Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:33 | 23/08/2020 GMT+7

Đối tượng bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh gia cảnh phức tạp, đã lấy chồng và có con lớn

aa
Đối tượng Nguyễn Thị Thu - người bắt cóc bé trai hơn 2 tuổi ở Bắc Ninh - có hoàn cảnh gia đình phức tạp, nhiều người có tiền án tiền sự. Bản thân Thu đã lấy chồng và có con lớn.
Tâm sự nghẹn ngào khi gặp lại con của bố mẹ bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh Tâm sự nghẹn ngào khi gặp lại con của bố mẹ bé trai bị bắt cóc ở Bắc Ninh
Vụ bắt cóc bé 2,5 tuổi ở Bắc Ninh: Thủ phạm bắt cháu bé để lừa bạn trai Vụ bắt cóc bé 2,5 tuổi ở Bắc Ninh: Thủ phạm bắt cháu bé để lừa bạn trai
2705 gia canh phuc tap cua ke bat coc be trai hon 2 tuoi o bac ninh anh 1 1598159829 105 width595height369
Đối tượng Thu tại cơ quan công an (Ảnh: Dân Việt)

Liên quan tới vụ việc bé trai hơn 2 tuổi bị bắt cóc tối 21/8 ở Bắc Ninh, tối 22/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy cháu bé ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Cơ quan chức năng xác định nghi phạm bắt cháu bé là Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Sau khi bắt cóc cháu bé, Thu đã đưa đến gia đình Đặng Văn Bằng (33 tuổi, xã Tân Long, Yên Sơn, Tuyên Quang).

Chia sẻ với Dân Việt, ông Dương Văn Trung - Tổ trưởng tổ dân phố 2 (trước đây là tổ 5), phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng cho biết, Thu và gia đình đã chuyển đi khỏi tổ, không còn sinh sống ở đây nữa. Tuy nhiên, trước đó, gia đình Thu rất phức tạp, nhiều người trong gia đình có tiền án, tiền sự.

Đáng chú ý, chị gái của Thu là N.T.T từng lĩnh án 15 năm tù về tội buôn bán trẻ em sang Trung Quốc, hiện người này đã ra tù do được giảm án. Bố mẹ của Thu cũng từng lĩnh án tù và hiện tại đã qua đời.

Theo ông Trung, bản thân Thu có thời gian bán bánh rán trên địa bàn TP. Cao Bằng. Thu đã lấy chồng, ở khu vực cầu Bằng Giang, TP.Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) và có con lớn.

Sau khi Thu lấy chồng, cả gia đình chuyển đi nơi khác sinh sống, chỉ còn lại một ngôi nhà thờ Tổ ở tổ 2, phường Hợp Giang. Khi đến ngày lễ Tết, giỗ, Thu có trở về địa bàn, gặp mọi người xung quanh vẫn chào hỏi bình thường.

Về phía đối tượng Bằng, lãnh đạo UBND xã Tân Long (Yên Sơn, Tuyên Quang), nơi ở của Bằng cho biết, tối qua, lực lượng công an có mặt tại địa phương bắt giữ các đối tượng và giải cứu cháu bé. Sau khi giải cứu cháu bé, lực lượng chức năng đưa cháu cùng đối tượng đi ngay.

Ở địa phương, Bằng đã rời quê nhiều năm nay, chỉ ngày Tết hoặc gia đình có việc mới về qua nhà rồi lại đi luôn. Gia đình Bằng kinh tế không khá giả, sống chủ yếu bằng nghề nông.

Bằng chưa có tiền án, tiền sự gì. Bố Bằng là người dân tộc, mẹ là người Kinh. Bằng có vợ quê ở Cao Bằng nhưng không kết hôn. Vợ Bằng cũng không sống cùng gia đình chồng.

Trước đó, Thu khai nhận tại cơ quan công an rằng bản thân bắt cháu bé vì muốn lừa người yêu, mang bé về thông báo để người yêu và gia đình đồng ý tổ chức đám cưới.

Hai nghi phạm bắt cóc bé trai 2,5 tuổi ở Bắc Ninh khai gì? Hai nghi phạm bắt cóc bé trai 2,5 tuổi ở Bắc Ninh khai gì?

Về vụ bé trai 2,5 tuổi ở Bắc Ninh bị mất tích, 2 đối tượng Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh ...

Bé trai 2,5 tuổi nghi bị bắt cóc ở Bắc Ninh đã được tìm thấy, chờ bố mẹ đến nhận Bé trai 2,5 tuổi nghi bị bắt cóc ở Bắc Ninh đã được tìm thấy, chờ bố mẹ đến nhận

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị đã tìm thấy cháu bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi) bị mất tích trước đó.

Công an nhận dạng cháu bé 2,5 tuổi mất tích ở Bắc Ninh, truy tìm đối tượng nghi vấn Công an nhận dạng cháu bé 2,5 tuổi mất tích ở Bắc Ninh, truy tìm đối tượng nghi vấn

Công an TP. Bắc Ninh đã thông báo nhận dạng cháu bé 2,5 tuổi và đối tượng nghi vấn, cùng phối hợp với các đơn ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tuyên Quang: Hỗ trợ du khách quốc tế trong thời gian cư trú tại Việt Nam

Tuyên Quang: Hỗ trợ du khách quốc tế trong thời gian cư trú tại Việt Nam

Từ ngày 3/6, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai đợt kiểm tra, hướng dẫn và hỗ trợ người nước ngoài cư trú, hoạt động tại các địa bàn biên giới trong thời gian một tuần.
Thụy Sĩ tiếp tục hỗ trợ phát triển du lịch bền vững cho Tuyên Quang

Thụy Sĩ tiếp tục hỗ trợ phát triển du lịch bền vững cho Tuyên Quang

Ngày 18/5, Đoàn công tác của Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Tuyên Quang. Đại sứ Thomas Gass bày tỏ mong muốn thông qua chuyến thăm lần này, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm, nhất là phát triển du lịch bền vững, tạo sinh kế cho người dân địa phương.
Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Ngày 15/3, Đại sứ quán UAE tại Hà Nội đã hoàn thiện dự án xây dựng khu nhà vệ sinh mới cho Trường mầm non Nấm Dẩn, nhằm góp phần cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em vùng cao tỉnh Tuyên Quang.

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình

Nhiếp ảnh gia báo chí Nhật Bản Ishikawa Bunyo, người để lại hơn 15.000 bức ảnh về chiến tranh Việt Nam, qua đời ngày 23/8 tại tỉnh Nagano sau thời gian chống chọi với bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 88 tuổi. Trong nhiều thập niên sau chiến tranh, ông tiếp tục giới thiệu những bức ảnh và kể lại điều mình chứng kiến để nói với thế hệ trẻ về giá trị của sinh mạng và hòa bình.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các nhà báo, chuyên gia tại Mexico và Argentina nhấn mạnh giá trị của độc lập, quyền tự quyết trong lịch sử Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chuyển biến sau Đổi mới và khả năng hội nhập sâu rộng nhưng vẫn giữ độc lập, tự chủ.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động