Đối tượng Nguyễn Thị Thu - người bắt cóc bé trai hơn 2 tuổi ở Bắc Ninh - có hoàn cảnh gia đình phức tạp, nhiều người có tiền án tiền sự. Bản thân Thu đã lấy chồng và có con lớn.
Tâm sự nghẹn ngào khi gặp lại con của bố mẹ bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh Tâm sự nghẹn ngào khi gặp lại con của bố mẹ bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh
Vụ bắt cóc bé 2,5 tuổi ở Bắc Ninh: Thủ phạm bắt cháu bé để lừa bạn trai Vụ bắt cóc bé 2,5 tuổi ở Bắc Ninh: Thủ phạm bắt cháu bé để lừa bạn trai
2705 gia canh phuc tap cua ke bat coc be trai hon 2 tuoi o bac ninh anh 1 1598159829 105 width595height369
Đối tượng Thu tại cơ quan công an (Ảnh: Dân Việt)

Liên quan tới vụ việc bé trai hơn 2 tuổi bị bắt cóc tối 21/8 ở Bắc Ninh, tối 22/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy cháu bé ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Cơ quan chức năng xác định nghi phạm bắt cháu bé là Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Sau khi bắt cóc cháu bé, Thu đã đưa đến gia đình Đặng Văn Bằng (33 tuổi, xã Tân Long, Yên Sơn, Tuyên Quang).

Chia sẻ với Dân Việt, ông Dương Văn Trung - Tổ trưởng tổ dân phố 2 (trước đây là tổ 5), phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng cho biết, Thu và gia đình đã chuyển đi khỏi tổ, không còn sinh sống ở đây nữa. Tuy nhiên, trước đó, gia đình Thu rất phức tạp, nhiều người trong gia đình có tiền án, tiền sự.

Đáng chú ý, chị gái của Thu là N.T.T từng lĩnh án 15 năm tù về tội buôn bán trẻ em sang Trung Quốc, hiện người này đã ra tù do được giảm án. Bố mẹ của Thu cũng từng lĩnh án tù và hiện tại đã qua đời.

Theo ông Trung, bản thân Thu có thời gian bán bánh rán trên địa bàn TP. Cao Bằng. Thu đã lấy chồng, ở khu vực cầu Bằng Giang, TP.Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) và có con lớn.

Sau khi Thu lấy chồng, cả gia đình chuyển đi nơi khác sinh sống, chỉ còn lại một ngôi nhà thờ Tổ ở tổ 2, phường Hợp Giang. Khi đến ngày lễ Tết, giỗ, Thu có trở về địa bàn, gặp mọi người xung quanh vẫn chào hỏi bình thường.

Về phía đối tượng Bằng, lãnh đạo UBND xã Tân Long (Yên Sơn, Tuyên Quang), nơi ở của Bằng cho biết, tối qua, lực lượng công an có mặt tại địa phương bắt giữ các đối tượng và giải cứu cháu bé. Sau khi giải cứu cháu bé, lực lượng chức năng đưa cháu cùng đối tượng đi ngay.

Ở địa phương, Bằng đã rời quê nhiều năm nay, chỉ ngày Tết hoặc gia đình có việc mới về qua nhà rồi lại đi luôn. Gia đình Bằng kinh tế không khá giả, sống chủ yếu bằng nghề nông.

Bằng chưa có tiền án, tiền sự gì. Bố Bằng là người dân tộc, mẹ là người Kinh. Bằng có vợ quê ở Cao Bằng nhưng không kết hôn. Vợ Bằng cũng không sống cùng gia đình chồng.

Trước đó, Thu khai nhận tại cơ quan công an rằng bản thân bắt cháu bé vì muốn lừa người yêu, mang bé về thông báo để người yêu và gia đình đồng ý tổ chức đám cưới.

Hai nghi phạm bắt cóc bé trai 2,5 tuổi ở Bắc Ninh khai gì? Hai nghi phạm bắt cóc bé trai 2,5 tuổi ở Bắc Ninh khai gì?

Về vụ bé trai 2,5 tuổi ở Bắc Ninh bị mất tích, 2 đối tượng Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh ...

Bé trai 2,5 tuổi nghi bị bắt cóc ở Bắc Ninh đã được tìm thấy, chờ bố mẹ đến nhận Bé trai 2,5 tuổi nghi bị bắt cóc ở Bắc Ninh đã được tìm thấy, chờ bố mẹ đến nhận

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị đã tìm thấy cháu bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi) bị mất tích trước đó.

Công an nhận dạng cháu bé 2,5 tuổi mất tích ở Bắc Ninh, truy tìm đối tượng nghi vấn Công an nhận dạng cháu bé 2,5 tuổi mất tích ở Bắc Ninh, truy tìm đối tượng nghi vấn

Công an TP. Bắc Ninh đã thông báo nhận dạng cháu bé 2,5 tuổi và đối tượng nghi vấn, cùng phối hợp với các đơn ...

In bài viết

Truyền hình