ đang đóng quân ở nước ngoài về nước.

Đồng quan điểm, Hạ nghị sĩ cấp bang Anthony Sabatini - người đã đề xuất đổi tên đường số 27 thành "cao tốc Tổng thống Donald Trump" đã ủng hộ tuyên bố của thị trưởng và gọi đó là "một sáng kiến tuyệt vời".

"Thành phố đầu tiên trong cả nước làm được điều này", ông Sabatini viết trong một bài đăng trên Facebook.

Tuy nhiên, ở diễn biến ngược lại, những người chỉ trích động thái này cho biết họ không đồng ý với việc chọn tuần đầu tiên của “Tháng Lịch sử Người da đen” - tháng vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Phi - làm tuần Donald Trump, theo Tampa Bay Times.

Tổng thống Joe Biden nói gì về bức thư của người tiền nhiệm Donald Trump? Tổng thống Joe Biden nói gì về bức thư của người tiền nhiệm Donald Trump?
Toàn cảnh buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Biden Toàn cảnh buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Biden
In bài viết

Truyền hình